Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Hoàng Đế Nan Vi – Chương 47


.::Chương 47::.

Trước kia Lâm Vĩnh Thường chỉ nghe nói thế tộc kiêu ngạo, hôm nay mới là lần đầu tiên kiến thức.

Người của Từ gia mới từ đại lao bước ra, không chịu tự kiểm điểm an phận, trái lại còn quay đầu đến Tổng đốc nha môn cáo trạng Hà Thiên Sơn cậy vào hầu tước tôn sư, lạm dụng tư chức, bóc lột dân chúng.

Còn luôn mồm nói, “Nếu Tổng đốc đại nhân không làm chủ cho Từ gia chúng ta thì chúng ta đành phải đến đế đô thỉnh Hoàng thượng chủ trì công đạo!”

“Từ gia chúng ta nhiều đời là danh môn quan lại, không có bằng chứng mà đã vội vã bắt người là thế nào? Đây là đạo lý gì?”

Nếu Lâm Vĩnh Thường thật sự là kẻ hồ đồ thì hiện tại đã động tay động thủ với Từ gia mất rồi.

Xem ra Từ gia đã biết chính hắn là người yêu cầu thả bọn họ ra, có lẽ bọn họ cũng đơn phương cho rằng Lâm Vĩnh Thường hắn và Hà Thiên Sơn đã có xung đột. Hà Thiên Sơn có tước vị cao quý, không để tân nhậm Tổng đốc như hắn vào trong mắt.

Như vậy, Từ gia đến đây là để châm ngòi thị phi.

Người của Từ gia quả thật suy nghĩ quá mức đơn phương, chỉ cần bọn họ hơi nghiên cứu một chút lưu trình thăng chức của Lâm Vĩnh Thường thì sẽ biết chỉ số thông minh của vị Lâm đại nhân này hoàn toàn cao hơn những người thông minh.

Lâm Vĩnh Thường không nhận nhân tình của Từ gia, chỉ thản nhiên nói, “Hoàng thượng đã từng nói, vương tử phạm pháp đồng tội như thứ dân. Từ Bỉnh Sinh và Từ Bỉnh Trung giao dịch lương thảo với hải tặc, phạm phải trọng tội là thông đồng cấu kết ngoại tặc! Truyền các ngươi đến để thẩm vấn vài điều là chuyện cần thiết, Hà đại nhân có tội gì cơ chứ? Nếu các ngươi muốn cáo ngự trạng thì xin cứ tự nhiên!”

“Bản quan cũng nói trước, vụ án của Từ Bỉnh Sinh và Từ Bỉnh Trung chưa kết án ngày nào thì các ngươi phải chuẩn bị đến lấy khẩu cung ngày đó!” Lâm Vĩnh Thường lạnh lùng chửi mụ nó, “Lâm mỗ xuất thân hàn vi, nhưng thật ra đây là lần đầu tiên gặp phải đám danh môn thế tộc như các ngươi, dạy dỗ ra đám con cháu cũng chỉ đến mức đó mà thôi!”

“Cho dù là dân chúng thì cũng sẽ không có kẻ chân ngoài dài hơn chân trong, tư thông ngoại phỉ bại hoại như vậy!’

Từ gia cứ tưởng rằng mình sẽ có mặt mũi trước mặt Lâm Vĩnh Thường nên mới oai phong một phen, nào ngờ bị Lâm Vĩnh Thường châm chọc hai ba câu hoàn toàn mất hết thể diện.

Từ Uyên tái mặt, lạnh lùng nói, “Thỉnh Lâm đại nhân ăn nói khách khí một chút.”

Lâm Vĩnh Thường đã gặp đủ loại uy hiếp, vì vậy chỉ cười lạnh đối với đám Từ gia cỏn con này, “Bản quan đã khách khí đến cực điểm rồi!”

“Nếu không phải bản quan khách khí thì ngươi có cơ hội nói như vậy hay không?”

Không cần bưng trà tiễn khách thì Từ gia đã tức giận xin cáo từ, coi như tự biết tự hiểu.

Lâm Vĩnh Thường cúi đầu ngồi xuống, thắt lưng thẳng tắp, không biết đang suy nghĩ chuyện gì.

Đế đô.

Minh Trạm mặc xong y phục, chuẩn bị đi xem Võ tiến sĩ tỷ võ.

Văn võ đều có ân khoa mùa xuân, bất quá tỷ võ chậm hơn tỷ văn một tháng.

Võ cử nhân tuyển ra cống sĩ, sau đó tiến hành tỷ thí cung ngựa, như vậy mới có thể quyết định thứ tự tiến sĩ. Lúc trước đã có hai cuộc tỷ thí, đây là cuộc tỷ thí cuối cùng.

Minh Trạm di giá quay về hoàng thành đế đô, đến trước Chiêu Đức điện để nhìn cống sĩ tỷ võ.

Đầu tiên là bắn tên, dựng lên một loạt người gỗ, sau đó là mười người tiến đến, rút tên kéo cung, thành tích cá nhân sẽ được ghi lại cẩn thận.

Minh Trạm nhìn cảnh này mà suýt nữa đã ngủ gục, gọi Bộ binh Thượng thư Cố Nhạc Sơn lại đây rồi ngáp một cái, chỉ chỉ vào giữa sân mà nói, “Tỷ thí chính là như vậy à?”

Cố Nhạc Sơn đáp, “Bẩm bệ hạ, trước tiên võ cử sĩ sẽ đưa ra những đáp án về sách lược, sau đó mới là tỷ võ. Tỷ võ chia ra làm hai phần là bắn cung và kỵ ngựa.”

Minh Trạm đứng dậy từ ngai vàng, Hà Ngọc bước lên phía trước rồi đi theo ngay phía sau, các đại thần đang ngồi cũng đều đứng dậy, không biết Hoàng đế bệ hạ có cao kiến gì muốn nói.

Minh Trạm đi đến võ đài, ba trăm cống sĩ ăn mặc chỉnh tề, xếp hàng ngay thẳng, Minh Trạm tiến đến sờ sờ người gỗ rồi lắc đầu nói, “Như vậy không được, các ngươi thi khảo, ngày sau sẽ làm võ quan, khó tránh khỏi sẽ phải đến chiến trường chém giết. Trên chiến trường tình huống phức tạp, có ai sẽ như đám người gỗ này đứng yên cho các ngươi bắn hay sao?”

“Ta không thiện võ, bất quá cũng biết tài nghệ thiện xạ của tỷ tỷ trong nhà, không phải trẫm khoác lác, chim chóc trên trời, muông thú dưới đất, Ninh Quốc công chúa từ mười ba tuổi đã là bách phát bách trúng. Từ trước đến nay học bắn cung để làm gì, có ai đần độn chỉ đi bắn chim chóc bằng gỗ hay không?” Minh Trạm khoát tay, “Các ngươi về trước đi, đợi trẫm nghĩ lại, ba ngày sau sẽ tiếp tục tỷ thí.”

Người ta đã trải qua hai đợt kiểm tra, sau cuộc tỷ thí ngày hôm nay thì có thể phân ra tam giáp. Vậy mà Minh Trạm đột ngột bảo dừng, thật sự không phải chỉ một hai người muốn hộc máu.

Tỷ võ xưa nay do Bộ binh trực tiếp phụ trách, Cố Nhạc Sơn ngậm một họng máu, đuổi theo Minh Trạm, có vài phần buồn bực. Cho dù ngươi là Hoàng đế thì cũng không thể làm như vậy a!

“Bệ hạ, bệ hạ, quy của của Thái tổ chính là như thế mà.” Cố Nhạc Sơn tận tình khuyên bảo, “Hay là lão thần làm việc không ổn khiến bệ hạ bất mãn. Bệ hạ cứ giáo huấn, thần nhất định sẽ sửa đổi.” fynnz.wordpress.com

Minh Trạm lắc lư đi chậm lại, khóe môi mang theo ý cười, “Vì sao lão Cố nhà ngươi lại nghĩ như vậy? Trẫm chỉ thấy tỷ võ như thế này quả thật là ngốc, nhìn không ưng nên muốn sửa lại quy củ thôi. Chúng ta đều là chọn nhân tài cho triều đình, đều rất khổ tâm, ngươi đừng nghĩ nhiều quá.”

“Ngươi đi cùng trẫm đến đây đi, trẫm sẽ nói tỉ mỉ với ngươi chuyện tỷ võ sẽ như thế nào.”

Đương nhiên Minh Trạm không quên giải thích vơi dân chúng thiên hạ, hắn lại chấp bút viết một chương Tầm quan trọng của tỷ võ rồi khắc lên Tập san Hoàng thất.

Tuy rằng mọi người đều biết văn chương của Hoàng đế bệ hạ thật sự quá kém, ngay cả mấy từ chi hồ giả dã cũng không biết dùng, chỉ thường sử dụng ngôn ngữ đường phố, bất quá vẫn có rất nhiều người thích đọc văn chương của Hoàng đế bệ hạ, trong đó không chỉ bao gồm quan viên sĩ nhân, tú tài thư sinh mà ngay cả đám nữ tử suốt ngày ở trong nhà cũng đặc biệt thích đọc những thứ mà Hoàng đế bệ hạ viết.

Cho nên mỗi khi Minh Trạm viết cái gì hay có gì cần phát biểu thì Trầm Chuyết Ngôn và Ngụy Tử Nghiêu sẽ đặc biệt tăng số lượng ấn phẩm, bởi vì lượng tiêu thụ vào những dịp này hơn hẳn ngày bình thường.

Lần đầu tiên Minh Trạm đưa ra lý luận Tỷ võ tướng tài, hắn trực tiếp viết,  “Ân khoa mùa xuân dành cho Văn cử nhân đã qua, Hàn Lâm viện cũng đã nạp thêm người mới; Võ tiến sĩ thì không có vinh hạnh được gia nhập Hàn Lâm viện, trẫm tính từ thời Thái tổ thì võ cử nhân đã có hàng trăm người, trong đó tiến sĩ dùng võ tấn thân rồi rốt cục leo lên hàng nhất phẩm đại quan lại chỉ có hai mươi lăm người mà thôi, thật sự là ít ỏi.”

Tiếp theo Minh Trạm lại trình bày đến tình trạng sinh tồn của võ tiến sĩ ở quan trường, cho thấy việc cải cách tỷ võ đã đến mức lửa sém lông mày, hắn đưa ra quyết định ba ngày sau tỷ võ bao gồm ba vòng: Vòng đầu, tỷ thí cưỡi ngựa bắn cung, đao kiếm, quyền kích, thương pháp; vòng hai tỷ thí khả năng điều khiển doanh trận, lôi, hỏa dược, chiến xa vòng ba tỷ thí binh pháp, thiên văn, địa lý.

Cách tỷ võ này được hậu nhân lưu truyền đến ngàn năm.

Minh Trạm nói với Cố Nhạc Sơn, “Trẫm muốn chọn tướng tài.”

Trên thực tế cách tỷ võ này hoàn toàn vượt quá sức tưởng tượng của đám cống sĩ, rất nhiều năm về sau vẫn có vô số sử học gia nghiên cứu không mệt mỏi về cải cách cực kỳ ngoạn mục trong cuộc đời của Võ hoàng đế.

Tuy rằng sự tình phát sinh thật đột ngột, Võ hoàng đế bỗng nhiên kêu dừng lại trong cuộc tỷ võ, dùng ba ngày thời gian để xác định nội dung chủ yếu cho cuộc cải cách này, thật sự là khiến người ta không thể tin nổi. Trên thực tế cũng không mất đến ba ngày, bởi vì chỉ cần có ngươi hơi lưu tâm liền biết ngày thứ hai Võ hoàng đế phát biểu trên Tập san Hoàng thất đã xác định rõ nội dung tỷ võ.

Đây cũng là nguyên nhân mà mọi người hoài nghi Võ hoàng đế kỳ thật đã sớm có ý cải cách, không ai có thể chỉ trong một đêm liền nghĩ ra phương án cải cách tỷ võ hoàn thiện đến như vậy. Cho nên đại đa số mọi người đều hoài nghi việc tạm dừng tỷ võ ngày hôm đó chỉ là thủ đoạn lôi đình để Võ hoàng đế giảm bớt lực cản từ phía triều đình mà thôi.

Dù sao năm đó Minh Trạm đã giải thích với toàn thể thiên hạ, hơn nữa cũng yêu cầu cử hành cuộc tỷ võ cấp bách này sau ba ngày.

Tùy cơ ứng biến, bước phát triển mới trong cuộc thi tỷ võ này của Minh Trạm cho dù vô dụng thì cũng phải hữu dụng.

Đương nhiên đám thần tử nhịn không được mà lải nhải một trận về các vấn đề tổ tông gia pháp này nọ. Minh Trạm hoàn toàn xem như gió thoảng bên tai.

Kỳ thật việc cải cách đột ngột của Minh Trạm bị nhiều người phỉ nhổ, ngay cả võ cử nhân cũng cảm thấy bất mãn vì điều này.

Bất quá ai bảo triều đình họ Phượng làm chi.

Muốn làm quan thì phải tuân thủ quy củ của Hoàng đế.

Kết quả tỷ võ cũng làm cho Minh Trạm mừng rỡ, đương nhiên sau khi ánh mắt mừng rỡ của Minh Trạm đảo qua khuôn mặt của Võ trạng nguyên thì điều đầu tiên mà hắn làm là hung hăng thầm mắng Nguyễn Hồng Phi một trận.

Nắm tay của Võ trạng nguyên Tống Diêu, Minh Trạm mỉm cười nhìn người ta từ trên xuống dưới, rồi khen ngợi, “Chẳng những khanh tài hoa đầy bụng mà nay xem ra cũng là tài mạo song toàn. Khanh lại là họ Tống, không biết có quan hệ gì với Tống Ngọc hay không?”

Tống Diêu đương nhiên hào phóng nói, “Bệ hạ thánh minh. Diêu tổ xác thực có chút liên hệ với Tống Ngọc.”

“Tốt, thật sự rất tốt.”

Minh Trạm cố nén lửa giận, đem tầm mắt đặt lên người thứ hai tên là Triệu Lệnh Nghiêm. Triệu Lệnh Nghiêm năm nay hai mươi ba tuổi, lông mày như trăng rằm, đôi mắt như ánh sao, thân thể cũng không tráng kiện như quân nhân mà lại tao nhã như thư sinh.

Trên thực tế khả năng cung tiễn của Triệu Lệnh Nghiêm hoàn toàn thấp kém, ngang ngửa với trình độ của Minh Trạm, sở dĩ hắn có thể khiến Minh Trạm nhìn bằng ánh mắt khác chính là người này trên phương diện binh pháp, thiên văn, địa lý, thậm chí chỉ huy doanh trận đều thể hiện bản thân là một nhân tài xuất sắc hiếm thấy. Vài vị đại thần chấm điểm cũng suýt nữa đã vì hắn mà đánh nhau một trận, cho nên Minh Trạm liền chọn hắn làm Bảng nhãn.

“Lệnh Nghiêm à, võ công không giỏi cũng không sao nhưng thân thể nhất định phải khỏe mạnh.” Minh Trạm vỗ vai Triệu Lệnh Nghiêm, “Ngươi rất gầy.”

Triệu Lệnh Nghiêm mỉm cười, “Thần đa tạ bệ hạ quan tâm, ngày sau nhất định sẽ ăn nhiều thịt một chút.”

Minh Trạm hỏi, “Ngươi thích ăn thịt gì? Xương sườn, xí quách, bắp chân, ba chỉ, thịt bò, thịt dê hay thịt nai, hươu? Ăn như thế nào? Hấp chiên nướng hay là kho? Hoặc là hầm nấu canh?”

Nếu là người bình thường nghiêm túc câu nệ thì nhất định sẽ khó có thể trả lời vấn đề của Minh Trạm, nhưng Triệu Lệnh Nghiêm lại cực kỳ nhạy bén, hắn nói, “Thần biết làm chân giò dê hầm.”

“Tốt, nam nhân biết nấu nướng đều là hảo nam nhân.” Minh Trạm bất chợt phát ra cao kiến.

Đám người Lý Bình Chu thật hận không thể ngất xỉu ngay tại chỗ, bọn họ hoàn toàn không biết Minh Trạm làm cách nào mà từ lời dạy bảo của thánh nhân rằng Quân tử viễn trù phòng lại đúc kết thành Nam nhân biết nấu nướng đều là hảo nam nhân.

Minh Trạm bắt đầu cùng Triệu Lệnh Nghiêm thảo luận về các món mỹ thực và cách nấu nướng tâm đắc. Cuối cùng quân thần hai người còn đưa ra một kết luận giống nhau, Minh Trạm cười ha ha, “Đúng đúng, trẫm cũng nghĩ như vậy, trẫm không thích mấy thứ quý hóa khó cầu. Ngũ cốc hoa màu mới là bổ dưỡng, tỷ như một bát cháo trắng, khi nước và gạo hòa lẫn vào nhau thì sẽ tỏa ra mùi hương thật thanh nhã.”

Lý Bình Chu không thể không nhắc nhở, “Bệ hạ, trong chốc lát các tân tiến sĩ phải cưỡi ngựa diễu phố nữa ạ.”

“À à.” Minh Trạm mỉm cười nói với Thám hoa Kỷ Vịnh Tồn, “Trẫm thích nhất ở chỗ ngươi là từ Tây Bắc trở về, trong đánh giặc thì kiêng kỵ nhất chính là lý luận suông.”

Thân người của Kỷ Vinh Tồn cao trên thước chín, mi như đao tước, sóng mũi thẳng tắp, anh tuấn bá đạo, Minh Trạm khen, “Tên của Võ thám hoa thật xứng danh.”

Sau khi xem qua tam đỉnh giáp, Minh Trạm vung tay lên, “Tỷ võ chấm dứt. Đã đến lúc xuân phong đắc ý mã đề cấp, nhất nhật khán biến đế đô hoa rồi. Đi cuồng hoan đi.”

Đương nhiên một lúc lâu sau mọi người mới hiểu được tại sao lại gọi là cuồng hoan.

Triều thần đã miễn dịch đối với tật xấu thường xuyên động kinh phun ra từ ngữ mới lạ của Minh Trạm, Lý Bình Chu và Cố Nhạc Sơn thấy Hoàng đế bệ hạ rốt cục cũng lải nhải xong, bèn vội vàng nắm chặt thời gian mà an bài cho tân khoa tiến sĩ cưỡi ngựa diễu phố.

Minh Trạm chuẩn bị quay về hành cung tìm Nguyễn Hồng Phi tính sổ, chưa kịp nhích người thì Cố Nhạc Sơn đã vùn vụt chạy vào, phía sau mang theo một gã quan binh mặc quân phục, sắc mặt tiều tụy. Minh Trạm vẫn chưa dừng chân, Cố Nhạc Sơn không quên hành lễ, thuận thế bái lạy rồi chạy đến bên cạnh Minh Trạm, gấp rút nói, “Bệ hạ, Tây Bắc gửi văn kiện khẩn cấp!”

Minh Trạm ôm văn kiện khẩn cấp trở lại hành cung, bất chấp đang buồn tiểu, cứ đi tìm Nguyễn Hồng Phi hỏi tội trước đã.

Không biết Nguyễn Hồng Phi đang cầm quyển cổ thư gì đó đọc một cách say sưa. Nghe thấy tiếng bước chân nặng nề truyền đến từ bên ngoài thì Nguyễn Hồng Phi liền biết Minh Trạm đã trở về, hắn cầm sách, tỏ vẻ hoan nghênh với Minh Trạm, “Mũm mĩm, về rồi ư.”

Thấy sắc mặt của Minh Trạm thật sự rất kém, bèn cười hỏi một câu, “Sao vậy? Không thấy được tiểu mỹ nam hay sao?”

Kỳ thật Minh Trạm rất muốn dẫn Nguyễn Hồng Phi đi cùng, kết quả là Nguyễn Hồng Phi người ta thà rằng ở lại hành cung đọc sách, Minh Trạm liền nói với Nguyễn Hồng Phi, “Đám võ tiến sĩ có nhiều mỹ thiếu niên lắm đấy, ngươi không sợ ta di tình biệt luyến ở bên ngoài hay sao?”

Kết quả là Nguyễn Hồng Phi vẫn không đi.

Minh Trạm đành phải tự mình đi.

Giờ khắc này nghe thấy Nguyễn Hồng Phi nhắc đến tiểu mỹ nam gì gì đó thì Minh Trạm liền sầm mặt, chộp lấy quyển sách trong tay của Nguyễn Hồng Phi rồi cả giận nói, “Còn dám nhắc đến tiểu mỹ nam với ta nữa ư! Khốn kiếp, có cả con riêng luôn rồi! Ngươi tưởng là ta bị mù hay sao!” Nhào đến nắm lấy tiểu Nguyễn ca, nghiến răng nghiến lợi hỏi cung Nguyễn Hồng Phi, “Nói! Ngươi sinh dã chủng từ khi nào?! Xem ta như kẻ khờ mà lừa gạt ta hơn nửa đời! Không thành thật khai ra thì lão tử sẽ cắt tiểu Nguyễn ca của ngươi đem ngâm rượu uống!”

Nguyễn Hồng Phi mù mịt không hiểu chuyện gì, “Ngươi nói gì vậy? Mũm mĩm, chẳng lẽ ta có nhi tử mà ta lại không biết hay sao? Ngươi nghe ai nói bậy vậy?”

“Ngươi còn không chịu thừa nhận? Định giả ngu với ta ư?!” Minh Trạm rống một tiếng, suýt nữa đã khiến Nguyễn Hồng Phi trở thành kẻ điếc, Minh Trạm tiếp tục rống, “Hà Ngọc, ngươi tiến vào cho ta!” Hà Ngọc đang canh ở bên ngoài nhẹ chân nhẹ tay bước vào cửa, cúi đầu không dám ngẩng mặt, Minh Trạm tiếp tục rống, “Ngươi nói với cái tên khốn kiếp này đi! Cái tên Tống Diêu kia giống ai?!”

Hà Ngọc lanh lợi thuật lại chuyện lúc lâm triều, “Võ trạng nguyên năm nay họ Tống, tên một chữ là Diêu. Chẳng những văn võ song toàn mà tướng mạo cũng giống như thiên nhân. Thật sự như khuôn đúc với Quốc chủ ngài. Bảo người ta nhìn thử thì…thật sự, ừm, phải sinh nghi.”

Hà Ngọc còn miêu tả trái tim tan nát của chủ tử nhà hắn, “Nếu không phải khi lâm triều nhiều người như vậy thì nô tài thật sự cảm thấy bệ hạ không khóc cũng không được. Tấm lòng của bệ hạ đối với Quốc chủ ngài thế nào? Đó là thật lòng a.” Cúi đầu suy nghĩ một chút, sau đó Hà Ngọc nghiêm túc nói, “Còn thật hơn cả trân châu.” Vậy mà ngài lại lén lút nuôi dưỡng con riêng mà không chịu nói.

Hà Ngọc nói xong liền vội vàng thấp giọng thối lui để tránh trở thành vật hy sinh.

Nguyễn Hồng Phi không nghĩ như thế, chỉ cười cười, “Trong thiên hạ có rất nhiều người giống nhau, không chừng còn có một hai người nữa cũng giống ta. Chẳng qua chuyện con riêng tuyệt đối là không có.” Thấy Minh Trạm định tiếp tục gầm rú, Nguyễn Hồng Phi thật sự sợ hắn lớn tiếng, bèn nói, “Ngươi động não chút đi, hiện tại xem như ta cũng có chút gia sản, nếu thật sự có nhi tử, theo tính tình của ta thì tuyệt đối sẽ không để con phải lẩn tránh như vậy. Với lại, chẳng lẽ ta ngốc đến mức để con riêng đi thi Võ tiến sĩ, chẳng phải là có sẵn nhược điểm cho ngươi nắm hay sao?”

Minh Trạm bán tín bán nghi, “Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất.”

“Thần kinh.” Nguyễn Hồng Phi không thừa nhận

Minh Trạm hơi dùng sức nắm tiểu Nguyễn ca, nheo mắt nhìn Nguyễn Hồng Phi, Nguyễn Hồng Phi nói, “Ta tự hỏi chính mình quang minh lỗi lạc, không làm chuyện gì sai trái, ngươi muốn ta thừa nhận thế nào đây. Ngay cả Tống Diêu Tống trạng nguyên cũng có phụ thân mà, ngươi cố chấp để người ta phải đổi phụ thân khác thì người ta có nguyện ý hay không?”

“Ngươi còn nói nữa! Phụ thân trên danh nghĩa của Tống Diêu đã qua đời từ lâu rồi, là Tống Tử Trù, ngươi có biết không? Có quen với người ta không?” Thấy trên mặt của Nguyễn Hồng Phi hơi lộ ra kinh ngạc, Minh Trạm lập tức cho rằng người này là có tật giật mình, nhất thời mây đen kéo đến đỉnh đầu, trong tay dùng sức, Nguyễn Hồng Phi đau đến tái mặt, cao giọng nói, “Ngươi nghe ta nói đã, Tống Tử Trù là biểu ca của ta!” Minh Trạm hơi thả lỏng bàn tay, Nguyễn Hồng Phi vội hỏi, “Ngươi quên rồi sao? Mẫu thân của ta họ Tống.” fynnz.wordpress.com

Minh Trạm bình tĩnh cân nhắc một chút, liền biết chính mình hiểu lầm tình nhân rồi, vội vàng cười ha ha, cúi đầu chiếp chiếp mỏ làm ra bộ dáng hôn gió với tiểu Nguyễn ca, “Ôi chao, uất ức tiểu Nguyễn ca của nhà ta rồi. Ngoan, lần sau ca ca sẽ để ý chút nha.”

“Phi Phi à, ngươi cũng thật là, không nói sớm để ta biết rõ ngọn ngành, hại ta hiểu lầm.” Minh Trạm rạng rỡ mặt mày ôm cổ của Nguyễn Hồng Phi, cao hứng nói, “Chắc ngươi chưa dùng ngọ thiện đúng không, chúng ta cùng ăn đi.” Lại lớn giọng kêu Hà Ngọc, “Truyền ngọ thiện!” Mau chóng gạt chuyện mất mặt này sang một bên, sợ Nguyễn Hồng Phi gây rắc rối cho hắn.

Hà Ngọc ở bên ngoài cao giọng da một tiếng.

Nguyễn Hồng Phi than nhẹ, “Vậy mà ta không biết Tử Trù ca lại qua đời sớm như thế.”

Minh Trạm lập công chuộc tội hòng lấy lòng Nguyễn Hồng Phi, “Không sao, chẳng phải điệt tử của ta có tiền đồ hay sao, ta nhất định sẽ bồi dưỡng hắn thành tài. Lại thú thê cho hắn, sinh tiểu hài nhi, đến lúc đó ta sẽ được bế tôn tử.”

Rốt cục Nguyễn Hồng Phi cũng bị Minh Trạm chọc cười, một tay ôm lấy thắt lưng của Minh Trạm, “Không cần, chỉ có một cái đầu thì làm sao mang được nhiều mũ, cho hắn làm ở vị trí không thích hợp sẽ hại hắn mà thôi.”

“Nếu không để hôm nào ta gọi hắn đến hành cung cho ngươi gặp hắn!?”

“Không cần.” Nguyễn Hồng Phi thản nhiên nói, “Ta và Tống gia đã sớm không còn liên hệ.”

Minh Trạm nhìn bộ dáng lãnh đạm của ái nhân, trong lòng lại lên men một chút, vội vàng ôm lấy ái nhân, trịnh trọng tuyên thệ, “Phi Phi, ta sẽ đối xử tốt với ngươi.”

“Tốt bao nhiêu?”

“Rất tốt rất tốt.”

“Rất tốt là rất tốt bao nhiêu?”

“Vô cùng tốt.”

“Thể hiện bằng cách nào?” Nguyễn Hồng Phi hôn một cái lên bầu má phúng phính của Minh Trạm, rồi trêu ghẹo, “Bóp lão nhị của ta, quỵt bạc của ta?”

Minh Trạm hổ thẹn.

Nguyễn Hồng Phi tiếp tục cười, “Mũm mĩm à?”

“Sao?”

“Ăn ít một chút đi, giảm bớt chút thịt, ngươi lại béo lên rồi!”

Minh Trạm nhất thời làm loạn với Nguyễn Hồng Phi một trận.

………

P/S:  2 bạn này có cách dùng từ về *** rất trừu tượng =)) *tiểu Nguyễn ca* =)). Thật muốn vạt cái mỏ chiếp chiếp của mũm mĩm với *tiểu Nguyễn ca* ghê.

(Một câu hỏi rất ngoài lề, có ai ở đây thích Klaine – Glee  không nhỉ :>)

43 responses to “Hoàng Đế Nan Vi – Chương 47

  • hikaru 06/02/2013 at 8:27 pm

   tự nhiên ta thấy phi phi thật là “hiền thê” =)))))))))
   trạm trạm sướng nhá….nỹ nhân tụ tập đến đế đô vây quanh em rồi 😀

 1. nga130 06/02/2013 at 8:17 pm

  Hai bạn Võ Trạng Nguyên và Bảng Nhãn này sau này sẽ có tư tình… chưa chắc chắn 😀 Nói chung là mọi người đồn đại thì có, mà hai bạn này không biết có thuận theo dư luận hay không, còn phải đợi tác giả viết tiếp 😀

  • nga130 06/02/2013 at 8:27 pm

   Nguyễn Hồng Phi cứ nói Minh Trạm phải ăn ít đi, giảm béo đi, nhưng tay cứ táy máy nắn bóp, trong bụng cứ thầm thì khen ngợi Minh Trạm ôm vào sướng tay thì Minh Trạm sao giảm béo được.

   P/S: Tớ thích Klaine – Glee này, nhưng đến giữa Season 3 thì thôi không theo dõi Glee nữa, bởi vì nội dung bắt đầu trở nên nhàm. Nhưng mà mấy màn hôn nhau của hai bạn quả thực rất đẹp, chỉ kém màn hôn của Brian/Justin trong Queer as Folk (US) thôi 😀

   • Cuasomattroi 06/02/2013 at 8:39 pm

    Trong QAF thì mình lại chết đứ đừ vụ khiêu vũ *so sweet*!

   • Fynnz 06/02/2013 at 10:45 pm

    =)) bác Phi cứ thích trêu mũm mĩm, cứ thật ra bác thích mũm mĩm đâu phải vì gầy hay ốm, suốt ngày thấy sờ sờ nhéo nhéo sướng tay muốn chết.

    Ố o_o…..fynnz cứ tưởng bạn Bảng nhãn là cho *tài nữ* kia chứ, vì lúc đầu có tả bạn *tài nữ* là thần tiên trong mông của bạn Bảng nhãn mà o_o. fynnz thì cứ nghĩ Võ trạng nguyên và cái bé mỹ nhân giỏi võ ở dưới Giang Nam ấy.

    P/S: ^^ Fynnz chưa coi Queer as Folk. Còn thích Klaine tại vì thích con người 2 bạn ấy ở ngoài đời luôn, chứ ko chỉ trên film nữa, shiper a T___T. Vì nhìn xung quanh chẳng ai có sở thích giống mình, đôi khi thấy đơn độc chả biết bấn loạn cùng ai, hức.

    • nga130 07/02/2013 at 12:01 am

     Ấy bảo là bạn “tài nữ” nào? Tớ nhớ thì đúng là bạn Bảng Nhãn có người trong mộng, nhưng chưa ra ngô ra khoai gì đã bị Minh Trạm đuổi đi biên cương làm việc. Còn bạn Trạng Nguyên với bạn mỹ nhân ở Giang Nam là anh em họ 😀 Mẹ bạn mỹ nhân Giang Nam là em gái bố bạn Trạng Nguyên. Bởi thế nên sau này Minh Trạm biết quan hệ máu mủ của hai người tán một câu nhà họ Tống toàn sinh mỹ nhân 😀

     • Fynnz 07/02/2013 at 8:24 am

      con gái của Từ Tam :D. Fynnz thích bạn ấy, thông minh lại khôn ngoan ^o^

     • nga130 07/02/2013 at 10:59 am

      Bạn Nghiêm đúng là mơ ước, nhưng dù sao tài nữ này cũng đã có một đời chồng rồi (dù tên chồng đó chẳng được tích sự gì), tuổi tác cũng không cân xứng. Hơn nữa, sau này tài nữ tia được một người khác, so ra thì bạn Nghiệm không có cửa thắng 😀 vậy nên phải ngậm ngùi mà đi gả cho mỹ nhân thôi 😀

     • Fynnz 07/02/2013 at 8:42 pm

      =)) thế ra là vậy, Fynnz thích bạn tài nữ đó lắm ấy, khôn khéo quá chừng, ngoài Vệ vương phi thì thích bạn tài nữ đó nhất trong các nữ nhân của truyện. Chậc, lính của Trạm toàn mỹ nhân @____@. Mấy bác già như Vĩnh Định Hầu Hà Thiên Sơn, Từ Tam đều thuộc dạng lão mỹ nhân @____@, có mỗi mũm mĩm là hạng *bình thường* =)) =))

 2. Cuasomattroi 06/02/2013 at 8:37 pm

  Eo bệnh ghen của mũn mĩm hết thuốc chữa rồi với tính tình thâm hiểm của em nó thì phải lặng lẽ điều tra rồi xử đẹp chứ, chậc chậc dính đến Nguyễn đại tiên là mờ cả mắt.
  *tiểu Nguyễn ca* thế nào cũng có ngày bị ngâm dấm!!!

 3. Không Tên 06/02/2013 at 9:16 pm

  mũm mĩm mỗi lần ghen là lại xài chiêu nắm *vũ khí* của bác Phi. Chơi ác ghê ><

  mũm mĩm chiếp chiếp cái mỏ là như thế nào nhở. chu chu như con gà ấy hở @@

  Vợ chồng nói chuyện zới nhau mà ta muốn té ghế luôn đó. =))

 4. leo2307 06/02/2013 at 10:27 pm

  Ta nè, ta cũng thích nè, hôm nay ta xem glee s4 trên starworld đúng tập break-up à. Đau lòng thấy sợ luôn TT.TT
  P/S: Chết cười với cái vụ “ủy khuất tiểu Nguyễn ca nhà ta rồi”

  • Fynnz 06/02/2013 at 10:39 pm

   =)) tiểu Nguyễn ca bị bóp thấy thương.

   P/S: ta khuyên nàng ko xem trên starworld a, vì starworld cắt hết mấy đoạn 2 bạn thân mật o_o, ngay cả đoạn nắm tay cũng bị cắt, ta cực kỳ ức chế, ta xem trên tv.zing.vn :D, ta tải về xem, mới ra tập 10, có phụ đề, nhưng ta đã xem đến tập 12 online bên nước ngoài rồi, an tâm đi nàng, Klaine sẽ quay về thôi :>, đến tập 14 2 bạn quay về, 15 có màn song ca Come What May o_O (love song trong mơ của ta đấy :D, mà Chris Colfer cũng từng nói khi được phỏng vấn sẽ chọn love song nào cho Klaine ở phần 2 thì Chris bảo là Come What May, giờ điều ước thành sự thật :D). Cơ mà…ta ko phải thích Klaine kiểu bình thường nữa, mà là…thích thích thích lắm lắm luôn ấy =.=, đến giờ lên cơn của ta rồi, vì ngoài đời 2 bạn này cực kỳ đáng yêu :D. (Ta đang spam T___T, nhưng vì ta bấn loạn cả ngày hôm nay vì cái tweet của 2 bạn ấy hức)

   • leo2307 06/02/2013 at 11:06 pm

    may quá TT.TT nói thật, ta thấy mấy cái đôi trong glee thích chia chân chia tay gì thì tùy nhưng đừng động vào Klaine của ta.Mà lại nói đến mấy đoạn cắt duyệt, thảo nào hôm nay, lúc đọc về cái the first time của mấy bạn trẻ thấy kêu Klaine có the first time mà ta cứ ớ ra – tại ta xem không thấy có mà ==b – cơ mà đến lúc mò ra thì là ở cuối tập the first time. Suýt tiếc hận a. Lại nói, may là 2 bạn trẻ lại về với nhau TT.TT
    p/s: khổ thân cho tiểu Nguyễn ca a =)))))

    • Fynnz 07/02/2013 at 10:16 pm

     =)) trên starworld cắt sạch đấy nàng, ta coi bản starworld xong ức chế quá vì ta đã coi vài cái clip mấy bài duets trước rồi, tự dưng coi trên starworld thấy thiếu tùm lum @_@ là nghi rồi, ai dè đúng y như chóc =.=, nắm tay mà còn cắt là biết sao rồi đó, hôm chủ nhật tuần trước nữa kìa, vô tình bật qua thấy cảnh Blaine đang hát bài tiễn Kurt lên New York, bài đó đáng lý có cảnh 2 người ôm nhau thắm thiết khúc cuối, đúng ngay khúc cuối starworld cắt để chiếu quảng cáo =.=, ta cũng chuyển kênh luôn o_O, thà ta lên zing để coi online còn nhanh và đầy đủ hơn cả starworld (nàng coi trên starworld là mất hay :D), nhớ coi tiếp nha :>, ta hay tám trên fb lắm, hô hô. 2 bạn này cute dễ sợ :>, ở ngoài đời cũng cute nữa, kể nghe 1 chút chuyện, vì hôm qua ta bấn loạn quá :D.

     hôm 5/2 là sinh nhật Blaine (Darren), Kurt (Chris) twit chúc mừng sinh nhật *Happy Birthday, Mister*. (fan hồi hộp muốn chết, vì chờ cả ngày để xem Christ có động thái gì ko, ai dè là có :D). Tiếp theo mới hấp dẫn nè nàng.

     1 bác tên là Jeese Ferguson (bác này là ngôi sao của film Modern Family, bác này già rồi =))), bạn của Chris và Darren, bác ấy mới twit cho cả Chris và Darren thế này: @Darren tôi sẽ nói những gì mà @Chris không nói *Chúc mừng sinh nhật người yêu dễ thương chu đáo của em* =)) =)) (fan đọc xong, bất tỉnh, vì bác này đang trêu Chris tại sao ko chúc mừng sinh nhật Darren bằng câu này mà lại đi chúc đơn giản như thế ). Tiếp tục nè.

     Sau đó tự dưng Darren cả ngày trời chưa twit lại bất kỳ lời chúc mừng sinh nhật của các ngôi sao bạn bè, lại đi copy cái dòng của bác Jeese và twit lên thế này: @Darren tôi sẽ nói những gì mà @Chris không nói *Chúc mừng sinh nhật người yêu dễ thương chu đáo của em* HA! (Chỉ 1 từ Ha! thôi mà khiến fan muốn đứng tim =)), Darren không phủ nhận, nếu phủ nhận thì cứ im lặng đi, tự dưng đi copy cái twit làm chi rồi post lên như vậy, trong khi biết bao ngôi sao chúc mừng sinh nhật mình mà lại ko twit back cho người ta chỉ twit cái twit có liên quan đến Chris thôi :D, Ha!)

     Tiếp nữa nè – 1 lát sau bỗng dưng Chris twit 1 câu: anh vào sổ đen của em rồi đấy, Ferguson. (fan tắt thở chết hết =)) =)). Nếu khó chịu vì cái twit của bác Jeese Ferguson và của Darren thì Chris cứ im đi :>, đâu cần thiết phải twit lại 1 câu đùa giỡn như thế. Và thế là ngày hôm qua 6/2 của VN, tức là 5/2 ở bên mỹ, dân tình ship Klaine hay gọi là CrissColfer, tên ship của 2 bạn ấy, đã được 1 phen náo loạn trên mạng, làm mình cũng bấn loạn theo vì thấy 2 bạn quá sức kute ^o^). Kể chút chia sẻ niềm vui *nho nhỏ* khiến ta ngày hôm qua và hôm nay cứ cười tủm tỉm =)) =)).)

     2 bạn này ngoài đời có những câu hết sức ám muội khiến dân tình cứ gọi là bấn loạn lên cả ấy. Nào là, phóng viên hỏi: Khi hôn Chris cậu thấy thế nào. Darren: Oh, tuyệt vời =)) =)) (Chris cũng từng trả lời y chang như thế =)), đúng là biết cách dụ fan)

     • leo2307 08/02/2013 at 11:04 am

      Ta cũng đọc cái pic twit của nàng rồi, không khéo ta cũng phải follow 2 bạn này mất, dễ thương quá ~^^~. Cũng may đọc được cái twit đúng hôm xem tập break up, an ủi phần nào, cơ mà không sao, các cháu nó về với nhau là quá tốt rồi. Dạo này ta đang ngồi xem lại mấy tập có đoạn tình củm của 2 bé. Dễ thương không chịu được, tim gọi là bay tá lả. Thích nhất cái đoạn sau khi Kurt liên thiên một hồi, Blain thở dài nói: “I love you”, Krut đáp: “love you, too” AAAAAAA!!!!! ta vẫn đang tiếp tục bấn loạn đây, dễ thương chết
      P/S: ta lại lên cơn rồi, có gì nàng thông cảm nhé, căn bản bạn ta chả ai xem glee cả, chả biết tám với ai luôn =.=b

     • Fynnz 08/02/2013 at 1:18 pm

      😀 cái đoạn đó là lần dầu tiên Blaine nói i love you với Kurt, nhìn mặt bạn nó *hiển nhiên* sao ấy, nhìn mặt Kurt thì ngỡ ngàng, eo ôi, yêu dễ sợ ^o^. Nàng biết ta thích nhất cảnh nào ko? Đó là cảnh ở phần 3 trong First Time, Kurt ở trong phòng của Blaine, Blaine đang nhảy, Kurt ngồi trên giường rồi thảo luận về chuyện *sex* =)). Vì Kurt rất ngốc trong mấy vụ sex (em ấy bị ngây thơ và mắc cỡ =)), mà thật người ta sn 1990 ngoài đời mà =)), trong film thì là học sinh cấp 3). Để ta dịch lại sơ sơ đoạn hội thoại bằng tiếng Việt cho nàng xem, trên Starworld cắt mất tiêu, vì đoạn đó nó hot một cách đáng yêu ^o^ (đề nghị nàng xem trên tv.zing.vn nha, ta có để cái link ở comment bên dưới ấy)

      Kurt: Cậu có thấy là mình chán lắm không?
      Blaine: Cậu điên rồi à? Cậu là đứa trẻ hay ho nhất trong khắp Ohio này đấy.
      Kurt: Ý mình là…về vấn đề tình dục ấy, ý mình là chúng ta đang rất an toàn khi không cho tay đi xuống phía nam vùng xích đạo* (e hèm =)), đầy ám chỉ)
      Blaine: Ồ, mình tưởng đó là những gì mà chúng ta muốn
      Kurt: Đúng vậy, mình chỉ băn khoăn không biết có bao giờ cậu có ước muốn xé toạc quần áo của nhau ra và làm những việc bẩn thỉu hay không?
      Blaine: Có chứ, nhưng đó là lý do tại sao người ta phát minh ra cách *tự sướng* (nói hoạch toẹt là *th…dâ..theo đúng lời của Blaine =)))
      Kurt: Ở trong này nóng quá. chúng ta, chúng ta có thể mở cửa sổ được không? (Cái mặt của Kurt nó mắc cỡ rất đáng yêu =)) =)))
      Blaine: Này, tớ nói nghiêm túc đấy. Chúng ta còn trẻ, chúng ta vẫn đang học cấp 3, và đúng vậy, chúng ta có những ước muốn nhưng cho dù chúng ta có làm bất cứ điều gì thì mình vẫn muốn chắc chắn rằng cậu cảm thấy thoải mái, như vậy mình mới cảm thấy thoải mái được. Với lại, xé toạc quần áo của cậu cũng là một yêu cầu khó khăn đấy.
      Kurt: Bởi vì nhiều lớp à?
      Blaine: Bởi vì nhiều lớp. Muahhhhhh (hôn một cái chốc rất đáng yêu ^o^, ko phải kiểu nồng nàn mà là kiểu đáng yêu và dễ thương)

      Cảnh này quá dễ thương và hài =)) =)), Blaine nói cái câu *tự sướng* mà mặt hiển nhiên như đúng rồi, còn Kurt của chúng ta vẫn ngây thơ như trước =)) =)). Link xem full và có phụ đề đây nàng, đây là tập Klaine có nhiều đất dụng võ nhất =)) =)).

      http://tv.zing.vn/video/Glee—Season-3-The-First-Time/IWZ9ZZII.html

      P/S: với lại nói nàng nghe, ta cũng bấn Glee mà chả có ai coi T___T, ta ko biết tám với ai luôn đấy, toàn leo qua bên wiki glee để tám mà mấy bạn ấy trái giờ với ta, lúc ta bấn loạn thì ngủ hết rồi -.-, lúc ta hết bấn thì mấy bạn ấy mới lên =.=. Hức. Thiếu thốn dễ sợ, muốn có người bấn loạn mà khó như lên trời, bởi vậy mới đánh liều vào đây tuyên truyền =))

     • leo2307 08/02/2013 at 6:51 pm

      =))) ta cũng thích cái đoạn đấy, dễ thương kinh khủng, nhất là cái câu “bởi vì nhiều lớp” =)))))) cơ mà cũng phải công nhận là quần áo của Kurt nhiều lớp thật – đúng với mọi bộ luôn. Lại nói, ở cái đoạn đấy, nàng có để ý mấy cái ảnh không, ở trên bàn với đầu giường ế. Hôm ấy đang ngồi xem trên mạng, tự nhiên mạng giật, bị tắc luôn ở đoạn đấy, mới nhìn thấy cái ảnh của Blain. Tự nhiên thấy chuyện 2 người nó thật lắm á, từ những tình tiết nhỏ một, nói chung là cảm giác rất moe.
      P/S: Hôm nay ta ngồi xem s4 ep11 đã hiểu vụ nàng nói trên fb về việc Tina thích Blain. ĐỪNG THẾ CHỨ TT.TT Blain là của Kurt, còn Kurt là của Kurt (sau vụ lăng nhăng với bạn trên fb của Blain, thật khó để ta có ánh mắt tử tế dành cho ảnh, ngược anh ấy vài tập đã (‾ε (#‾)☆└┐o(‾皿‾) ) mặt khác, Blain anh ấy gay mà, có phải bi đâu, Tina làm ơn để cho anh ấy sống bình yên đi!!!
      P/S 2: Ta vẫn còn đang bấn loạn vì cái hình ảnh Tina+Blain=4ever, phải tĩnh tâm lại đã =__=

     • Fynnz 08/02/2013 at 10:10 pm

      Tina yêu Blaine luôn ấy =.=, sang đến tập 13 này vẫn còn nè, đến nhà Blaine để chọn bài hát cho cuộc thi Diva trong New Direction, lúc này Blaine đang bị cúm. Tina ngồi nhìn 3 khung hình đặt trên đầu giường của Blaine, 2 khung hình là hình Kurt+Blaine, và 1 tấm là hình của Kurt (yêu ghê chưa, Blaine còn yêu Kurt lắm), Sau đó 2 bạn nói lung tung lăng tăng, rồi Blaine nằm ngủ vì bị cảm, Tina….=.=….cởi nút áo của Blaine, áp đầu vào ngực của Blaine o_O (lúc đó ta chỉ muốn quát lên What the fuck Tina -.-), sau đó thoa dầu ấm lên ngực Blaine rồi hát 1 bài rất đau lòng (tình đơn phương mà o_o), thấy cũng tội, nhưng cái màn thoa ngực nó sao sao ấy T____T.

      Ta thích nhất mấy cái cảnh trong phòng của Blaine, tất nhiên là phải có Kurt thì mới thích ^^, vì phòng Blaine luôn để hình Kurt và Blaine, cũng thích cái cảnh Blaine bên tủ đồ trong trường, tủ đồ của Blaine kể từ khi yêu Kurt thì toàn để hình 2 người thôi, tập mới nhất là 13 thì để hình 2 bạn và 1 tấm hình Kurt mặc đồ tốt nghiệp hồi phần 3 ^o^, yêu ghê nơi luôn, mặc dù 2 người đã quyết định là làm bạn nhưng Blaine vẫn yêu và nhớ Kurt lắm (ta gạt cái vụ Blaine có cảm giác với Sam qua 1 bên -.-, nó vô duyên dễ sợ). Nhưng nói thật, cái vụ Blaine cheat Kurt làm ta quá bực mình o_o, hồi phần 3, Kurt nhắn tin cho Chadler thì Blaine nổi giận đùng đùng, hát cái bài It’s not right but it’s ok dành tặng cho *những ai bị cheat như tôi* =.=. Trong khi Kurt chỉ nhắn tin bình thường thôi, còn Blaine là have sex với Eli chỉ vì thấy cô đơn @_@, cho nên bị ngược tâm đến tận ep 8 là phải đạo.

      Trong Glee ta thích Kurt nhất ấy, luôn là người chịu thiệt thòi :(, cái gì cũng bị Rachel chèn ép hết, được cái gì vui vui thì ngay sau đó liền gặp ngay chuyện bất hạnh, số Kurt nó tội nghiệp T____T. Mà tính của Kurt cũng tốt nữa, ko hề hách dịch, mặc dù trông có vẻ rất diva :>. Kurt càng ngày càng hot và đẹp trai o_o, hồi phần 1 nhìn bụ bẫm đáng yêu, cái bài solo Defying Gravity thi Diva-off với Rachel rồi giả vờ thua ấy, sang tập 13 – Diva phần 4 lập lại, Kurt và Rachel tiếp tục Diva-off, vì Rachel càng ngày càng biến chất =.=, Kurt bị ức chế nên muốn cho Rachel nhận ra mình ko phải lúc nào cũng là nhất. Lần này Kurt thắng :>, thuyết phục, hô hô. Ấy thế mà….cuối tập lại đi an ủi xin lỗi Rachel o_o.

      Ta đang chờ tập 14 đây, đám cưới của Will và Emma, hihi :>, Kurt và Blaine sẽ có rất nhiều màn ngọt ngào, tập 15 cũng thế, chắc sang tập 16 là 2 người chính thức quay lại ^o^. Mặc dù bạn Adam mới cũng khá đáng yêu và hiền lành, nhưng mà Kurt và Blaine là dành cho nhau :D.

     • leo2307 11/02/2013 at 9:01 am

      Thật tình, sau khiđọc nàng nói về cái vụ xoa ngực ==b – “xoa ngực” mới kinh khủng chứ – cảm giác tởn chết đi, như kiểu bị dê ấy. __.__!!! Mặt khác, kể cả từ s1 ta vốn không thích Rachel lắm rồi, còn Kurt thì càng xem cành thấy giống như là nhược thụ ấy, bị hành đủ kiểu. Cơ mà ta thấy qua các season, Kurt càng ngày càng mạnh mẽ hơn thì phải ~^^~. Mong sao ss4 cặp Klaine có nhiều đất diễn hơn, đặc biệt là Kurt ấy
      p/s: còn về bạn Blaine thân thương ==b ta vẫn muốn hành hạ cái con người này vài chục ep nữa cho nó thỏa mãn. ==b nhưng mà với cái tính nhẹ nhàng chư của Kurt thì nghe có vẻ khỏ lắm

   • yellow92 08/02/2013 at 5:14 pm

    lập lun hội glee trên đây đi nàng, chúng ta cùng bấm =))))

 5. meme2000 06/02/2013 at 11:06 pm

  Em Trạm ghen mất nết quá đi!

 6. Tiểu Quyên 07/02/2013 at 9:02 am

  công nhân em trạm có ép cung quá độc đáo , làm gì ai mà ko khai chứ, tội anh phi có người yêu như em trạm ……..hihi…………………….

 7. yellow92 07/02/2013 at 5:29 pm

  Má ơi. Xin lỗi chớ cái màn hôn gió *tiểu nguyễn ca* của bé Trạm làm ta rùng mình ớn lạnh, da gà da vịt thi nhau mọc đầy người rồi đây này, bé k thể bớt vô sỉ chút được hay sao, thiệt quá kinh dị rồi >___<
  P/S: ta có bít a, cơ mà dạo này coi glee thấy 2 bạn break up mà bùn thúi ruột =.=!

  • Fynnz 07/02/2013 at 10:52 pm

   =)) ko thể, chỉ có thể càng ngày càng thô bỉ.

   P/S: ko có break up đâu nàng :D, trong film Blaine yêu Kurt lắm, đang cố gắng dành lại Kurt đấy :>. Ta chuẩn bị được coi ep 13. Và theo spoiler của bên Mỹ thì ep 14 và 15 2 bạn quay lại với nhau, đủ thứ màn, có màn *hôn sâu* ở băng sau của 1 chiếc xe, lại có 1 bản song ca rất gợi tình, và cuối cùng là dắt tay nhau vào khách sạn =)), ep 15 mới hay nà, spoiler: Kurt đứng trên ban công gác mái treo đầy lồng đèn ở New York, Blaine tiến đến đứng phía dưới và bắt đầu hát *Come What May* (đây là bản tình ca nổi tiếng trong bộ phim cũng nổi tiếng là Moulin Rouge, và chính Chris Colfer aka Kurt từng nói trong 1 bài phỏng vấn vào năm 2011, nếu được chọn 1 bản song ca về tình yêu cho Klaine thì Chris sẽ chọn bản nào, Chris bảo: tôi muốn hát Come What May, và tất nhiên tôi sẽ là Nicole Kidman :D, Nicole Kidman hát lời của nữ nhân vật chính, và Darren Criss aka Blaine sẽ hát của người nam :>. Ko biết nàng biết hay chưa, Chris Colfer là gay open ngoài đời :D)

   • yellow92 08/02/2013 at 5:01 pm

    Ta mới coi đến ep 11, thấy 2 bạn tung tăng đi tìm bạn mới làm ta mún đập bàn >__<
    Nhưng nghe nàng nói thì mún quỡn lắm rồi đây, mún coi lun ep 15 quá =)
    Chris ngoài đời là gay ta cũng bít, xin lỗi chớ nguyên nhân đầu tiên khiến ta coi glee là vì đọc giới thiệu về bạn ấy =))))

    • Fynnz 08/02/2013 at 10:43 pm

     =)) bên mỹ mới ra ep 13 hôm nay à, tuần sau ep 14, đến tận tháng 3 mới có ep 15 @___@ huhuhuhu.

     Thì sau ep 10 là 2 bạn đồng ý làm bạn rồi ấy, vì Kurt chưa thể tha thứ cho Blaine được, đã tha thứ được 80% rồi, còn 20% nữa, đến ep 14 và 15 là Blaine hạ gục Kurt @___@.

     hihi, ta thích Chris lắm ấy, vì ta thích những người tài năng, và bé ấy quá tài năng :>, lại so hot, càng ngày càng đẹp trai và càng hot @____@. Khuyến mãi tấm hình đẹp rụng rời của bé 😀

     Hình

 8. h 07/02/2013 at 6:44 pm

  khụ, cách xử chồng thiệt là ba chấm đó nha trạm trạm, nhưng so ra vẫn còn tốt hơn phi phi,lần trước còn trực tiếp thò tay vào bắt *tiểu tiểu mũm mĩm* luôn á!

 9. ixora289 07/02/2013 at 7:47 pm

  Chết cười với em Trạm trong chương này, s coi ban đầu chẳng hiểu sao em Trạm lại nổi giận khi thấy vẻ ngoài của Tống Diêu, ko phải em sắc lang rất thích nhìn mỹ nam tử hay sao.

  Ai dè thì ra Tống Diêu giống Phi Phi nhà em, nên em tưởng Phi Phi vượt tường có cả con riêng lớn như thế 🙂

  Em Trạm cũng mạnh tay thiệt, lại dám làm đau “tiểu Nguyễn ca” (type xong ko nhịn được cười), sau đó còn chiếp chiếp mỏ muốn hôn lấy lòng nữa chứ, thiệt là chưa thấy vị hoàng đế nào làm nhiều chuyện xấu hổ như em Trạm.

  Ngoài lề, bạn nào đó trong Glee mà em thích có phải bạn uke trong Glee ko em? S có nghe bạn kể trong đó có một em uke đáng yêu lắm mà chưa xem thử nên chưa biết.

  • Fynnz 07/02/2013 at 11:04 pm

   =)) nhà họ Tống toàn mỹ nhân ko à ss, nhưng đẹp nhất vẫn là Phi Phi :>, và Phi Phi đã vào tay mũm mĩm. Mà cũng may là Phi Phi đấy, chứ nếu là người khác thì mũm mĩm lại đứng núi này trông núi kia rồi.

   P/S: ss, em cực lực cực lực đề nghị ss xem Glee =)), vì em rất rất rất thích couple trong đó, couple đó có tên là Klaine (trong phim).

   ở ngoài đời bạn uke trong Glee là gay công khai và cực tài năng :>, tên là Chris Colfer (trong film tên là Kurt) đoạt giải quả cầu vàng này, được đề cử 2 giải emmy này, là 1 tác giả viết sách từng đoạt được best seller cho sách của mình, là 1 biên kịch phim và đồng thời là nhà sản xuất phim, đồng thời là nhân vật chính trong phim của mình vừa mới công chiếu bên mỹ và nội dung rất hay nha ss *Struck by lighting* (nhưng ko phải về boylove đâu). Và nhất là bạn uke này sinh năm 1990 @_____@, em bị ấn tượng về profile của bé ấy T____T.

   seme thì là 1 ca sĩ, 1 diễn viên cả trên phim lẫn broadway, hát cực hay, và bạn ấy cũng cực dễ thương, rất đẹp trai, sinh năm 1987. Bạn này ko phải gay, nhưng ai biết được vì bạn này có rất rất nhiều bạn bè là gay :>, và e hèm….ss có thể đọc mấy cái com phía dưới mà em bấn loạn *1 chút đỉnh* về 2 bạn ấy là biết, đó chỉ là 1 phần nhỏ thôi, còn nhiều lắm, em kể cả ngày cũng ko hết đấy =.=.

   Quay trở lại film. Glee có 4 phần, hiện tại đang quay và chiếu phần 4 :>. Phần 1 ko có sự xuất hiện của bạn seme (tên trong phim là Blaine, tên ngoài đời là Darren Criss, tên của 2 bạn uke seme ghép lại mà fan hay gọi là Klaine và CrissColfer, ss search trên mạng là đầy rẫy luôn). Đến phần 2 ở tập 6 mới xuất hiện bạn Blaine. Và bắt đầu từ đó là chuyện tình của 2 người nảy nở sang tận phần 4 này ^o^, dễ thương lắm ấy ss (em bị bấn loạn =.=, tết ss mà có offline là em thề….em kể cả ngày cho ss nghe @_@, em mà kể nữa ở đây thì em sẽ bị mn tặng gạch cho đủ xây biệt thự luôn)

   Cho ss cái link này xem 2 bạn ở ngoài đời nhé :>, là ngoài đời nhé ss, cực đáng yêu luôn: http://neverforgetneverforgive.tumblr.com/post/14667940509/a-very-crisscolfer-video-master-post

   Còn trong film thì đầy rẫy ra đấy, ss lên youtube search cái bản này đi, em thích 2 bản này nhất trong các bài song ca của 2 bạn: *Baby, It’s cold outside* (bản này trong phần 2) và *Perfect* (bản này trong phần 3), em cũng thích 1 bản nữa là *White Christmas* (bản này trong phần 4) (ss cứ search bằng cách cho cái tựa đó vào và thêm chữ Glee vào). Còn muốn xem fanvid trước thì search cái từ này *Klaine’s first time* (lần đầu 2 bạn make love đó ss. Chẳng có sexy gì đâu, chỉ có dễ thương và đáng yêu thôi ^^, ko có rating gì hết nha =)))

   • meme2000 07/02/2013 at 11:19 pm

    Mấy người là tui tò mò muốn chết! Giới thiệu cho người ta với, có tiếng việt ấy!

    • Fynnz 07/02/2013 at 11:24 pm

     T____T mấy cái này chỉ có tiếng anh. Nhưng mà film thì có tiếng việt nha :D, vào đây nè nàng:

     http://tv.zing.vn/tim-kiem/program.html?q=glee

     Nó ghi là: Glee-season 1, 2, 3, 4. (đừng xem Glee Project nha, ko phải film đâu). Coi từ phần 2 thì có couple yêu thích của ta (seme xuất hiện ở tập 6), còn phần 1 thì chỉ có bạn uke đáng yêu thôi :>, sang phần 2 đạo diễn mới đưa boyfriend của uke vào và thành diễn viên chính luôn vì đóng quá hay, và fan của 2 bạn này là đông nhất trong film đấy ^o^. Lượng fan cực kỳ hùng hậu.

     Kiểu này chắc tết nhất rãnh rỗi ngồi làm 1 phát về Glee quá @___@, dụ dỗ mới được, cho rơi vào vũng lầy giống mình =)) =)) hô hô. (ship couple trên film, ship cả ngoài đời luôn).

     Mà film Glee này nội dung nó cũng hay nữa :>, chứ ko phải chỉ nói về 1 couple, nhiều couple lắm, hát hò là chính ^o^.

 10. leo2307 26/06/2013 at 11:45 pm

  Lần 2 đọc cái chương này mà vẫn cười phớ lớ vì bé tiểu Nguyễn Phi =))))))))))))))))))))))))))) tuyệt chiêu hành chồng của bé chính là đây =)))))))))))
  p/s: cơ mà sau này thì bị ăn cắp mất rồi. Thế mới thấy Phi Phi cũng sắp thành Hắc Long giang rồi =)))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: