Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đích Tử Nan Vi – Chương 14


.::Chương 14 – Yên Tĩnh::.

Minh Trạm dưỡng thân thật dễ chịu.

Không quá dăm ba ngày liền khôi phục vẻ trơn bóng mềm mại, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn ửng hồng, lại tròn thêm một chút. Thế cho nên ngồi trước gương mà tự cảm thán, Minh Trạm hảo hảo trang điểm một chút, trong bụng nhắc mãi, “Thật sự là một tiểu hỏa nhi khôi ngô tuấn tú a.”

Phùng Thành tự mình dẫn người đưa lễ vật của Thừa Ân Hầu Ngụy Ninh đến đây.

Phùng Thành là đại tổng quản của Phượng Cảnh Kiền, nói chuyện rất có điệu bộ, “Vì quy củ trong cung, tứ công tử lại đang dưỡng bệnh cho nên Thừa Ân Hầu sợ quấy rầy sự thanh tĩnh của công tử, cố ý đến ngự tiền để nhờ vạn tuế gia. Nghe nói công tử đến đế đô, Thừa Ân Hầu rất lo lắng cho ngài. Đây là tâm ý của Thừa Ân Hầu.” Câu nào cũng nói tốt cho Thừa Ân Hầu, vì vậy Minh Trạm liền nghi ngờ có lẽ Phùng Thành đã lén nhận bạc của Thừa Ân Hầu.

Tiểu thái giám đứng phía sau nhanh nhạy dâng lên danh mục lễ vật.

Thanh Phong tiến đến tiếp nhận rồi trình cho Minh Trạm.

Những món trong danh mục lễ vật cũng không tính là quý hóa, một phần là tham tập nhục quế, một phần là đồ cổ ngọc thạch, thật sự là một danh mục lễ vật rất thỏa đáng. Lại được ngự tiền đưa qua, cái này có một chút ý tứ đây. Minh Trạm cười cười, viết nói, “Thừa Ân Hầu đột nhiên tặng lễ vật cho ta như vậy, ta thật sự không biết phải đáp lễ như thế nào?”

Phùng Thành vừa cười vừa đề nghị, “Công tử thứ lão nô lắm lời. Thừa Ân Hầu và Trấn Nam Vương gia là thân biểu huynh biểu đệ, ngài mà gặp Thừa Ân Hầu thì cũng phải gọi một tiếng là biểu thúc. Nếu đã là thân thích, biết công tử đang lâm bệnh cho nên Hầu gia chuẩn bị một chút thực phẩm bổ dưỡng dâng cho công tử sử dụng, công tử cần gì phải đáp lễ?”

Xem ra Thừa Ân Hầu rốt cục ý thức được Ngụy gia cùng chính mình cũng có quan hệ huyết thống, ngoại trừ lấn lướt áp đảo thì Ngụy gia vẫn còn một đường lui an toàn.

Minh Trạm ngượng ngùng gật đầu, lại làm cho Thanh Phong đi ngâm trà rồi ban thưởng.

Vị tứ công tử này cũng không phải dễ chọc, chẳng qua hôm nay hắn phải để cho Minh Trạm có thể diện, Phùng Thành thật khách khí mà cảm tạ.

Ngụy gia đã ban lễ đến, lại nằm hai ngày, Minh Trạm liền khỏi hẳn.

Không có người hoàng đế nào lại xử trí mẫu tộc của mình khi mẫu thân còn sống, Minh Trạm muốn cho Thừa Ân Hầu thừa nhận vị trí của mình, tách Thừa Ân Hầu và Ngụy quý phi ra, hoàn toàn đem thái tử vị khuấy đục hồ nước. fynnz.wordpress.com

Phượng Cảnh Kiền còn trẻ, cần gì phải gấp gáp mà lập thái tử cơ chứ? Hai mươi năm sau lập thái tử cũng chưa muộn.

Vị trí của Trấn Nam Vương phủ quá trọng yếu, một ngày chưa lập thế tử thì vị trí thế tử Trấn Nam Vương cũng sẽ không yên ổn.

Chỉ cần không lập thế tử thì thân phận của hắn vẫn cao quý hơn đám thứ huynh trong nhà, cho dù bị bắt làm chất tử ở đế đô nhưng hắn cũng tuyệt đối không thể dựa vào mặt mũi của người khác mà sinh tồn.

Hầy, qua hai mươi năm nữa, ai biết thế cục sẽ như thế nào?

Phạm Duy đi theo bên cạnh Minh Trạm, thấy chủ tử tươi cười như cảnh xuân xán lạn, không biết lại đang âm mưu cái gì?

Minh Trạm phát hiện Phạm Duy trộm ngắm mình, hắn nghiêng đầu mỉm cười tươi rói với Phạm Duy, Phạm Duy dời mắt một cách chột dạ, Minh Trạm kéo lấy tay của Phạm Duy rồi ngắt ngắt, viết vài chữ trong lòng bàn tay của Phạm Duy để trêu người ta, “Ngươi âm thầm thích ta thì cũng được, đừng nói ra ngoài nha.”

Phạm Duy nháy mắt như bị sét đánh, khuôn mặt trắng nõn chậm rãi hiện lên một lớp đỏ ửng, bỏ tay của Minh Trạm ra, khẽ cắn môi, mặt nhăn mày nhíu, lại giậm chân một cái, thấp giọng nói, “Ngươi đừng nói bừa, làm gì có chuyện đó! Ngươi chỉ mới vài tuổi đầu, biết cái gì cơ chứ?” Nhìn Minh Trạm thì Phạm Duy sẽ nhớ đến có một lần hắn xuất môn ra ngoài mua kẹo bông. Hơn nữa hắn là một chứng nhân quân tử, làm sao mà lại nghĩ đến những chuyện lệch lạc bất chính như vậy cơ chứ.

Minh Trạm cảm thấy buồn cười, lại đi lôi kéo tay của Phạm Duy, “Ngươi đừng ngượng, ta biết hết rồi.”

Phạm Duy giẫy tay ra khỏi Minh Trạm, nhảy xa khỏi tám trượng. Minh Trạm đuổi theo hắn, bám lấy cánh tay của Phạm Duy, khóe môi cong lên nụ cười bỡn cợt.

“Tứ công tử đùa với ta có phải hay không?” Phạm Duy cũng không ngốc, từ xưa đến nay hắn nghe thấy huyền ca hiểu rõ nhã ý, thấy Minh Trạm tươi cười xấu xa, hắn liền hừ một tiếng, lôi xuống bàn tay của Minh Trạm đang bám víu vào cánh tay của hắn rồi nắm vào lòng bàn tay, “Chúng ta đi cho đàng hoàng, lưỡng lự sẽ làm người khác nhìn thấy mà chê cười.” Ở nhà Phạm Duy cũng là tiểu thiếu gia, chưa từng làm thư đồng của người khác, cho nên hắn chiếu cố Minh Trạm giống như đệ đệ của mình.

Minh Trạm tiếp tục viết chữ trong lòng bàn tay của Phạm Duy, “Ngươi có gì không hiểu thì cứ hỏi thẳng tiên sinh, lần này hắn sẽ không tiếp tục giả bộ làm tịch nữa đâu.”

Phạm Duy là người có học, tuổi còn nhỏ, tràn đầy hiếu kỳ, nhưng đám tiên sinh này lại nhìn người ta như nhìn xuống một món thức ăn, Phạm Duy có điểm muốn hỏi thì bọn họ chỉ trả lời cho có lệ. Nay Minh Trạm vừa lập oai phong, chắc chắn những người đó sẽ không thể tiếp tục khi dễ hắn.

Toàn là bọn tiểu nhân trước khinh sau kính.

Phạm Duy biết trong lòng của Minh Trạm trong sáng, liền cười nói, “Lúc này cho hắn thêm hai lá gan thì hắn cũng không dám thất lễ với chúng ta.”

Cuộc sống của Minh Trạm rất thư thái, đọc sách, luyện chữ, cưỡi ngựa, bắn tên, hắn cũng không cần phải tranh giành sứt đầu mẻ trán như bọn hoàng tử, chỉ cần để lại ấn tượng tốt trước mặt của Phượng Cảnh Kiền là được.

Minh Trạm đơn thuần chỉ thư giãn, mấy thứ này hắn học rất tệ, Minh Trạm vừa đến thì đám hoàng tử liền nhất thời thở phào nhẹ nhõm, rốt cục cũng cảm thấy có một chút thành tựu hơn Minh Trạm. Phượng Cảnh Kiền rất chú trọng vào việc học của các nhi tử, Minh Trạm cũng thuộc đãi ngộ giống các hoàng tử, việc học của hắn cũng được Phượng Cảnh Kiền đích thân phê duyệt.

Phượng Cảnh Kiền phải phát sầu thay Minh Trạm, “Minh Trạm a, trẫm muốn tìm một chữ đẹp trong đống chữ cua bò này của ngươi nhưng tìm mãi mà chẳng ra được một chữ nào cả.”

Minh Trạm cúi đầu giả chết.

“Cần cù bù thông minh. Chữ của phụ vương ngươi có thể ngưỡng cao đầu so với đại đa số mọi người, cha nào con nấy, ngươi cũng nên luyện chữ nhiều thêm một chút, về sau mỗi ngày viết thêm mười trang, kiên trì bền bỉ thì nhất định có thể luyện tốt.” Phượng Cảnh Kiền thuận miệng phân phó.

Minh Trạm lấy ra một quyển sổ nhỏ rồi viết, “Mỗi ngày phải đi học, tập võ, ta bề bộn nhiều việc, làm sao rãnh rỗi để luyện chữ cơ chứ?”

“Ngươi bận cái gì, không tính đến một canh giờ nghỉ ngơi vào chính ngọ, tập võ cũng chỉ luyện một canh giờ, đến giờ thân đã xong xuôi.” Phượng Cảnh Kiền nghiêm mặt nói, “Bảo ngươi luyện viết vài trang giấy mà thôi, vì sao lại từ chối?”

“Ta phải luyện thổi sáo.” Minh Trạm viết xong, chỉ vào một cây sáo nhỏ trạm trỗ bằng ngọc được đeo bên hông.

“Ấy chà, đang học nhạc lý à.”

Minh Trạm mỉm cười gật đầu, cầm sáo ngọc đặt lên môi, nghiêm túc thổi.

Hơi của Minh Trạm rất ngắn, thổi một chút lại dừng một chút, còn có phá âm, làm cho Phượng Cảnh Kiền càng nghe càng muốn đi nhà xí, nhịn không được mà kẹp chặt hai chân nói, “Thôi thôi, trẫm biết rồi, trẫm sẽ tìm cho ngươi một sư phụ dạy nhạc lý tốt một chút, lui xuống đi.” Sốt ruột muốn đi tiểu tiện quá.

Phượng Cảnh Kiền chỉ điểm Ngụy Ninh dạy Minh Trạm nhạc lý.

Minh Trạm có một chút giật mình, Thừa Ân Hầu thật trẻ tuổi nha.

Ngụy Ninh thầm nghĩ, vị tứ công tử này cũng không giống Trấn Nam Vương biểu ca một chút nào, có lẽ là giống mẫu thân Vệ vương phi. Phượng Cảnh Nam văn võ song toàn, bộ dáng cũng rất tuấn tú, Vệ vương phi mặc dù không có dung mạo khuynh thành nhưng tuổi trẻ cũng nổi danh là một khuê các, bằng không thì cũng không thể được tiền Thái phi xem trọng. Đây là nói thật, không bận tâm đến mức độ tự tin thái quá của Minh Trạm. Minh Trạm xác thật không được di truyền những nét đẹp nhất từ phụ mẫu, phụ mẫu của hắn đều là mắt hai mí, hắn lại có mắt một mí, cái mũi hơi tẹt, lông mày cũng nhợt nhạt, nhìn không ra có cái gì tuyệt đẹp, ngay cả lỗ tai cũng nhỏ, vành tai vừa mỏng vừa bé, thầy tướng số bảo rằng loại lỗ tai này rất bạc mệnh. Duy nhất có thể tự hào chính là làn da trắng như tuyết của hắn, từ xa nhìn lại thì giống hệt một cục bông tuyết, nhìn gần thì giống như viên ngọc, Minh Trạm bồi bổ thân thể đầy đủ, trắng trẻo hồng hào. fynnz810

Phượng Cảnh Nam đối đãi với Minh Trạm rất bình thường cũng một phần là vì tướng mạo của Minh Trạm, cùng một bào thai, lại là long phượng song sinh, Minh Kỳ là tuấn nhãn mi phi, rất giống Phượng Cảnh Nam, Phượng Cảnh Nam lại rất yêu bản thân mình, cho nên cực kỳ sủng ái Minh Kỳ như phượng hoàng. Minh Trạm chẳng những bị câm mà diện mạo cũng không chịu thua kém, học hành luyện võ cũng dốt nát, Phượng Cảnh Nam muốn thích hắn thì thật sự rất khó khăn.

Ngụy Ninh lại thấy Minh Trạm trắng noãn mềm mại rất khả ái, lúc này Minh Trạm tuổi còn nhỏ, ngũ quan chưa nẩy nở, chờ thêm một vài năm nữa thì chắc sẽ tuấn tú một chút.

………..

P/S: Bác Ninh khen em Trạm đáng yêu =.=

38 responses to “Đích Tử Nan Vi – Chương 14

 1. da nguyet lien 08/07/2012 at 8:14 pm

  tem ne hehehe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 2. Nấm Rơm Nướng 08/07/2012 at 8:34 pm

  mèn ơi, mới tí tẹo mà em nó biết tự kỷ rùi A___A

 3. Goddest 08/07/2012 at 8:35 pm

  ở lâu chắc trình mặt dày cuả em Duy sẽ được cải thiện

 4. Thienthan_acquy 08/07/2012 at 8:54 pm

  Trui ui! New ty tuoi dau da treu gheo pe Duy ui…pe fai mat day hon tuong thanh new song noi voi pe Tram nha

 5. wonkyu 08/07/2012 at 9:27 pm

  bé Trạm tự sướng ghê qá
  khổ thân e Duy ở với tiểu ác ma này
  e nghi ngờ bé giả vờ để ko bị để ý
  trình thổi sáo của bé thật sự rất …… xuất sắc

 6. behienkhicon 08/07/2012 at 9:38 pm

  trời ơi bác kiền kỳ nhá, em thổi sáo cho nghe mà muốn đi nhà xí là sao??? còn bác ninh diễn tả Trạm mà ta tưởng đang diễn tả con mèo bông ú na ú nần nào đó …!

 7. gấu gấu a~ 08/07/2012 at 9:55 pm

  Trình tự sướng của Minh Trạm chắc được di truyền từ Cảnh Nam :)))))~

  Những lần Kiền – Trạm gặp nhau, sao lần sau còn đặc sắc hơn lần trước thế này =)))))))))))))))))))))

  • Fynnz 08/07/2012 at 9:59 pm

   ồ, càng về sau lại càng đặc sắc hơn nữa, cực đặc sắc, 2 bác cháu này có mối quan hệ rất đặc biệt, hơn cả mối quan hệ ruột thịt tình thâm. Có đứa con nào của bác Nam được ưu đãi như em Trạm đâu :>, ngay cả con của bác Kiền cũng chả thấy được ưu đãi như em Trạm.

   • gấu gấu a~ 08/07/2012 at 10:33 pm

    Á, vậy thì đặc biệt thiệt nha :”>

    • Fynnz 08/07/2012 at 11:14 pm

     vậy mà Ninh Trạm ko được như Kiền Trạm đấy chứ, bảo sao mà độc giả không ngộ nhận Kiền Trạm cho được, mà đã lỡ ngộ nhận thì ngộ nhận tới cùng =.=, khó thay đổi định kiến lắm, trừ phi bác Ninh phải xuất sắc hơn bác Kiền và em Trạm, nhưng mà e rằng việc này hơi khó, có vẻ tác giả sủng thụ quá, cho em gian thấy sợ, ai gian bằng em trong truyện này nưa.

 8. Tiểu Quyên 08/07/2012 at 11:08 pm

  ta công nhận da mặt em trạm dày thật a, tự yêu bản thân quá
  anh Ninh mới gặp em đã có cảm tình a

 9. epidermidis 08/07/2012 at 11:56 pm

  ui, anh em nhà này!!! Anh Kiền thì bỉ quá, đến nghe nhạc mà cũng muốn…còn anh Nam lại tự luyến, chả trách sao có con cháu bệnh vậy. Ta nói cùng một dòng, ko giống lông cũng giống cánh.:))). Thank nàng!

  • Fynnz 09/07/2012 at 12:14 am

   hô hô, tại em Trạm thổi sáo mà cứ nghe thành tiếng *xuy xuy xuy*, bảo sao mà anh ko muốn vào nhà xí để tè cho được =))

 10. minh nguyet 09/07/2012 at 12:52 am

  ta thay be Tram jobg cai tinh tu suong cua ong cha o nha a. hai cha con deu tu yeu minh dam ra tu tin ghe gom. ma be Tram con hon han cha. nhin vao guong ma tu suong trong khi mui tet, mat hi ma lai beo u nua. =.= ma ta doc cai doan thoi sao cua be ma cuoi ngat. be thoi the nao ma bac Kien muon di nha xi luon. potay.com voi pe.

  • Fynnz 09/07/2012 at 11:06 am

   =)) bé chẳng bao giờ biết tự ti, với bé thì tất cả những gì trên người của bé đều đẹp hết.

 11. jasminluvkyu 09/07/2012 at 1:30 am

  chương này bé Trạm tự sướng nhìu quá nhá =)) mới tí tuổi đầu mà lại… =))
  Phạm Duy cũng đáng iu gê cơ,,bị bé chọc đến đỏ cả mặt :))

 12. ixora289 09/07/2012 at 1:12 pm

  Chà, tác giả trù dập bé Trạm nha, bảo bé diện mạo xấu, chỉ được mỗi da trắng như tuyết thôi, nhưng mà bé đáng yêu mà, Ngụy Ninh còn phải công nhận nữa.

  Thì ra bé Trạm muốn xen vào giữ Ngụy Ninh và Ngụy thái hậu, để bản thân ko thành chất tử thân cô thế cô ư, có phải đây là mục đích đầu tiên bé tiếp cận gần gũi hơn với Ngụy Ninh ko nhỉ, rồi sau này lâu ngày sinh tình.

  Chữ cua bò, còn lỗ tai thì bạc mệnh, mình sợ lời thầy bói trong ruyền hay phim lắm, nói gì trúng đó hà, vậy bé Trạm sẽ chết yểu sao chứ. Hi vọng là lần này ông thầy bói này nói sai đi.

  Mình tức cười đoạn bé thổi sáo kiểu gì mà khiến Cảnh Kiền buồn tiểu luôn, phục bé thiệt.

  • Fynnz 09/07/2012 at 4:01 pm

   trù dập thế mà bé vẫn khen mình quá tuấn tú kìa =))

   bé xuy xuy giống như xi tiểu em bé vậy, cho nên bác Kiền nhịn không nổi.

 13. ime2404 09/07/2012 at 9:04 pm

  E chết mất cái màn tự sướng của hé trạm :))))) hoá trang chải chuốt ràu tự khen mình ;;))) đến khâu ktra của bác kiền thì thật khó đỡ =..= bó chiếu vs bé ý :)))))) phát hiện bác Ninh luyến đồng nhé 😦

 14. kami 09/07/2012 at 9:42 pm

  Lan dau tien ta nghe noi thoi sao do toi noi muon di nha xi.
  Minh Le ta thay rat la nhat gan, luong cuong ca len, de Minh Ky len lam the tu con thich hop hon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: