Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Phiên Ngoại 1


.::Phiên Ngoại 1: Tắt Đèn::.

Tin tức Trì Tiểu Trì tỉnh lại không chỉ khiến fan hâm mộ hết sức vui vẻ.

Trước đó cậu bị đèn treo rơi trúng, bao gồm cả Nina, những minh tinh từng bị cậu đắc tội tổng cộng có bảy tám người, blogger mạng xã hội có ít nhất bảy tám chục người đều đưa tin.

Đương nhiên minh tinh không ngu ngốc, biết rõ sau khi Trì Tiểu Trì tỉnh lại, những người từng gặp cậu đều chính thức hoặc thật lòng đưa lên lời chúc phúc.

Nhưng những fan hâm mộ của những vị minh tinh kia thì không cần khách sáo với Trì Tiểu Trì.

Đối mặt với tin mừng và chúc phúc ào ạt của fan hâm mộ Trì Tiểu Trì, anti fan giễu cợt nói, tỉnh thì sao, muốn giành giải Oscar thì học đi trước đã rồi tính sau.

Rất nhiều tài khoản blogger cũng thừa dịp nhảy ra ngoài.

Có người kín đáo một chút thì làm chuyên gia y học, phổ cập khoa học về việc Trì Tiểu Trì nằm trên giường bốn năm, chi dưới và não nhất định sẽ xuất hiện tình trạng teo rút, hy vọng tái xuất rất xa vời.

Có người thì thẳng thắn trực tiếp.

Có một tài khoản blogger tên là “Bát Ca Quái”, chế giễu fan hâm mộ Trì Tiểu Trì ăn mày quá khứ, nên sớm tỉnh mộng, cuộc sống không phải phim thần tượng, một người nằm trên giường ba năm thì đã sớm trở thành một bộ xương khô, hy vọng fan của Trì Tiểu Trì cố gắng, khi nhìn đến Trì Tiểu Trì khô héo cũng nên duy trì tình yêu tràn đầy.

Tỉnh lại sau giấc ngủ, Trì Tiểu Trì nằm trên giường bệnh lướt weibo bằng điện thoại, lướt đến một bài viết có hơn ngàn bình luận, nhìn chằm chằm tên của blogger một lúc lâu: “Đây là nhà ai vậy?”

Lâu Ảnh đang xoa bóp bắp chân cho Trì Tiểu Trì, nghe vậy liền nghía xem một chút: “Em quên rồi à?”

Trì Tiểu Trì cau mày, chăm chú nhớ lại.

“Trước kia người này là một tài khoản marketing của một ca sĩ không nổi tiếng cho lắm. Về sau ca sĩ kia hút thuốc phiện, bị đột quỵ rồi mất.” Lâu Ảnh nhắc nhở cậu, “Người này viết rất nhiều bài biểu đạt tình cảm thương tiếc. Khi đó trên mạng rất dính chiêu này, người nọ cũng dựa vào những bài viết của mình mà thu hút không ít chú ý.”

Trì Tiểu Trì chống nửa người dậy: “Vậy em làm gì mà đắc tội người ta?”

Lâu Ảnh: “Có lẽ là hai năm sau, người này đăng tin em hút thuốc, nói em làm hư hỏng thanh thiếu niên.”

Trì Tiểu Trì: “Sau đó thì sao?”

Lâu Ảnh có chút không nói nên lời.

Ngay lúc đó Trì Tiểu Trì chuyển tiếp bài đăng weibo tẩy chuyện hút thuốc phiện cho ca sĩ trong quá khứ, đồng thời thêm vào một câu ngắn gọn “Cái đồ chuối tiêu.”

Bài đăng gây thị phi này nhanh chóng bị phòng làm việc của Trì Tiểu Trì xóa, nhưng bị Trì Tiểu Trì kéo nhiệt, dân mạng cũng không dễ bị lừa như hai năm trước nên thanh danh của blogger này liên tục đi xuống, đành phải vứt bỏ tài khoản làm lại cái mới.

Lâu Ảnh còn đang tổ chức tìm từ ngữ thì chú ý thấy ánh mắt mỉm cười của Trì Tiểu Trì, anh liền hiểu rõ: “Em vẫn nhớ, đúng không?” fynnz.wordpress.com

Một lần nữa xác thực Lâu Ảnh những năm qua chưa từng từ bỏ chú ý mình, Trì Tiểu Trì bày ra khuôn mặt vô tội, bĩu môi kháng cự, cũng giả khờ: “Quên rồi quên rồi.”

Lâu Ảnh cười cười, cúi người rút điện thoại của cậu: “Phạt không cho em chơi điện thoại nữa.”

Trì Tiểu Trì cười hì hì, cuộn tròn trong chăn: “Tư thế tịch thu di động của anh thật giống chủ nhiệm lớp em.”

Lâu Ảnh hơi nheo mắt lại: “Em nên gọi anh là gì?”

Trì Tiểu Trì ngoan ngoãn nói: “Thầy Lục.”

Lâu Ảnh hôn đôi môi hơi lạnh của cậu, lập tức nói: “Có chút khô, để thầy rót cho em một ly nước mật ong.”

Mặc dù từ sau khi tỉnh lại, Trì Tiểu Trì vẫn chưa lộ mặt trước công chúng, nhưng thảo luận về cậu ở trên mạng vô cùng náo nhiệt, chỉ số tìm kiếm trên mạng cũng tăng cao.

Có người muốn xác nhận thần tượng bình yên vô sự, có người thì muốn nhìn mỹ nhân rơi đài.

Rất nhanh, có người để mắt đến bệnh viện của Trì Tiểu Trì.

Sau một tháng tỉnh lại, cậu ngồi trên xe lăn, được Lâu Ảnh đẩy ra hoa viên nhỏ trong bệnh viện để phơi nắng.

Đối thủ của Trì Tiểu Trì thuê người chụp hình, muốn thừa cơ chụp lén vài tấm ở một nơi bí mật gần đó.

Nhưng hiệu quả lại khác xa một trời một vực so với tưởng tượng của bọn họ.

Trì Tiểu Trì hoàn toàn không có bộ dáng vàng vọt hay gầy trơ xương một cách đáng sợ như một ít đám đông mong đợi, tuy làn da có chút tái nhợt vì thiếu phơi nắng, gầy đúng là có gầy, nhưng ưu thế khung xương của Trì Tiểu Trì lại nhờ vậy mà phát huy đến mức vô cùng tinh tế, mũi cao thẳng, cằm hơi nghiêm, vì gầy xuống nên yết hầu có vẻ đặc biệt bắt mắt, mặc đồ bệnh nhân màu xanh trắng dán vào thân thể mỏng manh, tựa như cánh buồm trong gió, mà thanh niên yếu ớt trên xe lăn dường như có thể hòa theo gió bay đi bất cứ lúc nào.

….Cmn làm sao đăng ảnh này được?

Chụp một bộ ảnh chân dung cho Trì Tiểu Trì để giúp người này tuyên truyền miễn phí à?

Anti fan và paparazzi đành phải bỏ lỡ cơ hội, đành phải bỏ lỡ bát cơm.

Nhưng vẫn có người muốn chụp ảnh Trì Tiểu Trì.

Rất nhanh, mặc kệ có liên quan đến lợi ích hay không, giới truyền thông muốn tranh giành sự chú ý mà thả ra bộ ảnh chụp Trì Tiểu Trì.

Fan hâm mộ vui đến phát khóc, nhao nhao bày tỏ mình còn có thể thích nhan sắc của Trì Tiểu Trì đến một vạn năm.

Đương nhiên trong trường hợp này không thiếu đại chiến giữa anti fan và fan hâm mộ của Trì Tiểu Trì từ khi bắt đầu vào nghề đến nay.

“Photoshop quá đáng rồi.”

“Đúng vậy, quá bất công, lần trước XX Giải Trí tung lên ảnh chụp anh nhà tui ra ngoài đi chơi cũng chả thèm photoshop.”

“Nói thật một câu, đó là vì thần tượng của cậu xấu.”

“Lầu trên quá đáng, bớt giẫm đạp người ta đê.”

“Vậy mà cũng thổi phồng cho được? Xấu muốn chết.”

“…Mày bị mù từ khi nào vậy?”

“Người qua đường đi ngang qua. Lầu trên anti lộ quá. Ngũ quan của anh ấy có thể không phù hợp thẩm mỹ của mấy bạn, nhưng nói thế nào cũng không liên quan đến chữ xấu nha.”

Chỉ có mỗi vấn đề Trì Tiểu Trì xấu hay không, ảnh chụp có photoshop hay không, trên mạng lại nổi lên một trận gió tanh mưa máu, quả là dịp trọng đại chưa từng xuất hiện bao giờ.

Nhưng mặc kệ chủ đề lên men thế nào thì fan hâm mộ hay là anti fan đều thống nhất với nhau.

“Hộ lý đẩy xe lăn cho Trì Tiểu Trì rất đẹp trai.”

Thảo luận sôi nổi trên mạng rốt cục có kết quả sau khi Trì Tiểu Trì tổ chức họp báo.

Trì Tiểu Trì mặc một chiếc áo len rộng màu trắng, chống gậy đi từng bước, tiến vào tầm mắt của mọi người, ngước mắt mỉm cười trước ống kính của các phóng viên đang chờ đợi.

Cậu được hộ lý đỡ ngồi xuống, kéo microphone, khéo léo để lộ nụ cười rực rỡ lại xảo quyệt khiến vô số người si mê cũng làm vô số người căm hận: “Chào mọi người, tôi đã quay trở lại.”

Nhan sắc của Trì Tiểu Trì không chỉ không suy sụp hơn nữa thoạt nhìn còn vô cùng có tinh thần. Vì để tiện cho việc nghỉ ngơi và sinh hoạt hằng ngày, cậu cắt tóc ngắn, tinh thần trông có vẻ phấn chấn, nhẹ nhàng khoan khoái, cho cảm giác rất thiếu niên.

Điều này khiến vô số antifan buồn nôn muốn chết.

Trì Tiểu Trì không để tóc dài khiến bọn họ mất đi cơ hội khiển trách cậu lôi thôi.

Nhưng mà không nói đến những chuyện khác, hộ lý bên cạnh Trì Tiểu Trì thật cmn đẹp trai quá đi mất, tựa như minh tinh điện ảnh.

Nhưng không có minh tinh điện ảnh nào lại khư khư chuẩn bị sẵn hai cái nệm êm như người này, che chở bảo vệ Trì Tiểu Trì tựa như đang chăm sóc cây cảnh, sợ đất đá thô cứng sẽ làm hư cành lá sợi rễ của mình.

Video họp báo của Trì Tiểu Trì leo lên đầu bảng hotsearch, hotsearch “Nhan sắc bùng nổ của hộ lý Trì Tiểu Trì” cũng theo sát ngay phía sau.

Vừa nổi lên thì tự động có người ship couple.

Hộ lý điển trai và ảnh đế bị thương, khí chất và vẻ ngoài đều vô cùng xứng đôi vừa lứa.

Bất ngờ chính là phòng làm việc của Trì Tiểu Trì cũng thả ra video vào lúc này, nội dung là quá trình hộ lý nâng đỡ Trì Tiểu Trì phục hồi chức năng, hai người ôm ôm ấp ấp, vô cùng mập mờ.

Lần này đám fan couple bắt đầu cuồng hoan.

Fan only của Trì Tiểu Trì không quá hài lòng, bọn họ đăng bài dài hơn ngàn chữ khiến trách phòng làm việc của Trì Tiểu Trì, bày tỏ Tiểu Trì nhà bọn họ tự dựa vào thực lực, không cần dạng này để kéo nhiệt duy trì đề tài.

Nhìn thấy cảnh tượng loạn lạc này, đám anti fan rất yên tâm.

Đây đúng là Trì Tiểu Trì mà bọn họ quen thuộc, cọ nhiệt khắp nơi, có lẽ nằm trên giường bốn năm nên sợ mình không theo kịp thời đại.

“Không chịu buông tha dù là một xíu nhiệt độ nào luôn á.”

“He he, dính đến lgbt, không sợ bị cọ tróc da à.”

“Fan não tàn của Trì Tiểu Trì cút hết đi, đừng đến biện minh với tao. Tụi bây có thời gian đến múa mép khua môi thì không bằng đi khuyên thần tượng của mình kiềm chế một chút, coi chừng xào đến khét lẹt thì có mà khóc không ra nước mắt.”

“Trì Tiểu Trì thật sự là không từ thủ đoạn, ai cũng bị kéo đi lăng xê, thật phục chết luôn, cũng không hỏi người ta có nguyện ý hay không?”

Mọi người ầm ĩ, đao qua kiếm lại cả một tuần thì nhiệt độ mới hạ xuống, lúc này Trì Tiểu Trì mới cập nhật weibo.

“Chào mọi người. Người ta có câu ** một khắc giá ngàn vàng, hôm qua tôi kiếm lời bốn triệu đấy.”

May mắn Lucas luôn chú ý đến động tĩnh của Trì Tiểu Trì, cậu vừa đăng weibo chưa đến hai mươi giây thì phòng làm việc đã xóa weibo của cậu.

Mới sáng sớm Lucas đã gọi điện đến: “Họ Trì, cậu lại đang làm trò gì vậy?”

Trì Tiểu Trì nói: “Tỏ tình ấy.”

Lucas ngẩn người hai mươi giây.

Trì Tiểu Trì: “Cho nên cậu xóa weibo của tôi làm gì?”

Lucas bị lời lẽ hùng hồn thẳng thừng của Trì Tiểu Trì gây kinh hãi, lại tắt tiếng thêm hai mươi giây mới có năng lực thét lên: “Bị tâm thần à. Đây là weibo chính thức chứ không phải vòng bạn bè của cậu! ! Cho dù cậu muốn tỏ tình thì cậu cũng phải xem trước xem sau chứ?!”

Trì Tiểu Trì “à” một tiếng rồi cúp điện thoại, vừa để Lâu Ảnh xoa sau lưng đau nhức của mình như đang vuốt lông mèo, vừa chụp ảnh chiếc nhẫn sapphire mà Lâu Ảnh đã từng mua cho mình.

Khi Trì Tiểu Trì bận rộn dùng điện thoại thì Lâu Ảnh ôm lấy eo cậu kéo vào lòng, dường như muốn nhắc nhở gì đấy.

Hiện tại ngoại trừ nửa thân trên của Trì Tiểu Trì thì những nơi khác rất mẫn cảm, bị ôm một chút là thân thể có chút mềm, giống như vắt mì nằm xìu trong lòng Lâu Ảnh, cũng tựa như cục bột đặt trong lò nướng, theo quá trình nướng chín chậm rãi nở phồng thành bánh bao.

Lâu Ảnh đặt weibo của Trì Tiểu Trì ở hạng mục “Đặc biệt chú ý” cho nên anh đương nhiên biết cậu muốn làm gì.

Anh không có bất kỳ ý kiến gì với chuyện mà Trì Tiểu Trì muốn làm, chẳng qua muốn nhắc nhở cậu một chút mà thôi.

Lâu Ảnh dán vào bên tai Trì Tiểu Trì, dùng tư thế thân mật nói: “Đừng quên đăng ảnh chụp chung của tụi mình. Tấm ảnh chụp dưới tàng cọ, ánh nắng và góc độ đều rất đẹp.”

Trì Tiểu Trì: “Anh đồng ý lộ mặt à?”

Lâu Ảnh dịu dàng lại kiên quyết nói: “Không muốn em bị hiểu lầm và bị người ta đồn thổi.”

Chỉ anh, vậy là đủ.

Thế là Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh hợp lực, không màng tất cả, ném xuống một quả ngư lôi vào sóng to gió lớn do chính Trì Tiểu Trì tự nhấc lên.

Trì Tiểu Trì V: Tôi và anh ấy, còn có chiếc nhẫn đính hôn của anh ấy, hâm mộ là được rồi.

Lần này toàn bộ mạng lưới đều bùng nổ.

Liên quan đến chủ đề giới tính, các minh tinh đều cố ý mập mờ, có người mượn cơ hội ăn tiền lãi, cũng có người lén lút giấu diếm, còn dám thẳng thừng đứng ra thừa nhận tôi là đồng tính luyến ái thì chẳng có bao nhiêu người.

Rất nhiều người vẫn còn nhớ sự kiện công khai xu hướng giới tính lần trước là hồi năm mới, một minh tinh Hồng Kông tỏ tình với chuyên gia trang điểm họ Bạch, đăng cả ảnh phòng the.

Nghệ sĩ kia là minh tinh điện ảnh tuyến hai, không quá nổi tiếng, mà đã khiến weibo gần như tê liệt.

…Huống chi là Trì Tiểu Trì.

Ngoại trừ một bộ phận fan hâm mộ cực đoan thì đa phần fan hâm mộ của Trì Tiểu Trì có thể nói là vui như ăn tết.

Đương nhiên không cần bàn đến fan couple, trình độ tiếp nhận của fan only cũng khá tốt.

Trì Tiểu Trì hoàn toàn khác với những minh tinh khác, nói trắng ra là trong ấn tượng của mọi người cậu chính là một tên điên tùy hứng, bởi vậy có thể thật lòng thật dạ làm fan của cậu thì những người này cũng có khả năng bao dung cực lớn.

Huống chi Trì Tiểu Trì là cửu tử hoàn sinh, khó khăn lắm mới sống lại, làm chút chuyện mà mình muốn cũng không sao. Mặc dù một số fan sự nghiệp vẫn khó chịu nhưng vẫn hiểu được sự lựa chọn của cậu, vì vậy cũng nhao nhao chúc phúc.

Tương phản là anti fan đều đang nổi điên.

Ai cũng không ngờ Trì Tiểu Trì có thể cương như thế, vừa nói là làm, lúc trước bọn họ chế giễu và châm chọc hiện tại đều đổi hướng gió, vả ngược lại mặt mình nghe bốp bốp.

Huống hồ, ai cũng có thể nhìn ra đối tượng của Trì Tiểu Trì chính là viên hộ lý kia.

Bọn họ đều từng khen nhan sắc của người này, thậm chí không tiếc nâng người kia lên để chứng minh Trì Tiểu Trì đang lăng xê bản thân, mọi phương diện đều không thích hợp với Trì Tiểu Trì.

Hiện tại chẳng lẽ lại phải quay đầu đi giẫm đạp người ta à?

Nhưng mà cũng có người thật không biết xấu hổ, xóa bỏ bài đăng ca ngợi hộ lý, đem họng súng chuyển về phía hộ lý, buông lời chửi mắng: phế vật, ngay cả đại học cũng không đậu, phải đi làm hộ lý, đáng lắm.

Kết quả weibo này được chuyển tiếp đến mấy ngàn lần, vô cùng náo nhiệt, ngay sau đó có người kiếm được tin tức liên quan đến hộ lý.

Lâu Ảnh, tiến sĩ y dược đang học tại Đại học Y Khoa của Trung Ương.

Một cái búa giáng xuống, weibo trào phúng mấy ngàn bình luận lập tức trở thành trò hề.

Ai cũng biết một tiến sĩ sẽ không vô duyên vô cớ mà chạy đến bệnh viện làm hộ lý.

Có người muốn đào ra mười tám đời tổ tông nhà Lâu Ảnh, nhưng Lâu Ảnh không phải minh tinh, tin tức tìm được rất rải rác, chỉ có một số bài luận văn được công bố và một vài bài báo được xuất bản, hiển lộ sự ưu tú và huy hoàng của anh.

Với thủ đoạn của Lâu Ảnh thì bọn họ cũng chẳng thể tra thêm được gì.

Ai cũng không biết tình cảm này là ngẫu nhiên, hay là trăm phương ngàn kế lên kế hoạch, hay là lâu ngày sinh tình.

Đây là chuyện không thể công khai, là bí mật riêng của Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh.

Lâu Ảnh nhìn Trì Tiểu Trì cầm điện thoại với dáng vẻ vô cùng phấn khởi, anh nói không nên lời cảm giác của mình ngay lúc này.

Khác với lúc cậu cẩn thận làm nhiệm vụ, Trì Tiểu Trì vốn là một vận động viên nhảy cầu tồi tệ, rõ ràng có thể nhảy thật đẹp nhưng vẫn cứ thích nhảy tõm vào trong nước để bọt nước văng tung tóe lên mặt đám trọng tài vây xem.

Dường như cậu thích hưởng thụ cảm giác bị mắng chửi này.

Cậu thích cảm giác lơ lửng giữa không trung, bị người phê phán, chửi bới, nhục mạ, lúc nào cũng có thể hủy diệt cậu.

Cậu cần dạng kích thích này để cảm thấy mình còn sống.

Hiện tại Lâu Ảnh phải chịu trách nhiệm đem lãng tử dạo chơi nhân gian này trở về mặt đất, để cậu nằm lên lưng mình, dẫn cậu từng bước đi ra thủy triều dư luận, xem náo nhiệt, ngắm phong cảnh, ngắm nhìn anh.

Trì Tiểu Trì đặt điện thoại xuống, xoay người ôm cổ Lâu Ảnh: “Lucas nói để em thu dọn xong xuôi, ba giờ sau muốn đến đây để thương lượng tiếp theo nên làm gì.”

Lâu Ảnh ừ một tiếng: “Vậy chúng ta còn hai tiếng để nằm bên nhau.”

“Chỉ nằm thôi sao?”

Lâu Ảnh nhìn chăm chú vào cậu: “Vậy hai tiếng kia chúng ta có thể làm gì?”

Trì Tiểu Trì cười xấu xa nói: “Làm hai lần?”

Lâu Ảnh khẽ hôn cậu, khích lệ: “Thật lợi hại, anh chỉ có thể làm một lần thôi.”

Hai người vừa cười vừa ôm nhau, nhưng cũng chỉ vuốt ve âu yếm.

Bọn họ đang có cuộc đời rất dài, không cần bận tâm lãng phí hai tiếng ngắn ngủi này.

…..

13 responses to “Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Phiên Ngoại 1

 1. Bunny1010 10/12/2020 at 4:48 pm

  =))))) “anh chỉ có thể làm một lần thôi.” Lâu ca một phát làm 2 tiếng nên mới nói “anh chỉ có 1 lần” đúng hemmmm?

 2. Neyud Ym 10/12/2020 at 5:02 pm

  Chắc em bị tiểu đường sớm quá

 3. Sông 10/12/2020 at 5:09 pm

  Đống đường này để bù đắp cho mấy lít nước mắt tui đổ vào mấy thế giới trước, nên dù ngọt chết tui cũng sẽ mlem bằng sạch

 4. D. 10/12/2020 at 6:00 pm

  Thời gặm đường tới rùi chị em ơi

 5. Bò béo 10/12/2020 at 6:00 pm

  Lần đầu tiên đọc một chương ngọt ngào toàn phần huhu xúc động quáaaa

 6. Gon 10/12/2020 at 6:20 pm

  Viên mãnnnn a a a a a a

 7. Tiểu Quyên 10/12/2020 at 9:56 pm

  quá hạnh phúc sau bao nhiêu ngày chờ đợi ăn đường quá no

 8. Mèo Hen 10/12/2020 at 10:32 pm

  Đúng kiểu vợ chồng già ấy

 9. Fynnz 11/12/2020 at 3:02 pm

  Mai mới đăng tiếp chương mới nha mn, do F ko muốn cắt chương.

 10. Lala 18/12/2020 at 3:23 pm

  Được Lâu Ảnh đối xử dịu dàng thì chính là “cả thế giới” đang dịu dàng huhu

 11. Vũ Linh 02/01/2021 at 1:26 am

  2 tiếng 1 lần……..
  Thầy Lục: Không hổ là tui

 12. Qul Taodo 17/01/2021 at 4:57 pm

  Hự hự, Lâu Ảnh học hư mất rồi. Cơ mà mị thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: