Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Ngạo Nhiên Tùy Quân Tâm – Quyển 3 Chương 99


.::Chương 99 – Hùng Ưng::.

Sỡ dĩ nói là cơ hồ là vì nó không phải hoàn mỹ.

Nó quả thật là thon dài và cân xứng, giống như được tạo hình từ một nghệ nhân chuyên nghiệp, dưới ánh mặt trời nó mơ hồ lóe lên, giống như một món vũ khí sắc bén, nhưng giữa lòng bàn tay lại có một vết sẹo.

Vết sẹo này hơi nhô lên, giống như hình một đôi cánh.

Đôi cánh như hùng ưng chao liệng, phá hủy vẻ hoàn mỹ ban đầu nhưng lại tăng thêm một hàm nghĩa khác, có một ngày nhàn rỗi, Nam Cung Thương Ngao từng vuốt ve nó rồi cười hỏi, “Trạm Nhiên nói thử xem, có phải nó rất giống một con chim ưng hay không?”

“Ngươi muốn nói rằng vết sẹo này là vì ngươi mà có, con chim ưng này chính là ngươi, đây là dấu vết chứng minh ta chỉ thuộc về ngươi?” Đoán được Nam Cung Thương Ngao sẽ nói cái gì, Quân Trạm Nhiên trả lời rất trôi chảy.

“Người hiểu ta chỉ có Trạm Nhiên.” Nam Cung Thương Ngao ngửa đầu cười to, chờ tiếng cười tạm dừng thì bỗng nhiên trở nên trầm mặc, nhẹ nhàng hôn lên lòng bàn tay của Quân Trạm Nhiên.

Ngày đó ánh nắng chiếu xuống bàn tay của Quân Trạm Nhiên, hơi hơi đỏ lên, có màu vàng nhạt ánh kim, dưới ánh nắng dường như có thể nhìn thấy những sợi máu li ti dưới làn da.

Môi của Nam Cung Thương Ngao rất nóng, đặt xuống nhiệt độ lên lòng bàn tay của Quân Trạm Nhiên.

Lòng bàn tay cũng nóng, nóng như lửa thiêu, giờ khắc này Quân Trạm Nhiên đang tung chiêu nhưng lại tỏa ra cảm giác lạnh lẽo khắp tứ phía.

Mọi người ngẩng đầu, chỉ nghe thấy tiếng xé gió, không nhìn thấy bóng người thì đã có hơn mười người ngã xuống đất mà chết, Phùng Kế Tu đứng mũi chịu sào, tuy rằng biết nguy hiểm đang tới gần, nhưng hữu tâm vô lực, trên người chợt tung tóe máu.

Máu loãng chảy từ hai vai, hai chân, khuỷu tay và trên các đốt ngón tay, máu bắn thành tia, tận mắt nhìn thấy như thế thì rất nhiều người đều nhớ đến lời đồn về ám khí mà Quân Trạm Nhiên sử dụng.

Chưa từng có ai nhìn thấy ám khí của hắn là gì, mà nay bọn họ lại tận mắt nhìn thấy cảnh này xảy ra, vẫn như cũ không thể nhìn thấy ám khí mà hắn đang sử dụng, ngay cả trên thân của Phùng Kế Tu cũng không thể nhìn thấy có bất kỳ dấu vết của ám khí.

Chỉ có Nam Cung Thương Ngao thấy rõ, lấy khí tạo khí, giống như thực thể, cần tiêu hao một lượng tương đối, nếu không quá giận dữ thì Quân Trạm Nhiên tuyệt đối sẽ không làm như vậy.

“Trạm Nhiên! Quay lại đi!” Nam Cung Thương Ngao sợ Quân Trạm Nhiên tiêu hao sức lực quá độ, Nam Cung Thương Ngao lập tức tiến lên, ghé vào bên tai của Quân Trạm Nhiên rồi thấp giọng nói, “Nên chừa chút khí lực để đối phó với những kẻ mà Phùng Kế Tu mang đến, với lại vết thương trên chân của ngươi vẫn chưa khỏi hẳn? Tuyệt đối đừng xằng bậy!”

“Cơ thể của ta thì ta tự mình biết.” Quân Trạm Nhiên không phải là người biết nghe lời khuyên, ít nhất là hiện tại sẽ không nghe, nhếch lên khóe môi, hắn cười lạnh lùng, “Phùng Kế Tu, ta có thể giữ lại một cái mạng cho ngươi, nhưng ngươi phải đích thân đưa Mộc Triêu Hà đến.”

“Ngươi muốn giết nàng ta?” Phùng Kế Tu nhìn người nam nhân trước mặt, không biết vì sao lại đột nhiên có loại cảm giác này.

Hắn cảm giác được sát ý, lại không biết sát ý này là nhằm về hắn hay là nhằm về Mộc Triêu Hà.

Giết nàng ta? Quân Trạm Nhiên chưa từng nghĩ đến, cũng không biết hành động nào làm cho Phùng Kế Tu có loại suy đoán như vậy, “Vậy ngươi muốn bảo vệ tánh mạng của nàng hay là bảo vệ tánh mạng của mình?”

Hắn chậm rãi hỏi, cũng không giải thích, mặt mày lãnh đạm như băng hàn làm cho người ta không dám nghi ngờ ý tứ của những lời này chính là thừa nhận hắn muốn giết Mộc Triêu Hà.

“Thật là độc ác! Quỷ thủ vô song Quân Trạm Nhiên, Quân lâu chủ, ngay cả nữ nhân mà cũng không buông tha!” Toàn thân của Phùng Kế Tu đau nhức khó nhịn, cắn răng phun ra một ngụm, “Ta phụng lệnh mà đến là để bắt người, nhưng không phải nàng, mà là hai người các ngươi! Nam Cung Thương Ngao, Quân Trạm Nhiên! Có gan thì các ngươi cứ giết ta! Cho dù có chết thì ta cũng không thể phụ sự tin cậy của bệ hạ!”

Thật không ngờ Phùng Kế Tu lại là một kẻ ngu ngốc trung thành như vậy, hóa ra không sợ chết.

Quân Trạm Nhiên hờ hững nhìn hắn một cái, “Ngươi chết thì Hoàng Đức cũng sẽ không tạ ơn ngươi, cái chết của ngươi hoàn toàn không có giá trị.”

“Ngươi giết ta, bệ hạ sẽ phái thêm người khác đến, cuối cùng sớm muộn gì cũng có một ngày quốc quân Lẫm Nam sẽ phái người tiến đến, tới lúc đó các ngươi sẽ không còn chốn để dung thân!” Đoán được bản thân khó thoát khỏi cái chết, Phùng Kế Tu hô to ra ngoài, “Người đâu! Mặc kệ ta – bắt bọn họ cho ta–”

Binh lính ở phía sau Phùng Kế Tu thấy hắn trong chớp mắt đã bị trọng thương thì không biết phải làm thế nào cho phải, nghe xong mệnh lệnh này, cuối cùng biết nên làm thế nào, quả nhiên tiến lên.

“Cái tên này xem ra là cứng đầu.” Tiêu Hổ chà xát nắm đấm, đang muốn tiến lên nghênh địch, Quân Trạm Nhiên nâng tay cản lại, “Đợi đã.”

“Lâu chủ, còn chờ gì nữa?” Tiêu Hổ cảm thấy khó hiểu, Nam Cung Thương Ngao thấy Quân Trạm Nhiên nương tay đối với Phùng Kế Tu, cũng cau mày hỏi, “Những lời này của Tiêu Hổ nói không sai, ngươi còn muốn chờ gì nữa?”

“Còn nhớ mười hai ám vệ bị bắt lúc trước hay không?” Quân Trạm Nhiên bỗng nhiên nhắc đến bọn họ ngay lúc này.

Mười hai ám vệ, những người đó đều phụng lệnh Hoàng Đức mà đến, lúc trước là vì hành khích Quân Trạm Nhiên mà bị bắt giữ, nhốt trong địa lao Vụ lâu, lúc này toàn bộ người của Vụ lâu đã rút khỏi Hạ quốc, bởi vì có đám Ác quỷ làm tiền lệ, không biết khi nào sẽ dùng đến mười hai người này, cho nên cũng đưa bọn họ áp giải đến Lẫm Nam. fynnz.wordpress.com

Đương nhiên, những người này đều không phải đi theo đám người Quân Trạm Nhiên đến nơi đây, mà là áp giải sau đó, chia làm nhóm thứ hai va nhóm thứ ba, từ chẵn xé lẻ rút khỏi Hạ quốc, từng nhóm tới Tây Lẫm.

Nay bọn họ và đám Ác quỷ cùng bị nhốt bên trong biệt uyển.

Nam Cung Thương Ngao vừa nghe hắn nhắc đến mười hai ám vệ thì liền biết ý tứ của hắn, “Để ta dẫn ra.”

Cho dù Nam Cung Thương Ngao và Mộc Triêu Hà từng xảy ra chuyện gì thì dù sao hắn vẫn là người hiểu rõ tâm tư của người kia nhất, sắc mặt của Quân Trạm Nhiên hơi nguôi giận một chút, giữ chặt Nam Cung Thương Ngao lại, “Không cần ngươi tự mình đi, để Lạc Thiên dẫn người ra.”

Lạc Thiên phụng lệnh mà đi, chỉ chốc lát sau mười hai người đã đến trước mặt.

Không còn nhìn thấy vẻ uy phong trước kia của ám vệ hoàng thất trên người của mười hai ám vệ Huyền tự, một đám bày ra thần sắc uể oải, dù sao cũng là bị giam giữ trong ngục, mất đi khả năng tự nắm lấy sinh tử của mình, lại bị ép rời khỏi Hạ quốc, đương nhiên sẽ làm ý chí và tinh thần bị sa sút.

“Đây là….” Mười hai người được nhìn thấy ánh mặt trời, nhìn thấy binh lính Hạ quốc và người ở đây hỗn chiến cùng nhau, không biết vì sao mình lại bị đưa đến nơi này.

“Phùng Kế Tu, bảo người của ngươi dừng tay đi.” Giọng nói của Nam Cung Thương Ngao hết sức rõ ràng trong tiếng giao chiến, không ai có thể bỏ qua tiếng cười được áp chế trong giọng nói của hắn, “Ngươi xem đi, bọn họ là ai.”

Phùng Kế Tu bị trọng thương, chỉ còn lại một cái mạng mà thôi, làm sao còn có thể quản được những người này là ai, hắn không biết vì sao nhóm người này không dùng mạng của hắn để áp chế thủ hạ của hắn mà lại mang ra mười hai kẻ tù tội.

Nâng mắt nhìn, y phục màu xám phất phơ, giọng nói lạnh lùng của Quân Trạm Nhiên tiếp tục cất lên, “Những người này là thủ hạ thân tín của Hoàng Đức, ám vệ của hoàng thất, hành thích thất bại trở thành phạm nhân, ngươi nhìn xem bọn họ một chút, rồi trở về hỏi một chút, Hoàng Đức có đi tìm bọn họ hay không, có nghĩ đến việc cứu bọn họ hay không.”

Lời này không riêng Phùng Kế Tu nghe xong liền ngẩn người mà ngay cả mười hai người Huyền tự cũng đều ngẩn ra.

“Kẻ làm Hoàng đế đương nhiên sẽ không vì mấy tên thủ hạ mà huy động nhân lực, không tìm bọn họ là biết bọn họ đã gặp nạn, từ bỏ như vậy chẳng phải là chuyện rất bình thường hay sao?” Phùng Kế Tu hừ cười một tiếng, “Ngươi mới là người kỳ lạ, chẳng lẽ ngươi cho là dùng mười hai ám vệ có thể khiến cho ta phản chiến, phản bội bệ hạ ư?! Nực cười.”

Lời của Phùng Kế Tu cũng có lý, mười hai ám vệ Huyền tự cũng nghĩ như vậy, bọn họ đã sớm quen với việc này, cũng không có ai có suy nghĩ khác với điều này.

“Ta kỳ ư? Chỉ cần là thủ hạ của ta, chỉ cần chưa chết thì ta sẽ không bỏ rơi bất kỳ người nào, tùy tiện vứt bỏ thủ hạ của mình, vứt bỏ người đã giúp đỡ mình thì mới gọi là kỳ quái. Các ngươi vì Quân chủ, nhưng lại không xem trọng tánh mạng của mình, làm như vậy cũng thật kỳ quái, càng kỳ quái là các ngươi lại xem việc này như chuyện đương nhiên.”

Trong tiếng binh khí giao kích, Quân Trạm Nhiên bình thản nói, sắc mặt lạnh lùng, “Các ngươi không để ý đến chính mình thì ta còn bận tâm để làm gì? Tiêu Hổ, đem thuốc đến cho ta.”

“Cho bọn họ uống xong, giết hết trăm người thì ta sẽ cho bọn họ thuốc giải, nếu ai muốn tự sát thì sẽ cho tất cả đồng bọn của người đó chết cùng.”

Mười hai người, giết hết trăm người, chẳng phải là giết sạch hết đám binh lính mà Phùng Kế Tu mang đến hay sao?! Mười hai người kia bị điểm huyệt, không còn sức phản kháng, chỉ có thể bị bắt uống thuốc độc.

“Ti bỉ!” Có người chửi ầm lên.

Hàm dưới bị bóp chặt, hai hàm răng thoáng chốc khép kín, nuốt ực xuống cổ họng, “Tốt nhất ngươi nên hiểu rõ rồi hẵng nói sau, tiếp theo có thể không chỉ là chảy một chút máu mà thôi.” Hắc y phía sau toát lên mùi máu tanh, Nam Cung Thương Ngao đứng ngay sau lưng một ám vệ.

“Phùng Kế Tu, trở về nói cho Hoàng Đức, ám vệ của hắn ở ngay trong tay chúng ta, nếu không muốn bọn họ chết, cũng không muốn cho ngươi chết thì bảo hắn đừng phái người đến dây dưa nữa, nhanh chóng đưa Mộc Triêu Hà đến đây, nếu không, các ngươi tự giết lẫn nhau, song phương luôn luôn có một bên sẽ vong mạng tại Lẫm Nam.”

Miệng mồm của ám vệ vừa buông lời mắng chửi đã chảy máu ròng ròng, sắc mặt trở nên tái nhợt, nghe Nam Cung Thương Ngao nói thì sắc mặt cắt không còn một giọt máu.

Bọn họ là lá chắn, hay là mũi tên, hai nam nhân này lại dùng bọn họ đến để chắn truy binh của Bình Khang Hoàng, lại dùng bọn họ làm vũ khí, trừ phi Bình Khang Hoàng để ý đến tánh mạng của những người này mà chịu thỏa hiệp.

Nghe xong hai người nói như thế, Phùng Kế Tu đột nhiên biến sắc, nếu hắn không gọi người dừng tay, chẳng phải là muốn chống lại ám vệ hoàng thất hay sao? Đó vốn là người của bệ hạ, ai biết hắn có cần mạng của những người này hay không.

“……Tất cả đều dừng tay.” Nếu không cam tâm thì cũng chỉ có thể hạ lệnh thu tay lại.

Đám binh lính còn lại cũng biết nặng nhẹ, nghe lệnh lui ra, đám người Tiêu Hổ và Ôn Như Phong ở phía sau Nam Cung Thương Ngao và Quân Trạm Nhiên chỉ âm thầm líu lưỡi.

Hoàng Đức nếu muốn bảo toàn thanh danh của mình thì xem ra chỉ có thể thỏa hiệp, nếu hắn không chịu vì tánh mạng của thủ hạ mà nhượng bộ thì sẽ tổn hại mạng người, sẽ làm cho đám ám vệ này cảm thấy lạnh tâm, càng làm cho binh lính cảm thấy bất mãn.

Chiêu này thật sự rất cao.

“Thả hắn đi, làm cho hắn truyền lời của ta về cho Hoàng Đức.” Nam Cung Thương Ngao để cho thủ hạ thối lui, Phùng Kế Tu lập tức được người nâng xuống, hắn quay người lại, trước mặt Quân Trạm Nhiên liền xuất hiện một cái bóng đen, “Đi theo ta.”

Nam Cung Thương Ngao kéo tay Quân Trạm Nhiên đi vào bên trong, cũng mặc kệ tình cảnh còn rất hỗn loạn, kéo hắn vào trong nội viện, vừa rồi còn cười tươi thì giờ sắc mặt đã trở nên âm trầm, “Rốt cục ngươi muốn thế nào, Trạm Nhiên? Vừa rồi ngươi mất kiểm sóat, đối với đối thủ như vậy thì không cần phải ra tay nặng như thế, còn có mấy ngày, Mộc Triêu Hà còn chưa đến mà ngươi đã kiềm chế không được?”

“Có ý gì?” Theo vẻ mặt của Quân Trạm Nhiên, hắn thật sự không biết Nam Cung Thương Ngao đang nói cái gì.

Hắn làm sao lại không biết? Người nam nhân trước mặt càng ngày càng cau mày, “Ta đã thấy thần sắc của ngươi, vốn định quên đi, nhưng vẫn nhịn không được mà muốn hỏi, rốt cục ngươi tính thế nào? Chờ Mộc Triêu Hà đến đây, ngươi quả thật có thể khống chế được cảm xúc của ngươi hay không?”

“Hóa ra là vì chuyện này.” Giống như bừng tỉnh đại ngộ, Quân Trạm Nhiên lộ ra một nụ cười không giống đang cười, “Ngươi thấy ta mất hứng, đây cũng chẳng có gì kỳ lạ, ngươi cũng không thể bắt ta cao hứng, chẳng lẽ còn muốn ta vỗ tay hoan hô, chúc mừng ngươi có được quý tử ư?”

“Chẳng phải ngươi nói sẽ không để ý việc này hay sao?” Cũng mặc kệ binh mã ở bên ngoài có lui hay không, trước mắt Nam Cung Thương Ngao có chuyện càng khiến hắn phải đau đầu, phải giải quyết, “Hiện tại ngươi bày ra sắc mặt như vậy với ta chẳng phải hơi sớm hay sao, huống chi còn chưa biết đứa nhỏ có phải của ta hay không.”

“Đừng nói đơn giản như vậy!” Đến trước cửa phòng, Quân Trạm Nhiên đá văng cửa, chuẩn bị túm Nam Cung Thương Ngao vào trong nhưng Nam Cung Thương Ngao dùng một tay chống lấy khung cửa, chặn phía trước, “Không bằng ngươi đem mọi chuyện nói ra rõ ràng ngay tại đây.”

Quân Trạm Nhiên bỗng nhiên đứng lại, “Dù sao thì cũng là cốt nhục của ngươi! Ngươi muốn ta không để ý thì trừ phi ta không còn một chút cảm giác nào với ngươi, nếu không thì làm sao có thể làm được?! Nam Cung Thương Ngao! Ngươi thật sự xem ta là thần tiên, không để bụng bất cứ chuyện gì hay sao?!”

Một chưởng đập vào khung cửa, vụn gỗ bắn ra bốn phía, sượt qua gò má của Nam Cung Thương Ngao, tạo thành một vệt máu.

Bàn tay mang theo vết sẹo đặt lên mặt của Nam Cung Thương Ngao, lau đi vết máu, “Nếu nàng ta không biết thân biết phận thì ta cũng không cam đoan ta sẽ làm ra chuyện gì.”

Hùng ưng giương cánh trong lòng bàn tay của Quân Trạm Nhiên, kỳ thật chỉ cần hắn muốn thì xóa sạch đi vết sẹo này cũng không khó, nhưng hắn không làm như vậy.

Kỳ thật trước khi Nam Cung Thương Ngao nói ra câu đó thì hắn đã phát hiện hình dạng đặc biệt của vết sẹo

Dù sao thì hắn cũng chỉ là một nam nhân mà thôi, thứ gì của mình thì không thể chấp nhận người ngoài chạm vào dù chỉ một chút.

………..

P/S: Sắp lên dĩa rồi, sắp lên dĩa rồi, hô hô

31 responses to “Ngạo Nhiên Tùy Quân Tâm – Quyển 3 Chương 99

  1. mỹ duyên lý 08/01/2019 at 10:41 am

    Đã lâu mới ghé nhà nàng, nhìn thời gian thì đã 4 năm, nàng đã ngừng hoạt động? Nàng là một trong những editor ta thích nhất, nếu thực ngừng hoạt động thật đáng tiếc. Sau cùng chúc nàng giữ sức khoẻ :)) thân!

  2. Nguyệt Tử Băng 01/02/2019 at 12:01 pm

    Fynz ơi, 4 năm rồiii vẫn chờ fynz :((

  3. Huyền 31/03/2020 at 5:10 am

    Tui đã không nhớ nỗi lần gần nhất tui quay lại đây là khi nào rồi 😭😭

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: