Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Phần 9 Chương 211(2)


.::Chương 211(2): Cuộc Chiến Sinh Tồn – Tuyệt Địa Cầu Sinh::.

Quá trình đọc cốt truyện thế giới của Trì Tiểu Trì bị vô tình cắt ngang.

Chiếc xe tải chở bọn họ cán trúng cục đá, bị xốc nảy một chút.

“Viên thuốc con nhộng” dùng sắt thép để cố định đầu của bọn họ, chỉ cần có chút chấn động nhỏ thì sẽ phát ra điện giật vào huyệt thái dương, điện giật khiến mắt người ngứa ngáy, đau đầu khó chịu, tuyến nước miếng tăng vọt, thậm chí không khống chế được mà tràn ra khóe miệng.

Xe chạy xốc nảy khiến từng trận đau đớn và hít hơi liên tiếp vang lên.

Trong một “Viên thuốc con nhộng” khác, một cô gái thon gầy, bởi vì thân thể rất nhẹ nên phạm vi chấn động càng mạnh hơn những người khác.

Đầu cô đau đớn khó nhịn, chửi ầm lên: “Đệt! Đệt! !”

Sau khi xe xốc nảy, tất cả yên tĩnh như cũ.

Ngụy Thập Lục ở đối diện còn đang chờ “Bạch An Ức” trả lời.

Người nọ hỏi “Anh là cái gì” có nghĩa là “Năng lực của anh là cái gì”.

Mặc dù không biết bọn họ bị vận chuyển đến đâu nhưng Trì Tiểu Trì đã nhanh chóng đề phòng: “Không bằng nói cho tôi biết cậu là gì trước đã?”

Trong trí nhớ của Bạch An Ức, trong cơ quan giám sát nghiêm cấm các thành viên giao lưu quá năm câu, người dị năng bị cầm tù cũng có người từng ăn trái đắng, liền thay đổi triệt để, dốc hết sức làm tay sai cho cơ quan giám sát, khát vọng nhờ vào đó để “lập công” làm “phạm nhân tốt”.

Bởi vậy quanh năm trong cơ quan giám sát đều yên tĩnh. Có thể ở chung mấy tháng nhưng không biết năng lực của đối phương là gì.

Huống chi Trì Tiểu Trì tìm tòi trong ký ức của Bạch An Ức, bên trong không có người nào gọi là Ngụy Thập Lục.

Trong xe chỉ có hai khuôn mặt mà cậu quen thuộc.

Một là thiếu nữ vừa điên cuồng mắng chửi, người còn lại là một ông chú trông dáng vẻ rất trầm ổn.

 Ngụy Thập Lục cười hì hì: “Cảnh giác vậy sao, kính cận.”

Dứt lời Ngụy Thập Lục dừng mút “kẹo”, cắn viên “kẹo cứng” kia giữa hàm răng, lộ ra bộ mặt thật của nó.

…Đó là một viên xúc xắc 24 mặt rất kỳ lạ.

Ngụy Thập Lục lại ngậm lấy xúc xắc, giống như cắn kẹo, trong miệng vang lên tiếng rộp rộp, nói một cách mơ hồ: “Ấy da, tôi đã thể hiện thành ý của mình. Giờ thì tới anh…”

Trì Tiểu Trì nở nụ cười, nhấc ngón tay chỉ vào mắt kính của mình.

Ngụy Thập Lục sững sờ: “Mắt kính? Dùng làm gì vậy?”

Trì Tiểu Trì bình tĩnh đánh thái cực với Ngụy Thập Lục: “Cũng có tác dụng giống xúc xắc của cậu.”

Ngụy Thập Lục cười to: “Khéo léo, tôi thích anh rồi đấy.”

Cô gái trẻ vừa mới chửi ầm tên là Diệp Hoan, tính tình hiển nhiên không dễ chịu, nghe hai người thì thầm liền nhịn không được mà nói: “Mấy người có thể ngậm miệng hay không?”

Ngụy Thập Lục: “Không thể. Vì tôi không chịu ngậm miệng nên mới khiến cái cơ quan chó má này nhốt thêm sáu tháng. Đây là phẩm chất rất đáng quý, cô không thể cướp đoạt được đâu.”

Cô gái: “…”

Khi hai người bọn họ cãi nhau, Trì Tiểu Trì lại mở ra cốt truyện thế giới.

Cũng ngay lúc này, chiếc xe tải chở bọn họ chậm rãi dừng lại.

Xì một tiếng, viên thuốc con nhộng trong xe tự động thống nhất mở ra, trang phục trói buộc cũng tự động văng ra nút thắt, có mùi không khí mới mẻ từ bên ngoài liên tục tràn vào, hòa tan mùi dầu máy tuần hoàn trong viên thuốc con nhộng.

Đương nhiên đối với Trì Tiểu Trì mà nói thì trong thế giới này dù là ở trong hay ở ngoài đều bẩn đến mức khiến người ta không đành lòng vội vàng đi nhìn.

… Bọn họ được tự do?

Một người thanh niên có bím tóc bù xù ngồi ở viên thuốc con nhộng gần cửa xe tải nhất, người này lau mặt, lấy dũng khí đẩy cửa xe phía sau ra.

Ánh nắng vàng óng chói chang đập vào mắt, thay thế chiếc bóng đèn xe nho nhỏ bên trong, đau đớn như châm cứu khiến cho mọi người trong xe nhịn không được mà nhắm mắt lại, người nào mẫn cảm một chút thì nước mắt lập tức tràn ra không ngừng.

Mà người trẻ tuổi kia mặt chảy đầy nước mắt, vui sướng mà nhảy xuống xe.

Là không khí tự do, tự do…

Người nọ nằm nhoài trên đất, lưu luyến mà hít lấy mùi tanh của đất do nắng nướng nóng, nước mắt rơi như mưa: “Tự do của tôi, tự do—”

Chưa kịp cảm thán xong thì cậu ta liền nghe thấy một giọng nói truyền đến từ phía trên đỉnh đầu: “Khụ khụ. Có nghe thấy không?”

Trì Tiểu Trì nhô đầu ra từ xe tải, chú ý còn có mười chiếc xe tải tương tự, tổng cộng mười một chiếc đứng giữa cánh đồng hoang vu.

Trong cánh đồng hoang vu, cây cỏ lượn lờ, từ xa xa có thể nghe thấy tiếng sóng vỗ vào bờ.

Trì Tiểu Trì cau mày: “Anh, như vậy có bình thường không?”

Lâu Ảnh cũng cau mày: “Không bình thường.”

Tiếng thông báo trong cốt truyện thế giới cùng với giọng nói đang vang lên giống nhau như đúc:

“Các vị dị năng, chúc mừng các vị đã kết thúc huấn luyện bước đầu. Nhưng thật đáng tiếc, nhân loại vẫn không có cách nào tin tưởng các vị, tin tưởng năng lực mà các vị đang nắm giữ.”

Nghe thấy âm thanh, có người ở những chiếc xe gần đó lập tức nhảy xuống đi kiểm tra buồng lái.

Nhưng mở ra buồng lái chỉ thấy thiết bị lái xe tự động.

“Yên tâm, bây giờ tất cả những gì mọi người nhìn thấy đều là giả tạo.” Giọng nói kia không chứa một chút tình cảm nào, “Bao gồm cả khoang cửa, cảnh trí xung quanh, tất cả đều là ảo giác. Trong hiện thực các vị vẫn đang nằm ngủ say trong khoang, chỉ là được kết nối với một thiết bị đặc biệt mà thôi.”

Trì Tiểu Trì phản ứng rất nhanh.

…Là cái nón kia?

Giọng nói tiếp tục: “Các vị có thể xem thế giới này như một trò chơi 3D. Đây là bài kiểm tra tốt nghiệp. Thí sinh tham gia có tổng cộng 101 người, toàn bộ đến nơi đầy đủ, cơ thể sống có chức năng bình thường, có thể đưa vào sử dụng.”

Trong tai Trì Tiểu Trì vang lên âm thanh đồng bộ với thế giới hiện thực.

Nhưng không khí trước mắt cậu vẫn đục ngầu và nặng nề.

Cậu kiểm tra kho hàng của mình một chút, tất cả thẻ đều có thể sử dụng bình thường.

“Xin yên tâm.” Người nọ dường như hiểu rõ sự kiêng kỵ của bọn họ, “Các vị có thể tự do sử dụng toàn bộ năng lực của mình mà không bị giới hạn. Đương nhiên hạn chế năng lực của bản thân các vị cũng tồn tại.”

Ngụy Thập Lục leo xuống xe, ngửa mặt lên trời hô to: “Các người muốn làm gì?”

Giọng nói kia tiếp tục: “ Các vị là tội phạm của quốc gia, là người có ý đồ phạm tội. Hiện tại các vị có phải trông ngóng cuộc sống tự do hay không, trông ngóng những cái ôm ấm ấp của người nhà, đệm chăn thoải mái? Vậy thì hãy phát huy tất cả tiềm năng của các vị, tranh thủ cơ hội tiếp tục sống đi.”

…Tiếp tục sống?

…Là có ý gì?

“Trò chơi này liên quan đến tính mạng của các vị.” Giọng nói lên tiếng, “Nếu như các vị chết trên thế giới này thì thân thể bên trong viên thuốc con nhộng ở thế giới hiện thực của các vị cũng sẽ triệt để chết đi.”

Đầu tiên là sự trầm mặc, sau đó là tiếng phẫn nộ và la hét dần thay thế.

Có người lớn tiếng quát mắng, có người chạy đi tháo dỡ “Viên thuốc con nhộng”, mà giọng nói kia đối mặt với tất cả những thứ này đều không hề có chút phản ứng, chỉ lạnh lùng chờ đợi.

Mãi đến khi mọi người nổi điên năm phút đồng hồ, dần dần yên tĩnh trở lại, giọng nói mới vang lên lần nữa: “Ngoại trừ hoàn thành kiểm tra, bất kỳ hành vi phá hoại nào đều cũng không giúp các vị thoát khỏi thế giới này. Trò chơi này chỉ có thể do chúng tôi xác nhận người thắng cuộc thì mới dừng lại.”

“Mời các vị giơ tay, vuốt ve vòng cổ của mình.” Giọng nói ân cần khuyên nhủ, “Phía trên có một vòng cổ. Yên tâm, vòng cổ này chỉ có thể giám sát sinh mệnh của các vị, kiểm tra triệu chứng bệnh tật và định vị. Nó được chế tác bằng vật liệu đặc biệt, một khi cưỡng ép cởi ra thì nó sẽ co rút lại, siết chết tươi người đó, xin sử dụng cẩn thận.”

“Trên tay phải của các vị…Đúng vậy, xin xắn ống tay lên. Có một đồng hồ, có thể xem là đồng hồ và la bàn, cũng hiện lên dữ liệu chi tiết về thân thể, lúc cần có thể kiểm tra bất cứ lúc nào. Đương nhiên các vị cũng có thể ấn xuống cái nút bên cạnh. Phía trên sẽ cho thấy tỉ lệ đặt cược của các vị.”

Có người không hiểu rõ liền hỏi: “Đặt cược? Đặt cái gì cược?”

“Xin lỗi, đây là một loại phương thức kinh doanh lợi nhuận của chúng tôi.” Giọng nói giải thích rõ ràng, “Giam giữ và nghiên cứu người dị năng cần hao tổn một lượng lớn kinh phí. Mà có vài người lại có nhu cầu muốn theo dõi người dị năng chiến đấu. Cho nên chúng tôi sẽ phát sóng trực tiếp toàn bộ quá trình “trò chơi” của các vị, sẽ có người bỏ tiền đặt cược. Cái này cũng chỉ là một phương thức kiếm tiền, xin các vị thông cảm.”

Trì Tiểu Trì cau mày, lên tiếng: “Tại sao lại đem chuyện này nói cho chúng tôi?”

Giọng nói nghiêm túc hùng biện: “Xuất phát từ quyền lợi của người dị năng, chúng tôi nhất định phải báo cho các vị biết những điều này. Các vị có quyền được biết. Hơn nữa mời các vị quan tâm kỹ tỉ lệ đặt cược trò chơi, có thể khám phá cách chơi rất thú vị, có lợi ích với các vị.”

Đã có người gần như hỏng mất: “Mấy người muốn công khai xử tử chúng tôi sao! Mấy người xem chúng tôi là cái gì? Là súc vật trò chơi hay sao?”

Giọng nói lạnh lùng: “Có thể hiểu như vậy.”

“Người dị năng vốn là bất ngờ của thế giới này. Những người dị năng mà chúng tôi xử lý là những kẻ chỉ có thể tạo thành một ít phiền phức và náo loạn cho xã hội, còn lưu lại là những người dị năng có khát vọng tự do lại có năng lực. Chúng tôi sẽ tiến hành giáo dục và thí nghiệm giai đoạn ba, cũng ký kết hợp đồng để cơ quan và xã hội sử dụng. Đây chính là *Kế hoạch tinh giản đào thải người dị năng*. Trải qua trận chiến này, các vị sẽ càng hiểu rõ giá trị của tự do.”

Giọng nói thu lại một chút cảm giác lạnh lẽo, mang theo sự nho nhã lễ độ: “Cuối cùng chỉ có ba danh ngạch. Lúc đó nếu có hơn ba người còn tồn tại thì tất cả mọi người sẽ bị thống nhất tiêm thuốc độc. Xin mọi người vì tự do mà chiến đấu.”

14 responses to “Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Phần 9 Chương 211(2)

 1. Thủy Thanh 31/07/2020 at 3:52 pm

  Sô pha đặt mông thần chưởng!!!

 2. Thủy Thanh 31/07/2020 at 3:57 pm

  Cái thế giới chó má này nên bị diệt vong sớm thôi

 3. Pancakenation 31/07/2020 at 11:21 pm

  Trời ơi trì tiểu trì của tui chắc sẽ đau lòng lắm

 4. tthkhanh 01/08/2020 at 3:57 am

  The Hunger Games kết hợp với Escape Room à 😀

 5. Qul Taodo 04/08/2020 at 12:49 pm

  Đờ mờ, chưa bao giờ đọc cái thế giới nào lại muốn chửi tục như cái thế giới này. Coi đồng loại của mình là súc vật, là trò tiêu khiển, là giá trị lợi dụng để kiếm tiền. Dường như ở thế giới này, sự xấu xí của nhân loại dk phóng to đến tận cùng k điểm dừng.

 6. Quân Bất Kiến 02/09/2020 at 12:55 pm

  The Hunger Games trộn với the 100 à =))))))) Kiểu người ta muốn yên bình nhưng lũ não tàn kia lại muốn ép người ta làm phản vậy

 7. namtuuyen 12/12/2020 at 3:20 pm

  thế giới này loài người đáng sợ thực sự. May là mình sinh ra ở Việt Nam ạ huhu

 8. Đoàn Thu Hằng 12/12/2020 at 5:00 pm

  Đầu óc tác giả xịn vl

 9. Halee Han 14/12/2020 at 1:22 pm

  Đọc cái chương này lại nhớ đến Đảng cộng sản Trung Quốc âm thầm lấy nội tạng của những người đang mang án tù, dù tội nặng hay nhẹ, cứ thế mà chết không rõ nguyên do trong phòng giam… Rợn hết cả người 😥😣

 10. Hắc Quỷ 31/12/2020 at 1:24 am

  Hy vọng thế giới này diệt vong luôn đi. Trước có đọc vài truyện xuyên nhanh mà nv chính làm bay màu một thế giới luôn nên giờ hy vọng tác giả cho thế giới này bay màu luôn đi chứ ở đó mà chiến đấu vì tự do.

  • Phuong 24/02/2021 at 5:08 pm

   Thời Sênh từng cho bay màu vài thế giới tuyến đó… Lại nhớ Sênh tỷ 😂

 11. Lucifer 29/01/2021 at 12:45 am

  Con người vừa sợ hãi, vừa kỳ thị, lại vừa muốn khống chế được sức mạnh dị năng. Buổi đầu của thế giới dị nhân chưa từng có tiền lệ, luật pháp và đạo đức đều bị thử thách nghiêm trọng. Rồi mâu thuẫn xã hội sẽ bị đẩy lên cao trào, cách mạng nổ ra và trật tự thế giới mới được thiết lập, đó là quy luật tất yếu của xã hội.

 12. khểnh-sokiuuu 14/04/2021 at 12:19 pm

  cầu tiểu trì cho thế giới này bay màu luôn đi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: