Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Ngạo Nhiên Tùy Quân Tâm – Quyển 3 Chương 91


.::Chương 91 – Nhắc Lại Chuyện Xưa::.

Đầu ngón tay toát ra hàn khí, cũng bộc lộ sự nguy hiểm, đối mặt với sự nguy hiểm này, Nam Cung Thương Ngao nhìn Quân Trạm Nhiên trong chốc lát, không biết nên trả lời như thế nào, hắn nói chính mình không hề phong lưu, nhưng người khác chưa hẳn đã nghĩ như vậy, huống hồ từng có vài nữ nhân, dù sao cũng xem như là phong lưu!

Thấy vẻ mặt lạnh lùng của Quân Trạm Nhiên, sắc mặt của Nam Cung Thương Ngao cũng trở nên tối tăm, “Không bằng Trạm Nhiên nói cho ta biết trước đi.”

Không ngờ Nam Cung Thương Ngao hỏi ngược lại hắn, ánh mắt  của Quân Trạm Nhiên càng trở nên lạnh lẽo hơn, hiện lên sắc thái biến hóa kì lạ, “Chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng ta mà trả lời thì ta sẽ buông tha cho ngươi sao?”

Ngón tay tỏa ra hàn khí đang mơn trớn trên mặt Nam Cung Thương Ngao, chậm rãi đến gần, giọng điệu của Quân Trạm Nhiên lành lạnh, “Nam Cung Thương Ngao! Ta không so đo với ngươi, không phải là không thèm để ý, mà là mỗi người đều có quá khứ, ta không để ý là vì cái tên Ưng Soái của ngươi vang danh khắp thiên hạ, nữ nhân ngưỡng mộ ngươi rất nhiều, nếu muốn để ý đến tất cả thì ta e rằng sẽ phải huyết tẩy giang hồ thì mới ổn.”

Không ngờ Quân Trạm Nhiên lại đánh giá hắn cao như thế, Nam Cung Thương Ngao nghe thấy lời nói khiến người ta sợ hãi, kỳ lạ là hắn không biết hắn có được mỹ danh đó từ đâu, “Lời này nói hơi quá, ta chưa từng…”

“Câm miệng!” Quân Trạm Nhiên quát lạnh.

Hắn ở trước mặt người khác thì còn kiềm nén, nhưng khi ở trước mặt Nam Cung Thương Ngao thì lại khó có thể ức chế, “Lúc trước là ngươi tấn công ta trước, hiện tại ngươi không có quyền nhiều lời, chuyện của nữ nhân kia cho dù là thật hay giả thì Mộc Triêu Hà và ngươi từng có nhân duyên ngắn ngủi, nhưng ngay cả tên của nàng ta mà ngươi cũng không thể nhớ nổi thì bảo ta phải nghĩ thế nào đây?”

Quân Trạm Nhiên thật sự giận dữ, hoàn toàn mất đi vẻ mặt lạnh lùng ngày thường, Nam Cung Thương Ngao thích nhìn diện mạo khác ngày thường của hắn, nhưng không phải trong tình huống hiện tại, “Chẳng lẽ ngươi cứ thế mà tin tưởng lời của Mộc Chiêu Nhiễm? Ngươi chưa từng nghĩ rằng hắn bịa đặt hay sao? Vì chân chính muốn chia rẽ quan hệ của ta và ngươi? Ngươi cũng từng nói rằng đó có thể là kế của Hoàng Đức mà.”

Là tự giải vây cho mình, cũng là tìm kiếm khả năng khác, Nam Cung Thương Ngao cũng không muốn dùng đáp án để ảnh hưởng phán đoán của Quân Trạm Nhiên, hắn cũng không đụng đến nữ nhi nhà lành, lại càng không bắt buộc đối phương, trong tình huống như vậy, chính mình có bao nhiêu nữ nhân thì hắn cũng chưa từng nghĩ đến, cũng không phải chuyện tất yếu.

“Ta không phải không biết có khả năng này, còn cần ngươi nhắc nhở hay sao? Cho dù là thật hay giả thì có một câu mà Mộc Chiêu Nhiễm nói rất đúng, hắn sẽ không lấy danh tiết của muội muội nhà mình ra đánh cược chỉ vì chia rẽ quan hệ của ta và ngươi, đứa nhỏ cũng không phải nói có liền có, nếu ngươi chưa từng xảy ra chuyện gì với Mộc Triêu Hà thì vì sao lại bị hắn nắm lấy nhược điểm?!”

“Lúc ấy ta say rượu, chẳng biết gì cả.”

“Chỉ một câu không biết liền có thể thoát tội, chuyện tốt như thế, đáng tiếc là Mộc Triêu Hà sinh ra hài tử cho ngươi, nếu không cả đời ngươi có thể chẳng biết đến chuyện này.”

“Ngươi mở miệng câu nào cũng toàn là trào phúng, chẳng lẽ không tin ta ư? Mà lại đi tin cái tên Mộc Chiêu Nhiễm kia?!”

“Ta tin ngươi hay không thì cũng vô dụng, nếu đứa nhỏ kia quả thật là của ngươi, bị Hoàng Đức biết được thì sẽ xảy ra chuyện, ngươi có biết hay không?!”

“Vì sao ta lại không biết, nhưng có vài chuyện nếu đã xảy ra thì đã xảy ra, không thể sửa đổi, cũng giống như ngươi và Minh Châu, chẳng lẽ ngươi cho rằng ta không hề để ý hay sao?! Quân Trạm Nhiên!”

Hai người đối đầu nhau, đợi Nam Cung Thương Ngao nói ra những lời này thì trong phòng nhất thời an tĩnh trở lại, bầu không khí trở nên tịch mịch.

Quân Trạm Nhiên bỗng nhiên thu lại hết thảy cảm xúc, dùng ánh mắt quỷ dị để nhìn Nam Cung Thương Ngao, bàn tay đang đẩy Nam Cung Thương Ngao liền chậm rãi thả lỏng.

Không nên nhắc đến Minh Châu, Nam Cung Thương Ngao không phải là không biết, nhưng lời đã nói ra khỏi miệng thì khó có thể thu hồi, đây cũng không phải là bế tắc trong lòng của hắn, nhưng bao lâu nay vẫn luôn có một chút khúc mắc, hắn vẫn nhớ rõ lời của Tiêu Hổ.

“Lúc ấy là mùa đông giá rét, Minh Châu rơi xuống nước, ngươi xả thân cứu nàng, tuy rằng ngươi nói đó là cơ hội để ngươi lợi dụng làm cho Hoàng Đức nghĩ rằng ngươi bất lực, nhưng ban đầu ngươi nhảy xuống nước thì chưa từng nghĩ như vậy, chẳng lẽ ngươi không muốn cứu nữ nhân kia hay sao? Cho dù nàng ta là do Hoàng Đức điều khiển nhưng dù sao cũng là mẫu thân của hài tử ngươi, chẳng lẽ ngươi không phải là vì nàng ta hay sao?”

Quân Trạm Nhiên cau chặt mày, khóe miệng nhếch lên đường cong nghiêm nghị, hắn buông Nam Cung Thương Ngao ra, khoanh tay xoay người, hờ hững mà đứng.

“Đừng im lặng như thế, ngươi đã hỏi về chuyện Mộc Triêu Hà, chẳng lẽ ta không thể hỏi về Minh Châu của ngươi hay sao?” Lời này nghe thế nào cũng đều cảm thấy có chút ghen tuông, Nam Cung Thương Ngao đi đến sau lưng Quân Trạm Nhiên, thay đổi cách thức giằng co với đối phương. fynnz.wordpress.com

“Ngoại trừ Minh Châu, ta nhớ rõ trong Vụ lâu của ngươi cũng có người để thị tẩm.” Sau lưng truyền đến lời nói lạnh lùng, như cười lại như không, Quân Trạm Nhiên quay đầu lại liền nhìn thấy ánh mắt chăm chú của Nam Cung Thương Ngao.

“Cái gì mà Minh Châu của ta.” Khẽ cười một cách giễu cợt, Quân Trạm Nhiên bình thản nói, đưa mắt nhìn ra bóng đêm ngoài cửa sổ, “Nàng mang thai hài tử của ta, nhưng đây là âm mưu của Hoàng Đức, ngươi cho rằng ta đối với nàng ấy khác biệt là vì nàng ấy có thai, vì ta mà chết ư?”

“Sai rồi.” Bóng đêm mênh mông, giọng điệu của Quân Trạm Nhiên cũng trở nên mơ hồ, “Thay vì bảo rằng là vì cứu nàng thì không bằng bảo rằng là vì ta muốn tự cứu mình.”

Lời nói của hắn mơ hồ không rõ, Nam Cung Thương Ngao cảm thấy khó hiểu, “Có ý gì?”

“Chẳng qua ta không muốn trở thành người giống như Hoàng Đức mà thôi.” Hắn cúi mắt xuống, nhướng mày lên, trong lúc xua tay thì vạt áo lướt trong không khí.

“Ta không muốn giống như hắn, chỉ cầu mục đích không từ thủ đoạn, cũng không muốn giống đám người hoàng thất, khinh rẽ mạng người. Nhưng đáng tiếc, đến cuối cùng ta vẫn là một thành viên của hoàng thất Hạ quốc, ta không cứu được nàng, cũng không thể cứu được chính mình.”

Cười khẽ, tràn đầy đùa cợt, nhưng không phải đùa cợt người khác, Quân Trạm Nhiên đối mặt với Nam Cung Thương Ngao, “Ta không phải là người vô cầu, bạc tình lạnh lẽo, nhưng cũng không phải người đa sầu đa cảm, sau khi Minh Châu mất, ngươi cảm thấy thái độ của ta khác hẳn mỗi khi ngươi nhắc đến nàng, đó không phải là thương cảm…”

“Đó là cái gì?” Nam Cung Thương Ngao chưa bao giờ nghe Quân Trạm Nhiên bộc bạch.

“Là thất vọng, bởi vì ta phát hiện chính mình chẳng khác gì loại người như Hoàng Đức.” Cũng không từ thủ đoạn, cũng là kẻ khinh rẽ mạng người, Quân Trạm Nhiên cười lạnh, hắn đã sớm phát hiện ra điểm này, cũng không thể phủ nhận.

Trong bóng đêm, hắn đứng giữa những mảnh vỡ vụn của chiếc bàn, giống như đứng giữa nhân giang hoang vu, theo song cửa sổ hé mở có thể nhìn thấy ánh trăng sáng bên ngoài, gió lạnh thổi vào, một phần y phục lất phất theo gió.

Trước khi bí mật kinh thiên của hắn chưa bị vạch trần thì hắn vẫn luôn ngồi cô độc một mình trong bóng đêm như thế.

Nam Cung Thương Ngao nhớ rõ nụ cười của Quân Trạm Nhiên, trong bóng đêm có một chút điên cuồng, nụ cười lạnh lẽo quỷ bí, không thấy ý cười, không có băng hàn, có chăng chỉ là hờ hững, giống như trên đời chỉ còn một mình hắn, không còn bất cứ gì khác.

Thật vất vả Nam Cung Thương Ngao mới có thể sưởi ấm trái tim của Quân Trạm Nhiên một chút, ai ngờ lại bị Mộc Chiêu Nhiễm tìm tới, làm ấm ĩ chuyện của Mộc Triêu Hà.

Nam Cung Thương Ngao bỗng nhiên ảo não, hắn không nên nhắc đến Minh Châu, ép Quân Trạm Nhiên không thể không nói ra lời này, tiến lên vài bước, cùng Quân Trạm Nhiên đứng trước cửa sổ rồi nhìn ra bóng đêm bên ngoài.

Trong bóng tối, ngoại trừ ánh trăng là hai bóng người đứng tựa vào nhau ở trên tường, chân của Quân Trạm Nhiên vẫn chưa lành, nhưng hắn vẫn thích đứng, giống như để đền bù mấy năm qua, giả vờ tàn tật không thể đứng được.

Cho dù hai chân vẫn chưa khôi phục đến trạng thái như hai tay của hắn, nhưng hắn vẫn kiên trì như thế, không để ý đến ngoại thương trên đùi, cũng mặc kệ hai chân có đủ sức lực hay không, giống như chỉ cần chân hắn có thể sử dụng thì hắn sẽ không cho phép chính mình ngã xuống.

Nam Cung Thương Ngao cầm bàn tay bên dưới ống tay áo của Quân Trạm Nhiên, nay lại có thêm một vết sẹo, đối phương không đẩy ra mà lại nắm chặt tay hắn, ngón tay đan vào nhau, hơi ấm trong lòng bàn tay truyền đến.

“Lời này có chút dung tục nhưng ta phải nói, ngươi cũng phải nghe.” Bên cạnh bỗng nhiên vang lên lời này, Quân Trạm Nhiên không mở miệng, chỉ nghe Nam Cung Thương Ngao nói tiếp.

“Sau khi gặp được ngươi thì ta chưa từng nghĩ đến bất kỳ nữ nhân nào, ngươi cũng biết ta không có hứng thú với nam nhân, nếu nhìn thấy thân thể nam nhân thì ta cũng chỉ cảm thấy phản cảm mà thôi, duy nhất chỉ có một mình Trạm Nhiên ngươi lại có thể khiến cho ta dục hỏa thiêu người.”

Sắc mặt của Quân Trạm Nhiên hơi giãn ra, “Ta chưa từng hoài nghi điểm này.”

Lời này của Quân Trạm Nhiên dường như có ý khác, trong ngữ điệu như có như không một chút ám muội, Nam Cung Thương Ngao nhìn Quân Trạm Nhiên một chút, nhưng vẫn không thể nhìn ra có gì khác biệt trên khuôn mặt đang ẩn giấu bên dưới bóng đêm kia.

Nhịn không được mà nhếch môi, tiếp tục nói, “Kỳ thật ta chưa bao giờ nghĩ đến việc muốn có con, những nữ nhân trước kia mà ta gặp gỡ không phải nữ nhi nhà lành, ta cũng luôn để ý không để các nàng lưu lại đứa nhỏ, huống chi ở các hoa lâu luôn cho các nàng uống thuốc phòng tránh, cho nên ta mới xác định không thể có chuyện bất trắc xảy ra.”

Nhưng nay chuyện bất trắc đã xảy ra thì có thể làm được gì? Bóng đêm đã thâm trầm, Quân Trạm Nhiên cảm thấy hơi mệt mỏi, hắn khoát tay, “Ta mặc kệ trước kia ngươi thế nào, sau này không được để cho ta nghe thấy chuyện giống như vậy nữa, nhi tử của Mộc Triêu Hà là thật hay là giả thì ngươi mau chóng phái người đi điều tra đi, ta tin tưởng ngươi nhất định vẫn còn lưu lại người ở Hạ quốc.”

Ánh mắt của Nam Cung Thương Ngao chợt lóe, nở nụ cười, “Trạm Nhiên đúng là Trạm Nhiên, hiểu ta quá rõ.”

Nắm tay Quân Trạm Nhiên rồi đi về phía giường ngủ, vén lên chiếc chăn trên giường, Nam Cung Thương Ngao liếc mắt nhìn đống phế tích của gỗ Tử đồng, “Cũng may ngươi chưa phá nát cái giường này, nếu không chúng ta biết ngủ ở đâu đây.”

“Cho dù màn trời chiếu đất thì trên đời này có chỗ nào mà không thể ngủ cơ chứ.” Nói chuyện nãy giờ cũng giảm bớt cơn giận, trong lời nói của Quân Trạm Nhiên có sự cao ngạo coi rẽ thiên hạ, Nam Cung Thương Ngao ôm Quân Trạm Nhiên vào lòng, “Cho dù chuyện này là thật hay là giả thì ta cũng không cho phép ngươi rời đi.”

“Không biết ngươi nghĩ đâu ra chuyện này, ngủ đi.” Quân Trạm Nhiên cười nhạt, kéo chăn lại, Nam Cung Thương Ngao ở bên cạnh hắn vẫn chưa lập tức chợp mắt, “Ta có lưu người ở Hạ quốc, không biết Trạm Nhiên để lại nhân thủ của mình ở nơi nào? Cả người mà ngươi muốn đi gặp nữa–”

Một đôi mắt chim ưng sắc bén, Quân Trạm Nhiên mở mắt ra liền nhìn thấy nụ cười của Nam Cung Thương Ngao, giống như hiểu rõ hết thảy, chẳng có chuyện gì có thể trốn khỏi ánh mắt của hắn.

……..

P/S: hết giận rồi đấy, vẫn tin chồng hơn, ngoan hơn nhiều rồi. Mà mới chua lại thành ra ngọt. 2 bạn này tình lắm. Chắc giống nhau nên thông cảm với nhau dễ hơn.

29 responses to “Ngạo Nhiên Tùy Quân Tâm – Quyển 3 Chương 91

  • quynho91 14/01/2014 at 8:17 pm

   oaoaoaoa, ta hận cái mạng cùi nhà ta a~~~
   cái chương nì sao mùi dấm ngào ngạt, nồng nàn dễ sợ
   được cái 2 người ‘tâm đầu ý hợp’ việc dễ giải quyết *cười, tự dưng ta mún kéo sang chương sau cơ, xem 2 người kì kèo nhau tn*
   ta ngồi đếm ngược ngày được ăn thịt Ưng *kekekeke*

   • Fynnz 15/01/2014 at 4:52 pm

    dấm ngọt đấy, giống nước chấm ghê :>

    Chương sau là qua một trang mới rồi :3, 2 bạn ngọt ngào lắm, dẹp vụ con cái sang một bên rồi.

 1. 0o0jing0o0 14/01/2014 at 8:11 pm

  -_- một cuộc đt , chấm dứt em tem , ngẩng lên nhìn màn hình đã 8h11

  • 0o0jing0o0 15/01/2014 at 8:10 pm

   lúc xưa ăn chơi phèn phỡn chả lo hậu quả , giờ mà lo dập giấm =))

   🙂 Nhiên thì cũng nổi cơn tam bành lên rồi , xù lông nhím ra chọt chọt Ưng rồi =)) cơ mà có vẻ Nhiên làm thế không xi nhê , bị dụ dỗ tý đã hạ hỏa rồi , Ưng khéo dỗ vợ =)) biêt tài chăng

 2. tiểu Du 14/01/2014 at 8:47 pm

  Phong lưu chi cho khổ ko biết 😀 ưng mém tí ra chuồng heo ngủ rồi 😛
  Aizz sao ta like ko đc nhở mạng đt dỏm wá chạy cứ như rùa bò zậy thấy mà bực a

  • Fynnz 15/01/2014 at 4:52 pm

   thì trước khi có vợ đâu có biết sẽ xảy ra vụ này 😀

   • yuurj 15/01/2014 at 4:57 pm

    mà ko biết phải con ưng thiệt ko ta hehe sao ta nghi quá a 😀 có hỏi chắc Fynn cũng xì poi đâu

    • Fynnz 18/01/2014 at 4:57 pm

     😀 xì poi cũng được. Mn chắc cũng biết kết quả rồi, Hỏa Ly mà hô hô. Cho nên đọc chương này mn đâu có vẻ hoang mang khó chịu :>

     • yuurj 18/01/2014 at 6:10 pm

      Hỏa Ly thích quăng bom zô lúc ng ta đang iu đương ngọt ngào a 🙂

     • Fynnz 19/01/2014 at 1:10 am

      lâu lâu quăng vài trái cho lên xuống xuống lên, vụ này là kéo theo vụ Triêu Hà, giải quyết ẻm luôn ấy

 3. hikaru 14/01/2014 at 10:15 pm

  haizzz… Nhiên mỹ nhơn của ta mới xù lông lên có tí mà đã bị vuốt ve thành ngoan ngoãn dễ bảo rồi sao :3 phải làm móm chim ưng quay ta mới thỏa mãn cơ T^T

 4. Clamp Vn 14/01/2014 at 11:43 pm

  Em thắc mắc là sao 2 chương kia em ko com được cho ss, báo lỗi à
  *mếu*
  Con ưng suýt nữa thì bị thành chim rô ti, mà bé Nhiên ghen thì thiệt là bá, chưa thấy thụ nào của Ly tỉ ghen mà muốn giết chồng như bé
  Bất quá đoạn Nhiên ca giải thích vụ cứu Minh Châu em lại thấy tâm của Nhiên quả là rất tĩnh mịch à
  Cơ mà tới đoạn sau lại ngọt ngào tới sâu răng tiếp
  Thấy đợt này Ly tỉ chịu khó rót mật ghê =))

  • Fynnz 15/01/2014 at 4:58 pm

   Hỏa Ly xem ra cũng cưng 2 bạn này ở chỗ mật ngọt, tuy cũng trày trụa lắm nhưng mấy vụ hiểu lầm thì hóa giải nhanh chóng, ko dây dưa nhiều.

   • Clamp Vn 16/01/2014 at 1:03 am

    mấy cặp trước thấy Ly tỉ cho hiểu lầm, lừa lọc nhau quá trời luôn đâm ra thấy bộ này nó ngọt dễ sợ, tại 2 anh tương đối thành thật dễ bảo =))

    • Fynnz 16/01/2014 at 5:04 pm

     bộ này ko hiểu lầm là vì 2 anh giống nhau, cả tính cách lẫn cuộc đời nên mới thấu hiểu nhau hơn :D, theo kiểu *tiên trách kỷ hậu trách nhân*

 5. Rin 15/01/2014 at 12:10 am

  Thiệt tình là ta cứ nghĩ sẽ còn ngược phải thêm vài chương nữa chứ….thiệt là đáng tiếc mà:))

 6. Không Tên 15/01/2014 at 12:26 am

  Ô mai chua….2 anh làm fangirl chết chìm trong mật ngọt rùi. mới vùi dập được con Ưng có một chương giờ lại ăn ngọt nữa rùi. @@

 7. wonkyu 15/01/2014 at 8:27 am

  Chua hai phần ba ngọt 1/3, cứ tưởng quay Ưng chứ kakakka

 8. meomeoduoicut195 15/01/2014 at 8:30 am

  may quá hai bạn làm lành rồi (cảm giác nhẹ nhàng thoải mái quá đi)
  mong sao mau điều tra được vụ con của ưng là giả cho mấy đứa phá hoại nhục mặt luôn

 9. Tiểu Quyên 15/01/2014 at 9:35 am

  hai anh làm hòa với nhau nhanh thật, quả nhiên anh ngao có cách dỗ cho anh nhiên vui, mong hai anh cứ vui vẻ với nhau tới cuối truyện ……….hihi…………………….

  • Fynnz 15/01/2014 at 4:54 pm

   😀 2 anh đều giống nhau, khác với mấy bộ trước, mỗi người 1 cá tính, cho nên 2 anh dễ thấu hiểu nhau.

 10. Hoang MocLam 25/02/2014 at 6:05 pm

  Hic hic, dzo chong nao ma cung nhu 2 ng thi tot bit may. Luc do cac luat su ly hon se that nghiep het!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: