Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đích Tử Nan Vi – Chương 73


 

.::Chương 73 – Năm Đó (Nhị)::.

Vân Nam bốn mùa như xuân, trăm hoa đua nở rực rỡ.

Lệ Cảnh Hiên không phải là nơi khí phái nhất Vương phủ nhưng cũng là nơi tinh xảo xinh đẹp nhất, Ngụy phi là người không chịu thua kém ai, trong viện của nàng, hoa tươi bốn mùa không tàn, luôn lộ ra bầu không khí bừng bừng phấn chấn. Nay không biết vì sao, cho dù có cố gắng thu dọn thế nào thì Lệ Cảnh Hiên vẫn tỏa ra hơi thở phồn hoa dần dần tiêu điều.

Ngụy phi thường gọi Ngụy Ninh đến trò chuyện, nhưng rõ ràng là lòng đang bất an.

Ngụy Ninh đến sớm, vừa dùng xong tảo thiện, khoác trên người y phục bằng vải sa tanh màu thiên thanh thêu cành trúc, cùng tỷ tỷ pha trà trò chuyện, cười hỏi, “Tỷ tỷ không đến chỗ của Vương phi sao?”

“Vương phi xưa nay là người rộng lượng, mùng một hay mười lăm sang đó cũng được, cũng không có chuyện gì.” Ngụy phi chỉ thích trà hương, mùi hoa lượn lờ trong nước, nhìn lại khuôn mặt của Ngụy phi có một chút mơ hồ không rõ. Xưa nay Vệ vương phi vẫn như thế, nàng không cần tiểu thiếp tuân thủ quy củ, cũng không khắt khe với tiểu thiếp, không có ai có thể bới móc được khuyết điểm gì.

Đó là một nữ nhân tích nước không nhỏ giọt, nàng không được sủng ái, nhưng cũng không ghen tị, chỉ cần cầm giữ quyền bính thì vẫn đáng tin cậy hơn so với bất kỳ sủng ái nào.

Trà hương ăn cùng bánh hoa nhài, bánh hoa hồng, Ngụy Ninh nói không nhiều lắm, chỉ một lòng dùng trà, uống hơn phân nửa ấm trà.

“Vương gia suốt cả tháng cũng không ghé nơi này của ta.” Ngụy phi thấp giọng nói, nàng cũng là một nữ nhân có kiên nhẫn, hơn nữa đã gọi đệ đệ đến, tất nhiên là có lời muốn nói. Vừa nói chuyện vừa nâng mắt lên, đuôi mắt có một vết chân chim tựa như vết nứt trên món đồ sứ đang lan ra.

Ngụy Ninh lơ đễnh, nhẹ nhàng nói, “Trong hậu cung, mặc dù trong cung vô hậu, nhưng cũng có hai vị quý phi, bốn vị phi, tám vị tần, vô số quý nhân và tỳ nữ. Tỷ tỷ có nhi tử, ngày sau có thể noi theo thái phi có nhi tử trong cung, cùng Minh Lễ ra khỏi phủ, an hưởng thiên luân.”

Ánh mắt của Ngụy phi trở nên đỏ ửng, một giọt nước mắt rơi xuống tách trà hương, mặt nước trong tách trà bạch ngọc nhẹ nhàng gợn sóng.

“Tỷ tỷ.” Ngụy Ninh đưa sang một chiếc khăn gấm.

Ngụy phi lắc đầu, đôi mắt ngấn lệ sắp trực tràn, nhưng vẫn không rơi xuống, chỉ làm ướt hàng lông mi cong dài, nhìn có vẻ hơi buồn bã.

“Lúc trước ngươi khuyên ta đừng nhập phủ nhưng ta không chịu nghe.” Ngụy phi u buồn nói.

“Ta sớm biết tỷ tỷ và biểu ca là hữu duyên hữu tình.” Ngụy Ninh cũng không phải là người tốt, đối với hắn thì Phượng Cảnh Nam nguyện ý cùng tỷ tỷ sinh hạ ba nam một nữ đã là ân ái rồi.

“Lần đầu tiên ta gặp Vương gia là lúc đại tỷ bị đưa lên làm trắc phi của Hoàng thượng, phụ mẫu lần lượt bệnh chết, gia đình không có chỗ nào nương thân, khi đó ta dẫn các ngươi vào thành tìm nơi nương tựa Vương gia.” Giọng nói của Ngụy phi vô cùng gãy gọn êm tai, “Lúc ấy ta chỉ nghĩ bọn họ là hậu duệ quý tốc của thiên hoàng, có thể giữ lại ta làm nha đầu trong phủ đã là quá tốt. Tỷ đệ chúng ta cũng có nơi sống yên ổn, không ngờ hắn tốt như vậy, còn thỉnh tiên sinh dạy chữ dạy võ cho các ngươi.”

“Khi ấy tỷ tỷ cũng đã học được sơ sơ vài thứ.” Ngụy Ninh cười cười, lúc đầu tỷ tỷ cũng không biết chữ, nay cầm kỳ thư họa đều có một chút thành tựu, có thể thấy được thời gian không nhất định chỉ gây sầu não cho con người.

“Ta sợ bị người ta khinh thường, khi vừa tiến vào phủ thì đám nha hoàn nhũ mẫu đều có thể diện hơn cả ta.” Nhìn đầu ngón tay trắng mịn thon dài, phía trên có vài món trang sức rực rỡ, Ngụy phi nâng tách ngọc lên, nhấp một ngụm trà hương, nghĩ đến khoảng thời gian ngây ngô hoảng sợ khi ấy thì liền cười nhàn nhạt, “Thay xiêm y mang hài mới, vậy mà vẫn khẩn trương không biết nên bước chân nào trước, bàn tay nắm lấy xiêm y mà cứ run lẩy bẩy, cũng may có Hoàng nhũ mẫu ở bên cạnh chỉ điểm cho ta.”

Ngụy Ninh mím môi hỏi, “Mấy năm nay tỷ tỷ sống tốt chứ?”

“Ta tưởng là ngươi sẽ không hỏi.” Ngụy phi nhìn khuôn mặt nhã nhặn và đôi mắt thanh tú của đệ đệ, vừa cười vừa than thở, “Nhớ rõ lúc trước ngươi đã nói, nếu ta làm tiểu thiếp cho Vương gia thì cả đời này sẽ cắt đứt quan hệ với chúng ta.” fynnz.wordpress.com

“Lúc ấy ta còn nhỏ.” Ngụy Ninh trầm ngâm, cúi mắt nói, “Cũng vì lời này mà ta đã bị giáo huấn không ít. Cũng nhờ tỷ tỷ cầu tình giúp ta.”

“Tuy rằng sau đó ngươi đã nhúng nhường, nhưng ta biết, ngươi vẫn luôn để bụng.” Ngụy phi nhẹ giọng nói, “Khi đó ta nghĩ, chỉ cần ta thiệt tình, chỉ cần hắn thích ta, làm nha đầu hay làm tiểu thiếp thì ta đều nguyện ý, ai bảo ta xuất thân không bằng người khác làm chi.”

“Hiện tại ta lại cảm thấy lời nói của ngươi rất có lý, lúc ấy ngươi nói, Vương gia nếu vì tình thế mà thú tiểu thư Vĩnh Ninh Hầu gia thì tương lai có đích tử ắt cũng sẽ vì tình thế bức bách mà lập đích tử làm thế tử.” Trên mặt của Ngụy phi giống như ngưng tụ vết tích của thời gian, tràn đầy điềm đạm, quyến luyến khó tha, “Khi đó suy nghĩ của ta rất ngây ngô, chỉ muốn thành toàn tình cảm của ta và hắn, chưa từng lắng nghe lời van nài của ngươi.”

“Tỷ tỷ gả cho người mình yêu, có ba nam một nữ, tuy là tiểu thiếp, cũng may Vương phi rộng lượng, chu toàn chi phí, cũng không bạc đãi. Tương lai nếu có cơ hội thì tỷ tỷ đi theo Minh Lễ ra ngoài làm lão thái quân, cũng tiêu dao tự tại.” Ngụy Ninh nhìn về phía tỷ tỷ, ôn hòa nói, “Nay quay đầu lại xem, nếu khi đó tỷ tỷ nghe lời ta, tìm vị hôn phu khác thì kết quả tốt nhất cũng chỉ là như thế. Về phần đích thứ, Minh Trạm được phong làm thế tử cũng không phải bởi vì hắn là đích tử, mà là vì tài cán của hắn xuất sắc hơn Minh Lễ. Tỷ tỷ, chỉ cần sống yên ổn thì tỷ tỷ sẽ hạnh phúc đến cuối đời. Biểu ca đã hết lòng quan tâm giúp đỡ, tỷ tỷ cũng không nhìn lầm người.”

Tay của Ngụy phi run lên, năm ngón tay cầm lấy chuỗi ngọc bích trong y mệ, “Phải không?”

“Dạ.”

Ngụy Ninh đáp lại một cách chắn chắn, “Tỷ tỷ tuy là tiểu thiếp, mỗi tháng cũng chỉ cần mùng một và mười lăm đi Ngô Đồng Hiên để thỉnh an, chi tiêu vật phẩm đều là tốt nhất, cũng không cắt xén. Hài tử đều được giáo dục như đích tử đích nữ, hơn nữa cũng được biểu ca sủng ái. Cả đời này của tỷ tỷ, cẩm y hoa phục, phu vinh tử hiếu, tất cả đều đã có đầy đủ, nếu nói vẫn chưa được như ý thì đó là thế tử vị. Nội cung không thể tham dự vào chính sự. Việc này tỷ tỷ không cần bận tâm. Cuộc đời con người luôn luôn có vài điều không như ý.”

“Năm đó, hắn từng nói, tâm ý này nguyện không thay đổi.” Ngụy phi cơ hồ muốn bật khóc.

“Năm đó ta hỏi tỷ tỷ, biểu ca có hơn tất cả mọi thứ hay không, tỷ tỷ nói, yêu hắn còn hơn cả mạng sống của mình, nay thì sao?”

Ngụy phi cười khổ, “Tử Mẫn, chẳng lẽ cả đời này những lời khắc nghiệt của ngươi đều dùng cho ta hay sao?”

“Ta chỉ hy vọng tỷ tỷ có thể sống tốt, dù sao cũng phải ngẫm lại cho bọn nhỏ.” Ngụy Ninh than nhẹ, “Mặc dù ta không có bản lĩnh gì, nhưng nếu tỷ tỷ chịu nghe lời khuyên của ta thì cả đời sẽ luôn bình an.”

Ngụy phi lộ ra một nụ cười mơ hồ, ánh mắt dừng trên cây tường vi nở rộ trong vườn, màu sắc đỏ thẫm giống như có thể tổn thương ánh mắt người ta.

“Minh Phỉ vẫn chưa được thỉnh phong, trong khi tấu chương thỉnh phong đã được gửi đến còn sớm hơn cả Minh Trạm.”

“Các công chúa đều được sắc phong trước khi chỉ hôn, trong cung có cô cô, tỷ tỷ không cần lo lắng.” Bàn tay của Ngụy Ninh rất vững vàng, rót thêm một tách trà cho tỷ tỷ, nét mặt nhìn nghiêng tinh xảo như ngọc.

“Đáng tiếc ta không thể đến mừng đại thọ của cô cô sang năm. Chuyện của Minh Phỉ thì ta muốn nhờ đệ đệ.”

“Phụ thân và đích mẫu của Minh Phỉ đều còn đầy đủ, làm sao đến phiên đệ đệ xen mồm vào, tỷ tỷ, ngươi cũng biết thủ đoạn của Vương phi rồi đó, chỉ cần ta hơi manh động thì e rằng sẽ có nhược điểm rơi vào tay nàng.” Ngụy Ninh thản nhiên, hắn không muốn cho Ngụy phi bất kỳ hy vọng gì, “Ngay cả có cô cô là Thái hậu thì mọi chuyện vẫn không thể vượt quá chữ lý, dù sao cũng phải qua cửa của Vương phi thì mới dễ dàng nghị thân cho Minh Phỉ.”

Một ấm trà uống xong, Ngụy Ninh cáo từ.

Ngụy phi ngồi trên nhuyễn tháp nhìn hoa rơi trong vườn, thật lâu sau vẫn chưa hoàn hồn.

……….

P/S: nói như thể mẹ con của Trạm đều là hồ ly…

 

 

 

 

29 responses to “Đích Tử Nan Vi – Chương 73

 1. nga130 13/08/2012 at 8:20 pm

  Con người ta nên biết đủ, bà này sướng quá rồi nên giờ giở chứng, nhưng cũng may là đầu óc không thực sự lắt léo nên cũng không đến nỗi mang họa vào thân.

 2. Hàn Y nhị cung chủ 13/08/2012 at 9:08 pm

  A Ninh à!!! anh từ chối hay thật
  Đúng là hồ ly ngàn năm

 3. minh nguyet 13/08/2012 at 10:13 pm

  ba Nguy phi nay cung rat tham lam. muon co tinh cam bac Nam ma cung cau danh loi. ta nghe Nguy Ninh hoi cau hien gio Nguy phu con yeu bac Nam nhu ban dau hay ko thi da hieu, tinh yeu cua ba Nguy phi da bien chat rui.

  • Fynnz 13/08/2012 at 11:48 pm

   cái gì cũng vậy, thật sự nếu bảo có tình cảm vĩnh viễn muôn đời hay ko thì rất hiếm, ngày xưa thì có nhiều, nay như nàng nói, biến chất nhiều rồi.

 4. tuptim 13/08/2012 at 10:38 pm

  ai..ui…người khôn ăn nói diệu dàng đáng yêu..a..vậy mới là nam nhi Ngỵu Ninh(nhất ngôn cửu đỉnh )..kakaka

 5. ixora 13/08/2012 at 11:15 pm

  Mình thấy Trạm giờ trong mắt Cảnh Nam là hồ ly lai vịt 🙂

  Thì Trạm bữa giờ lúc nào cũng là mối e sợ của nhà họ Ngụy này, trừ A Ninh với Ngụy An thôi. Bà Ngụy phi này có voi đòi tiên nha, hồi xưa chỉ mong là nha hoàn, sau đó thành phi rồi lại được gặp một vương phi hiểu biết lý lẽ, ko xử đẹp Ngụy phi vì dám tranh sủng, cũng ko bắt bẻ gì việc đến vấn an gì cả, tài vật gì cũng được ban phần chẳng thua thiệt gì, vậy mà giờ còn nhất quyết muốn cho được ngôi vị thế tử. Ko biết lần này có nghe lời A Ninh mà yên phận ko nữa.

  • Fynnz 13/08/2012 at 11:53 pm

   bà Ngụy phi này cũng tranh thủ tình cảm lắm, nhưng Vệ vương phi thì ko cần, vì Vệ vương phi cũng chẳng yêu Cảnh Nam, nhưng ko được tình thì phải được quyền :>, vì vậy với trí thông minh và bản lĩnh của mình thì dễ dàng nắm quyền nội vụ của Vương phủ, như vậy cũng có thể bảo vệ được cho 2 đứa con, nhất là bé Trạm.

 6. ime2404 14/08/2012 at 1:28 am

  Hixx gia đình Hồ ly =..= qua lồ ngụy Ninh thì bạn sợ nhạc mẫu một phép =))) ngụy Phi cũng tham quá làm gì, nếu so với vệ Vương Phi thì ngụy phi được cả sủng ái tình yêu lẫn tiền bạc, cố chăng vì cái danh phận mà làm cuộc đời mình như kiểu khổ sở lắm 😦

 7. dandelion 14/08/2012 at 1:56 am

  Con người ta đúng là ko bao giờ biết thỏa mãn….đc 1 thì lại đòi 2 haizzzzz
  Thấy cảnh Ngụy Ninh đối đáp với Ngụy phi, cũng hơi thấy tội bà ấy, vì anh Ninh quá lý trí mà cũng hơi tuyệt tình. Thế nhưng cũng do Ngụy phi quá tham lam hứ gì cũng muốn. Chứ nếu an phận mà ko tính toán nhiều, thì hoàn cảnh của Ngụy phi đã là rất rất tốt rồi
  Truyện này showcase sự hoàn hảo của các “hồ ly” , hỏi những ng thường làm sao còn cửa ^^

  • Fynnz 14/08/2012 at 11:14 am

   Họ Ngụy, chỉ có Ngụy Ninh và Ngụy An là thông minh và đáng chơi cùng nhất. Còn lại đều là mấy mụ ngốc nghếch tham tài mà ko có thực lực =.=

 8. lehang89nk 14/08/2012 at 7:57 am

  ban ninh nay cung thit tinh do,an roi di noi xau may nguoi nha bac Nam khong a`…..(ca nha la ho ly hinh nhu co bac Kien trong do nua do ) ho ly gap ho ly……..hok bit ai la chua cua ho ly day ha hoi phan giai

 9. behienkhicon 14/08/2012 at 9:09 am

  ta thấy ngụy ninh biết phân nặng nhẹ … còn bà ngụy thì lúc nào cũng muốn tranh trên ngồi trước, không biết đủ … Vệ Vương phi không phải thỏ con mà là hồ ly … bà ta cao tay hơn bà ngụy nhiều … lạng quạng có ngày chắc bà ngụy bị bà này đè bẹp quá …!

 10. Tiểu Quyên 14/08/2012 at 11:07 am

  ta thích mẹ em trạm nhất , biết mình cần gì quyết bảo vệ con cái mình a
  cái bà ngụy tham lam thế nào cũng bị quả báo

 11. leo2307 14/08/2012 at 10:23 pm

  Bé Trạm có một thân công phu như thế thì cũng không thể không đề cập đến mẹ của bé được. Cũng phải thôi, ngồi yên vị được cái ghế vương phi suốt bao nhiêu năm mà dù bà ngụy phi nào có dám khinh nhờn dù chỉ là một chút đâu. Ngọa hổ tàng long a~~~

 12. thienthan_acquy 14/08/2012 at 11:53 pm

  Ta ngj neu vuong fj ko faj da co ng yeu thj chj can 1 nu cuoj cung voj hanh dong thj cung co the lay dc long bac Nam tham chj doc sung lun ay chu….theo ta thay vj vuog fi mat wa lanh lung jt the hjen ra ngoaj nen new ko dc sung thui nha!!!

  • Fynnz 15/08/2012 at 9:12 am

   ừm, vì Vương phi quả thật ko yêu bác Nam, cũng khinh thường những trò tranh sủng với đám thị thiếp, cho nên mặc kệ, chỉ chuyên tâm lo cho con cái và làm tròn bổn phận để mở rộng đường cho 2 đứa con của mình mà thôi.

 13. Bạch Thủy Các 02/07/2013 at 11:29 pm

  Phần mấy c này e ko thjk nguy ninh lắm, có thứ gì đó lạnh nhạt. Chưa ns đến có gép vs bác kiền ko nhung mà hồ ly nguỵ tình cảm đạm bạc quá, e cứ muốn đạp vào mặt bác ấy ckị ạ

 14. phieudieu123 11/10/2013 at 4:16 pm

  Nếu ko hồ ly thì mẹ con bé trạm đừng hòng sống đến giờ. Vệ vương phi và bé trạm đều ko được Cảnh nam sủng ái yêu thương nếu ko khôn khéo chắc mồ xanh cỏ rùi , Sống trong hoàng thất như trên chiến trường người sống ta chết ấy mà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: