Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đích Tử Nan Vi – Chương 38


.::Chương 38 – Chỉ Số Thông Minh::.

Tục ngữ nói, rèn sắt khi còn nóng.

Thái Dương đại công chúa rất có năng lực, vì nhi tử đã lớn nên nàng cũng đã chuẩn bị sẵn sính lễ. Nay nhận được chiếc bánh rơi xuống từ trên trời, nhi tử được chỉ hôn cho Thục Nghi quận chúa, một mặt phân phó tâm phúc đi thu xếp sính lễ, một mặt đến cửa tìm Phượng Cảnh Nam để bàn bạc ngày thành hôn.

Ngày thành hôn đã được định, chỉ trong hai tháng liền gọn gàng xử lý ổn thỏa, đón quận chúa về phủ, hoàn thành hôn sự.

Thái Dương đại công chúa làm việc lanh lẹ, có thể nói là chân nhân bất lộ tướng.

Trấn Nam Vương gả nữ nhi, hoàn thân quốc thích đều đến đây. Minh Lễ sẽ bế Minh Diễm lên kiệu hoa, ấn theo phong tục còn cần phải có một huynh đệ của tân nương tử áp kiệu hoa, việc này kỳ thật dẫn đến không ít tranh luận, Trấn Nam Vương phủ có hỉ sự, hơn nữa có Phượng Cảnh Nam ở đế đô tọa trấn, người đến đều là hoàng thân quốc thích và nhân sĩ quyền quý, cho dù Minh Lễ đến đế đô hơn nửa năm thì cũng không dám tự nhận là quen biết tất cả mọi người.

Trong tình hình này, ai mà lại không muốn đi theo bên cạnh Phượng Cảnh Nam để tiếp khách?

Phượng Minh Lễ là người mà Phượng Cảnh Nam chọn, đương nhiên ở lại trong phủ giúp đỡ. Phượng Minh Nghĩa cũng cần cơ hội như vậy, muốn quen mặt với đám người quyền quý ở đế đô, ngày sau nhất định không có nhiều cơ hội giống như vậy.

Vì thế huynh đệ hai người bắt đầu song ca.

Phượng Minh Lễ cười nói, “Ta bế đại tỷ lên kiệu, ngươi theo ta đi áp kiệu đưa đại tỷ hay sao?”

Vừa dứt lời thì Phượng Minh Nghĩa đã lập tức phản đối, “Nếu đại ca đi áp kiệu, ta vừa đến đế đô, mắt nhắm mắt mở, chẳng quen biết ai. Tứ đệ ngày thường vẫn ở trong cung, hai chúng ta ra ngoài đón khách cũng không thích hợp, e rằng sẽ đón tiếp không chu đáo.”

Lời này của Phượng Minh Nghĩa thật khéo đưa đẩy, trước tiên chỉ ra Trấn Nam Vương phủ không thể thiếu Phượng Minh Lễ tiếp khách, còn nhắc đến việc hắn chẳng nhận biết ai. Đúng vậy, không nhận biết ai thì đến Thọ An Hầu phủ tuyệt đối đừng thất lễ mới được.

Những lời này ám chỉ Minh Trạm.

Minh Trạm không thể nói chuyện, ở Trấn Nam Vương phủ cũng vô dụng, chẳng giúp được gì. Nhà ai cần một kẻ câm đến đón khách? Còn không bằng lấy thân phận tiểu cữu đệ đi áp kiệu đến Thọ An Hầu phủ để người ta chiêu đãi, dù sao Thọ An Hầu phủ tuyệt đối không thể thất lễ cữu gia.

Nhưng mà Minh Trạm ở đế đô lâu hơn Minh Nghĩa, còn nữa, Minh Trạm là đích tử, tự mình áp kiệu đi Thọ An Hầu phủ quả là cho bọn họ thể diện. Hơn nữa, với sự khôn khéo của Minh Trạm thì tuyệt đối sẽ không xảy ra chuyện gì sơ suất.

Phượng Cảnh Nam vốn tưởng rằng Minh Trạm sẽ phân cao thấp không chịu đi, nào ngờ Minh Trạm sảng khoái gật đầu, không có điểm gì là khó chịu. Còn vui vẻ đắc ý, bảo người ta làm cho hắn hai bộ trang phục hỉ sự để mặc vào ngày đại hỉ.

Làm cho Phượng Minh Lễ và Phượng Minh Nghĩa đều có chút lo sợ, liếc mắt nhìn nhau một chút, sợ Minh Trạm có mưu đồ.

Phượng Cảnh Nam nhìn thấy hết thảy, trong lòng thở dài một tiếng rồi phân phó Minh Trạm đi nghỉ ngơi.

Tâm tình của Minh Trạm cả ngày nay rất tốt, vì Minh Diễm sắp xuất giá nên đã sớm hồi phủ, Ngụy thái hậu có một chút áy náy đối với Minh Diễm nên đã tặng cho nàng không ít trang sức quý giá.

Khi Minh Lễ Minh Nghĩa bận rộn cùng quản gia và các quản sự bàn bạc về việc chuẩn bị tiệc rượu chiêu đãi như thế nào thì Minh Trạm lại chạy đến xem Minh Diễm, sợ Minh Diễm mắc chứng sợ hãi tiền hôn nhân, còn săn sóc an ủi Minh Diễm không ít lời hay.

Minh Diễm tràn đầy cảm kích đối với minh Trạm, kéo tay Minh Trạm mà nói, “Hảo đệ đệ, hôn sự của ta đều là ngươi âm thầm lo liệu nên mới có ngày hôm nay. Ngươi yên tâm đi, nghe nói Thọ An Hầu là người chính chắn ngay thẳng, chỉ cần hắn hiểu chuyện thì ta nhất định sẽ sống tốt thôi.” fynnz.wordpress.com

Cho đến buổi tối khi lên giường nghỉ ngơi thì hàng lông mày của Minh Trạm vẫn mang theo vui sướng, khuôn mặt béo mũm mĩm, khóe môi nhếch lên, thật sự là cao hứng.

Phượng Cảnh Nam nhịn không được mà hỏi, “Đại tỷ của ngươi xuất giá nên ngươi vui vẻ như vậy à?”

Đương nhiên rồi, chỉ số thông minh của đối thủ rõ ràng thấp hơn hắn không chỉ một bậc, làm sao mà lại không cao hứng cho được.

Phượng Minh Lễ và Phượng Minh Nghĩa vội vàng muốn tới lui với đám người ở đế đô, lại bỏ qua quan hệ thông gia sang một bên. Đám nhân sĩ quyền quý có thể đến Trấn Nam Vương phủ thì người nào mà chẳng phải là lão hồ ly, chẳng lẽ chỉ dựa vào một hai câu liền có thể móc nối quan hệ với bọn họ hay sao?

Nực cười!

Mặc dù là Phượng Cảnh Nam thì e rằng cũng chưa thể xoay chuyển đám lão hồ ly này, huống chi là huynh đệ Minh Lễ.

Thọ An Hầu phủ thì khác, Phùng Thiệu Minh đã được ban tước, lại có mẫu thân là đại công chúa, cho dù lúc trước ở trong hoàng thất không được sủng ái nhưng danh hiệu của hai người này lại thật kiên cố. Nhìn Phùng Thiệu Minh là người thức thời, lại là thân tỷ phu….

Không đi lại thân cận với thông gia, ngược lại bỏ gốc lấy ngọn, để lấy một chút sĩ diện giao tình.

Đem cơ hội tốt nhường cho người ta, bảo Minh Trạm làm sao lại không hớn hở cho được?

Minh Trạm ngồi ở đầu giường ngâm chân, Xuyên Hoa ngồi xổm dưới đất, chiếc váy màu anh đào thêu hoa xuân kéo dài trên mặt đất, khiêm tốn mà xinh đẹp. Cầm lấy chân của Minh Trạm, xem chuẩn huyệt đạo, đắn đo dùng lực để xoa bóp cho hắn. Minh Trạm thoải mái khép hờ đôi mắt híp, hơi ngửa đầu, bộ dáng hưởng thụ, nếu có thể nói thì e rằng đã cất tiếng kêu ồ ồ.

Phượng Cảnh Nam bình thường quen bày ra bộ mặt bí hiểm không hề thay đổi, khi ngủ cũng mang theo vẻ mặt táo bón, vì vậy thật sự nhìn không được bộ dáng đức hạnh không có tiền đồ này của Minh Trạm.

Lại nói tiếp, Xuyên Hoa vốn là nô tỳ hầu hạ bên cạnh Phượng Cảnh Nam, biết một chút y thuật, xoa bóp huyệt đạo, ngày thường hầu hạ Phượng Cảnh Nam cực kỳ thoải mái, vì Minh Trạm nhìn thấy nha đầu kia biết xoa bóp cho nên cũng muốn Xuyên Hoa hầu hạ.

Một tiểu nha đầu thì Phượng Cảnh Nam chẳng luyến tiếc gì, chẳng qua nhìn thấy bộ dáng đắc ý suy nghĩ đen tối của Minh Trạm thì lại cảm thấy hơi khó chịu mà thôi.

Hết bận rộn với hôn sự của Minh Diễm thì lại đến việc hội nghị hôn sự của Phượng Minh Lễ.

Công tử thế gia, nối dõi tông đường và làm rạng rỡ tổ tông đều quan trọng như nhau. Thời điểm thành hôn cũng sớm, tỷ như Tiên đế, mười ba đã thành hôn, lúc ấy có hoàn thành chuyện kia hay không thì cũng không rõ.

Giống Phượng Cảnh Nam, mười bảy tuổi mới thành hôn, ở trong vương thất thế tộc thì đã xem là muộn.

Phượng Minh Lễ và Minh Diễm cùng tuổi, chỉ cách nhau hai tháng, lúc trước hôn sự của Minh Diễm là do Ngụy thái hậu lựa chọn, đến phiên Phượng Minh Lễ thú thê thì lại do Phượng Cảnh Nam đích thân lo liệu ở đế đô, có thể thấy được trọng lượng của hai người này ở trong lòng của Phượng Cảnh Nam đúng là cách một trời một vực.

Chẳng qua chuyện này vô can với Minh Trạm. Với tính cách đa nghi của Phượng Cảnh Nam, nếu Minh Trạm phát biểu ý kiến đối với hôn sự của Minh Lễ thì nói không chừng sẽ bị chụp cho cái mũ là có ác ý.

Hôn sự của Minh Lễ, Ngụy thái hậu và Ngụy quý phi cũng ra tay đắc lực, trước tiên liệt kê danh sách các khuê tú ở đế đô, đều là nữ nhi của những phủ có ban tước.

Cuối cùng hai cô cháu trải qua lớp lớp bình luận và sàng lọc, chọn ra năm người như sau: trưởng tôn nữ của Thọ Ninh Hầu, Điền Như Ý.

Thứ nữ của Bình Dương Hầu, Mã Ngọc Thanh.

Trưởng nữ của Định An Hầu, Trịnh Uyển.

Trưởng tôn nữ của An Quốc Công, Phó Nhu Gia.

Trưởng tôn nữ của Vệ Quốc Công, Tạ Bình.

Hoàng tử mà tuyển phi có lẽ cũng chỉ như thế.

Ngay cả Minh Diễm cũng bị tuyên vào trong cung để giúp đỡ xem mắt, Minh Diễm rất biết chừng mực, tất nhiên sẽ không nhiều lời, mấy người nữ nhi này đều được tuyển chọn khắt khe kỹ lưỡng, gia thế dung mạo đều là nhất đẳng. Dù sao nàng chỉ phụ trách khen người ta nói lời hay mà thôi, hôn sự của Minh Lễ đã có người khác phiền não giùm.

Tỷ như Hoàng đế bệ hạ cùng đệ đệ Phiên Vương của hắn, Phượng Cảnh Kiền đương nhiên muốn chọn cho Minh Lễ một hôn sự tốt đẹp, chẳng qua hắn cũng không muốn nhìn thấy Minh Lễ có liên lụy quá thân đối với thế lực trong triều. fynnz810

Trong phương diện này, Phượng Cảnh Nam và huynh trưởng Hoàng đế của hắn đã sớm rất ăn ý.

Cho nên Bình Dương Hầu đóng quân tại tây bắc bị loại bỏ đầu tiên trong danh sách; trưởng tử của Định An Hầu chính là thám hoa, nay đang ở Hàn Lâm Viện, Phượng Cảnh Kiền tính trọng dụng người này, vì vậy Trịnh Uyển cũng không phải người để lựa chọn.

An Quốc Công, Vệ Quốc Công là lão công phủ được truyền từ đời này sang đời khác, tuy có danh quốc công nhưng lại không có miếng. Vả lại trong phủ lại giao thiệp rắc rối phức tạp, không nên kết thông gia nhưng cũng không phải là không thể.

Còn lại chính là Điền Như Ý của nhà Thọ Ninh Hầu, Điền gia là bên ngoại của Tiên hoàng hậu, nay cũng có nữ nhi ở trong cung làm phi, kết thành thông gia với Trấn Nam Vương phủ quả thật là sự lựa chọn tốt nhất, chỉ có một điều chính là lão bà của thế tử nhà Thọ Ninh Hầu mang họ Ngụy, chính là tam điệt nữ của Ngụy thái hậu.

Lúc trước khi nhị hoàng tử Phượng Minh Lan tuyển phi thì Ngụy thái hậu định đem Điền Như Ý cho Phượng Minh Lan làm phi, chẳng qua Phượng Cảnh Kiền thấy Điền Như Ý chưa đến tuổi cập kê nên khéo léo từ chối ý tứ của Ngụy thái hậu.

Nay Điền Như Ý lại nằm trên danh sách, hơn nữa lại rõ ràng nằm ở vị trí cao nhất.

Ngụy Ninh lo lắng muốn chết, trong lòng nôn nóng sốt ruột.

Từ khi thông qua lão bà mà hắn biết được cô cô cố ý muốn làm cho nữ nhi của tỷ tỷ gả cho Phượng Minh Lễ thì Ngụy Ninh mất ngủ ba đêm. Nhà mình đã có một thái hậu, một quý phi, một hoàng tử, ba điệt tử ở Trấn Nam Vương phủ, bị người đặt lên lò nướng, vậy mà đám già trẻ lớn bé này còn muốn kết thông gia với Trấn Nam Vương phủ, sống đủ quá rồi cho nên muốn chết sớm có phải hay không?

Ngụy Ninh cân nhắc mấy ngày, trúng cử là Điền Như Ý, hắn họ Ngụy, Thọ Ninh Hầu không phải dễ chọc, Ngụy Ninh không có lý do gì để xen vào chuyện Điền gia muốn gả nữ nhi, tuy rằng hắn cực kỳ chán ghét hôn sự này.

Không thể xen vào Điền gia thì chỉ có thể thay đổi suy nghĩ của Trấn Nam Vương phủ.

Ngụy Ninh cố ý đến Trấn Nam Vương phủ một chuyến, thừa dịp Phượng Cảnh Nam mang theo Minh Lễ Minh Nghĩa Minh Kỳ đến khu vực săn bắn.

Minh Trạm là một kẻ không có hứng thú đối với vận động. Đương nhiên Phượng Cảnh Nam cũng vui vẻ đồng ý cho hắn ru rú trong phủ. Minh Phỉ bị Ngụy thái hậu triệu vào Từ Ninh Cung cho nên toàn bộ Trấn Nam Vương phủ chỉ còn lại một mình Minh Trạm.

Có thể nói là Ngụy Ninh đến rất đúng lúc.

Chính vì lần gặp mặt này mà hắn đã khéo léo từ chối vinh dự được đi săn bắn cùng hoàng thất.

…………

P/S: ồ…ba cái hằm bà lằng quan hệ dây nhơ rễ má trong này làm ta cũng rối mù =)). Tóm lại là bạn Ninh không muốn nhà họ Ngụy liên hệ quá nhiều với triều đình, như vậy bạn sẽ gặp nguy hiểm , dù sao thì chẳng ông vua nào thích một dòng họ có thế lực quá lớn ở trong triều, bạn làm như vậy là để nịnh vua a :>

30 responses to “Đích Tử Nan Vi – Chương 38

  • hikaru 21/07/2012 at 8:20 pm

   hai thằng kia bắt nạt bé trạm của ta …sao chả thấy ông bố đứng ra che chở …hừ.hừ
   nhưng mà không sao …em trạm thông minh không như hai thằng ngốc kia…trộm gà không được còn mất nắm thóc 😀
   bạn ninh lại lén tìm bé trạm ra tay giúp đỡ

 1. Tiểu Quyên 21/07/2012 at 8:16 pm

  anh nam ghen phải ko ta, anh Ninh gắng phấn đấu để em trạm để ý ảnh a

 2. nga130 21/07/2012 at 8:59 pm

  Tội cho bạn Ninh là trước khi được vua khen thì đã bị một trận đòn. Đúng là cái số còn rệp mà. (Có lẽ nào vì thế mà bù đắp cho bạn Ninh bé Trạm để bé chăm sóc cho bạn lúc về già?)

 3. Không Tên 21/07/2012 at 9:36 pm

  Cái màn tính già ra non của anh em Minh Lễ mắc cười quá. Đúng là hai em này chưa đủ trình độ đấu với bé Trạm mờ. bác Nam lúc nào cũng thiên vị ….hừ hừ

 4. Thienthan_acquy 21/07/2012 at 9:55 pm

  Ta thay canh pe ngam chan huong thu that da nha,ma con trc mat bac Nam nua chu…hac hac

 5. ime2404 22/07/2012 at 12:52 am

  Công nhận mệt với mớ bòng bong này quá đi =..= xa lắc xa lơ thể nào cũng quy về được họ hàng 😦 cái đoạn tả mặt Bác Nam ;))) mặt táo bón ôi =)))))) đấy lại Thiên vị ra mặt, tuyển dâu như tuyển Phi:( hầy thấy ghét 😦

 6. wonkyu 22/07/2012 at 9:11 am

  be Tram ko ho danh la be Tram
  that la thong minh
  ko lam j cug co mo beo den trc mom

 7. ixora 22/07/2012 at 10:56 am

  Mình đọc một lèo cái chương này chỗ con ông này ông kia mà loạn cào cào, tới đoạn miêu tả quan hệ của nàng được chọn với Ngụy Ninh còn loạn óc nặng hơn nữa, may nhờ có bạn giải thích mới hiểu hết.

  Hai tên kia muốn một bước lên mây, chỗ mấy lão hồ ly đó mà cứ nghĩ một cái tiệc cưới là có thể tạo mối quan hệ được, còn chỗ sau này có lợi dài dài thì lại vất sang cho bé Trạm, đúng là bé ko vui sao được, tự nhiên được lợi mà còn khỏi mất công giành giật.

  Nhưng mà bé Trạm cũng là thật lòng lo lắng cho Minh Diễm, rõ ràng từ đầu mối hôn sự này là bé đứng ra phân xử cho tỷ tỷ ko, đến gần thành hôn còn làm công tác tư tưởng nữa mà. Rất có tấm lòng, chứ ko phải chỉ mê quyền lực như hai tên kia.

  • Fynnz 22/07/2012 at 5:26 pm

   ừ, ta cũng rối mù tịt, sau này còn nhiều thứ rối nữa, nhưng khi hiểu rồi thì mới thấy cái thâm của mấy bạn trong đây.

   Bé Trạm là thật lòng đối xử tốt với những ai tốt với bé, chỉ những ai có tư tưởng muốn hại bé thì sẽ bị bé cho vào sổ đen thôi. Có con quỷ Minh Phỉ đầu tiên trong đó =))

 8. nhacjazz 08/06/2013 at 12:33 pm

  Cái nhà Thọ An Hầu a, sao quy chiếu hồi ra cũng chỉ có mấy nhà vòng đi tính lại thế, cơ mà ta nghĩ phong tục ngày xưa hay kiêng kị là thông gia 2 lần cùng vai vế lắm ngoại trừ vụ thú phi cùng nhà thôi dự là hình như ta nhầm rồi. Nói một hồi lại chả nhẩm ra được quan hệ của bọn họ mà chỉ khiến mình rối càng rối thêm thôi thì tác giả bảo s nghe vậy đi

 9. blueaquamarine122 24/06/2013 at 7:38 pm

  Còn lại chính là Điền Như Ý của nhà Thọ An Hầu, Điền gia là bên ngoại của Tiên hoàng hậu, nay cũng có nữ nhi ở trong cung làm phi, kết thành thông gia với Trấn Nam Vương phủ quả thật là sự lựa chọn tốt nhất, chỉ có một điều chính là lão bà của thế tử nhà Thọ An Hầu mang họ Ngụy, chính là tam điệt nữ của Ngụy thái hậu.

  –> nàng úi ùi, 2 cái danh từ Thọ An Hầu ở đây nhầm rồi nha nàng, phải là Thọ Ninh Hầu mới đúng, còn Thọ An Hầu là tước vị chồng Minh Diễm :’>

  Ta đang đọc lại truyện này, nên buồn buồn vẻ mấy cái tước vị vs nhân vật ra nên thấy lỗi này =))~~

  • Fynnz 24/06/2013 at 8:08 pm

   ồ :D, cám ơn nàng nhé, trong đây mấy cái An Ninh hay dễ bị nhầm lắm.

   Cơ mà nàng vẽ mấy cái gia phả quan hệ trong truyện sao O_O, thế thì sẽ thành siêu nhân.

   Vẽ xong nhớ share cho Fynnz với nhé :D, credit đầy đủ.

   • blueaquamarine122 24/06/2013 at 11:10 pm

    Đang đọc lại từng chương nàng ạh, chương nào dính dáng thì ta vẽ vào, vs lại vẽ ra để đọc vs hiểu hết truyện mà thôi TT.TT

    Xong cái gia phả thì chắc chờ ta đọc hết bộ Hoàng đế nan vi =))))~~~

    • Fynnz 25/06/2013 at 1:29 pm

     😀 fynnz giờ chả nhớ nổi, nàng bảo *Thọ An Hầu*, *Thọ Ninh Hầu* mà fynnz cũng chẳng nhớ là ai nữa. Quá nhiều.

     • blueaquamarine122 25/06/2013 at 7:33 pm

      Nhớ được mới là lạ đó nàng, hồi trc đọc thì ta trực tiếp bỏ qua, chả nhớ làm gì cho mệt =))~ đến khi đọc bộ Hoàng đế thì lùm xùm ko hiểu lắm vì có nhớ đám tước vị đó đâu =)), ngay cả tác giả cũng sai á nàng T.T

      Thế nên ta mới quyết tâm vẽ lại khi đọc lại để hiểu rõ truyện hơn \^o^/

      Còn cái này => ‘Còn lại chính là Điền Như Ý của nhà Thọ An Hầu, Điền gia là bên ngoại của Tiên hoàng hậu, nay cũng có nữ nhi ở trong cung làm phi, kết thành thông gia với Trấn Nam Vương phủ quả thật là sự lựa chọn tốt nhất, chỉ có một điều chính là lão bà của thế tử nhà Thọ An Hầu mang họ Ngụy, chính là tam điệt nữ của Ngụy thái hậu.’

      nàng cứ trực tiếp đổi 2 cái Thọ An Hầu thành Thọ Ninh Hầu thôi :)), ta ngồi tra lại rồi, ko sai đâu nàng :))

     • Fynnz 26/06/2013 at 3:59 pm

      đã sửa :D.

      Tác giả sai nhiều lắm, đôi khi fynnz mệt mệt, ngồi edit không chuyên tâm là sai theo luôn :D, vẫn nhớ cái tên của Trầm Chuyết Ngôn, sau này bị tác giả đổi thành Thẩm Chuyết Ngôn, nghe thẩm thẩm giống mấy bà thẩm 😀

     • blueaquamarine122 26/06/2013 at 9:13 pm

      =))

      ờ mà hình như từ Thẩm vs Trầm hay lẫn lộn nhau á, giống như từ Trữ vs Ninh

 10. phieudieu123 10/10/2013 at 11:22 pm

  bác ninh nghĩ vậy là rất thông minh nha, kết thông gia với hoàng thất lỡ sau này có chuyện j là chết cả chùm

 11. Đan Dương 04/08/2014 at 5:56 pm

  nghĩa cũng ngộ ham, toàn là bà con ruột thịt ko mà lại lấy nhau. Cái kiểu này chẳng khác nào loạn luân.

 12. sakami8 20/01/2019 at 10:36 pm

  1 đống gia phả loằng ngoằng rối hết não

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: