Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đích Tử Nan Vi – Chương 1


.::Chương 1 – Minh Trạm::.

Trước khi đọc truyện thì vui lòng nhớ kỹ điều này giùm Fynnz, những ai vẫn muốn đọc truyện do mình edit/dịch bằng bản word không đặt pass không làm pic thì xin hãy nhớ một điều, đừng in, đừng mang đi share tràn lan, đừng để cho Fynnz phải thất vọng vì các bạn mà không còn muốn edit/dịch truyện nữa. Thân! Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ! Do Not Take Out from http://www.fynnz.wordpress.com

Minh Trạm là một người câm.

Chẳng qua Minh Trạm là một người câm không tự ti.

Tuy rằng cơ hồ tất cả mọi người đều dùng một loại ánh mắt thương tiếc để nhìn hắn nhưng Minh Trạm lại thấy bọn họ chỉ là lo bò trắng răng. Hắn sinh ra ở Trấn Nam Vương phủ, phụ thân của hắn là Trấn Nam Vương Phượng Cảnh Nam, chính là thổ hoàng đế tại nơi này, ngay cả đương kim hoàng đế cũng phải nhường ba phần.

Thân mẫu của hắn là Trấn Nam Vương chính phi, tuy rằng cữu cữu ở tận đế đô nhưng cũng xuất thân là hầu môn quý đệ, không phải người thường.

Mà hắn chính là đích tử duy nhất của Trấn Nam Vương.

Xem đi, thân phận tôn quý cỡ nào a.

Tuy nhiên hắn không thể nói chuyện nên lại bị loại khỏi quyền thừa kế. Nhưng mà có quan hệ gì, với thân phận của cha hắn, của hồi môn của nương hắn, cho dù ngày sau ra riêng thì hắn cũng có thể được chia một phần tư gia tài xa xỉ, cũng đủ để hắn chi tiêu tám đời rồi.

Minh Trạm chưa từng thấy làm thế tử có gì tốt, cha của hắn không phải là Vương gia bình thường mà chính là kẻ được mọi người thường ví với Phiên vương, là mối họa ngầm mà đế vương hận nhất, chấp chưởng hai tỉnh Vân Quý, cai quản cả đội quân tinh binh, bất cứ lúc nào cũng có thể cầm cờ nổi dậy.

Cho nên mỗi khi Minh Trạm nghĩ đến thì đều phải kinh hồn khiếp vía thay cho phụ thân của hắn, e sợ không biết khi nào thì sẽ bị đưa đến đế đô làm chất tử, hoặc là hoàng bá phụ ở tận đế đô một ngày nào đó uống lộn thuốc rồi hạ chỉ triệt Phiên, sau đó sẽ là gió nổi mây phun, máu chảy thành sông, yêu hận tình cừu gì gì đó. (chất tử = con tin)

Cũng may hắn là một người câm, không đến phiên hắn đi làm chất tử, cũng không đến phiên hắn đi đến đế đô để làm tin.

Kỳ thật nói là chất tử thì quá khó nghe.

Toàn bộ triều đình Đại Phượng chỉ có một phiên vương là Trấn Nam Vương.

Lai lịch của Trấn Nam Vương có vẻ truyền kỳ, nghe đồn Trấn Nam Vương đầu tiên chính là thân đệ của thái tổ khai quốc, khi dựng nước, huynh đệ hai người phân chia chênh lệch, thân đệ của thái tổ một mạch dẫn nhân mã chạy đến Vân Quý làm thổ hoàng đế. Thái tổ bất đắc dĩ, vì thể diện nên phong cho danh hiệu Trấn Nam Vương. Cai quản cả hai tỉnh Vân Quý, tất cả thuế má đều giao cho Trấn Nam Vương tự mình quản lý.

Nghe nói hai người có chết cũng không chịu nhìn mặt, chẳng qua vị Trấn Nam Vương này cả đời không có con nối dõi, cuối cùng chỉ đành để thái tổ chọn một tiểu hài nhi cho làm con thừa tự, kế thừa vương vị.

Sau này nhiều chuyện kỳ lạ hơn lại xảy ra, đa số Trấn Nam Vương đều không có con nối dõi, toàn chọn hoàng tử đương triều làm con thừa tự. Có người nói rằng vương vị của Trấn Nam Vương đã bị nguyền rủa, phàm là kẻ kế thừa vương vị đều đơn bạc con nối dõi, thậm chí không có lối thoát. fynnz.wordpress.com

Lời truyền miệng này đến phiên Phượng Cảnh Nam thì hoàn toàn bị xem là hồ ngôn loạn ngữ, nói hưu nói vượn, luận điệu hoang đường.

Trấn Nam Vương Phượng Cảnh Nam nay chỉ mới ba mươi lăm tuổi, có bốn nam bốn nữ, miễn bàn đến nữ nhi cho đỡ phiền lòng. Khi hắn hạ sinh nhi tử đầu tiên thì vị thân huynh trưởng đang ngồi trên ngai vàng ở đế đô bắt đầu dò la chức vị thế tử.

Cũng không phải là lòng dạ của hoàng đế nhỏ mọn, thật sự là vương vị của Trấn Nam Vương quá mức quan trọng, hắn có thể đăng cơ làm hoàng đế cũng có quan hệ rất lớn đến thân đệ Phượng Cảnh Nam năm xưa bị xem làm con thừa tự của Trấn Nam Vương, mẫu thân còn sống, hai người vẫn bảo trì quan hệ huynh đệ hữu ái. Bất quá con người đều có tư tâm, tỷ như hoàng đế sẽ nghĩ đến việc đem ngôi vị hoàng đế truyền cho nhi tử của chính mình mà không phải là nhi tử của huynh đệ, như vậy suy bụng ta ra bụng người, Vương gia cũng sẽ tính toán đem vương vị cho nhi tử của nhà mình kế thừa mà không phải để cho nhi tử của huynh đệ làm con thừa tự.

Thân là huynh trưởng, hoàng đế Phượng Cảnh Kiền hiểu rất rõ tâm tình của đệ đệ mình, với quan hệ của hắn và Phượng Cảnh Nam thì hắn cũng tin tưởng sự trung thành của Phượng Cảnh Nam, chẳng qua sự trung thành của thế tử Trấn Nam Vương thì phải để hắn tự mình bồi dưỡng mới được.

Cho nên khi Minh Trạm sinh ra, Phượng Cảnh Kiền liền bắt đầu tính toán đợi Minh Trạm lớn một chút thì sẽ đón Minh Trạm vào đế đô để học hành, trước tiên tạo quan hệ tốt với các hoàng tử, cũng có thể quan sát phẩm hạnh của Minh Trạm.

Không ngờ thượng thiên lại trêu đùa nhi tử của Phượng Cảnh Nam, Minh Trạm lại là một người câm.

Lúc ấy thứ tử Phượng Minh Lễ của Phượng Cảnh Nam đã sắp mười tuổi, Phượng Cảnh Kiền có một chút nôn nóng, trực tiếp viết tấu chương hỏi đệ đệ của hắn, “Ngươi tính cho người nào làm thế tử?”

Phượng Cảnh Nam hồi âm, “Thần đệ chưa đến tuổi phải sắc phong thế tử, hoàng huynh lo xa đến tận đây khiến đệ thật là xúc động.”

Phượng Cảnh Kiền lại đề nghị, “Vậy chọn một hai nhi tử tiến cung bầu bạn với hoàng tử đi.”

Phượng Cảnh Nam lại hồi âm, “Nhi tử của thần đệ vẫn còn nhỏ, khó phân biệt tư chất.”

Huynh đệ hai người một hỏi một đáp, thời gian thấm thoát thoi đưa, đảo mắt mới đó mà đã năm năm xuân thu.

Nay Minh Trạm đã mười tuổi. Long phượng song sinh của hắn là tỷ tỷ Minh Kỳ đương nhiên cũng mười tuổi.

………….

P/S: nghe thấy tội :>, nhưng chờ đi, vài chương nữa sẽ biết. Khai trương bộ mới, bộ này độ dài của truyện tùy hứng lắm, nên mở màn ta up 3 chương cho nó dài tí.

63 responses to “Đích Tử Nan Vi – Chương 1

 1. Shu 09/09/2012 at 8:54 pm

  Vừa đọc liền thấy cái gì mà thế tử, đệ đệ con thừa tự loạn hết cả lên @@. Ta là ta ngại đọc mấy truyện cung đình tranh đấu lắm o.O, nhưng mà ấn tượng với e Trạm ghê luôn, e này có vẻ cá tính quá nhỉ, đọc đoạn e ý nghĩ dùm lão cha mà thấy iu chết đc >.< Ta thích XD

  • Fynnz 09/09/2012 at 10:02 pm

   :> ừm, cứ đọc thử vài chương, thích thì đọc tiếp ko thì thôi, truyện này chỉ bàn về chính sự và các thủ đoạn thôi, nhưng đọc có cảm giác rạo rực ^^

 2. Clamp Vn 23/12/2012 at 10:26 am

  Ờ, thì rõ ràng là hoàn cảnh xet theo lý thì rất đáng thương
  Cơ mà…
  Giọng văn tưng tửng, mà cái thai độ lơ đời lạc quan của Trạm làm mềnh cứ cười cười =))

 3. shalona 26/12/2012 at 11:10 am

  Sao chẳg có gợj ý j` a. Aj là thụ, aj côg? Ta ngĩ chắc MT là thụ wá…

 4. Non non 30/01/2013 at 7:47 pm

  Chương đâù k thấy xuyên nha

 5. phuong 15/03/2013 at 10:40 pm

  may nam lai quay tro lai doc truyen.kaka

 6. heroorzero 03/04/2013 at 2:38 pm

  Oa oa lan dau doc nha nang *tung hoa* nghe gioi thieu bo nay rat hap dan nen nhay vao ^^

 7. ngocngocngoc 10/05/2013 at 10:05 am

  Cám ơn chủ nhà bỏ công sức edit truyện ! Mình rất thik vào nhà của Fynnz 🙂

 8. Nguyệt Viên 03/06/2013 at 1:17 am

  “chẳng qua vị Trấn Nam Vương này cả
  đời không có con nối dõi, cuối cùng chỉ đành
  để thái tổ chọn một tiểu hài nhi cho làm con
  thừa tự, kế thừa vương vị.
  Sau này nhiều chuyện kỳ lạ hơn lại xảy ra, đa
  số Trấn Nam Vương đều không có con nối dõi,
  toàn chọn hoàng tử đương triều làm con thừa
  tự. Có người nói rằng vương vị của Trấn Nam
  Vương đã bị nguyền rủa, phàm là kẻ kế thừa
  vương vị đều đơn bạc con nối dõi, thậm chí
  không có lối thoát.”
  đọc đoạn này tự dưng ta lại cười nhăn nhở, há há há =)))))), không lý bấy nhiêu đời Trấn Nam Vương đều chuộng BL???

 9. hanbangcung 19/07/2013 at 9:05 am

  đọc lại chương này lần thứ 2 thấy cái câu ” Trấn Nam Vương đầu tiên chính là thân đệ của thái tổ khai quốc, khi dựng nước, huynh đệ hai người phân chia chênh lệch, thân đệ của thái tổ một mạch dẫn nhân mã chạy đến Vân Quý làm thổ hoàng đế. Thái tổ bất đắc dĩ, vì thể diện nên phong cho danh hiệu Trấn Nam Vương. Cai quản cả hai tỉnh Vân Quý, tất cả thuế má đều giao cho Trấn Nam Vương tự mình quản lý.” tự nhiên lại nghĩ
  ẹc có phải 2 người này có JQ không ta. nếu ko đã chẳng như người yêu giận dỗi bỏ đi thế
  :))))))))))))))

 10. Chianj37 01/08/2013 at 1:03 pm

  nghe tới chữ hài, xuyên không là hứng thú r
  mà nhà nàng edit khá ổn nữa chứ
  hơi bị khâm phục vs đống tr nàng edit dc đấy, toàn bộ dài cả, đọc thì sướng n nghĩ tới edit đống này thì…….
  thôi, cố gắng nha
  dù sao cũng cám ơn nàng đã edit 🙂 ❤

 11. Chianj37 19/08/2013 at 10:13 pm

  hí hí, đọc lại vẫn thấy vui
  chắc kiếm bao h rảnh ta phải cop hết về làm hàng dự trữ mới đc, :))

 12. phieudieu123 10/10/2013 at 5:37 pm

  aaaaaaaaaaa sao lại như vậy, sao bé trạm lại bị câm ta ko mún ta ko mún đâu.

 13. Vô Lệ 12/09/2014 at 3:52 am

  đọc chap đầu là thấy hấp dẫn rồi đọ :>

 14. Đỗ Kỳ Tuyết 15/03/2015 at 8:44 pm

  xin lỗi nàng vì ta làm slient reader bao lâu nay T_T *cúi đầu* đây là lần thứ hai ta đọc lại bộ này vì ta quá yêu em Trạm *sùi sụt* cảm ơn nàng đã vất vả edit bộ này nha ~ *ôm ấp hôn hít* phải nói thật với nàng đây là lần đầu tiên ta muốn đọc lại một bộ truyện như thế mặc dù biết là một lần đọc lại rồi nó lại hết cảm giác hụt hẫng thế nào. Ta đọc tới cuối bộ hoàng đế nan vi mà ta khóc lụt nhà

 15. Đỗ Kỳ Tuyết 15/03/2015 at 8:46 pm

  xin lỗi nàng vì ta làm slient reader bao lâu nay T_T *cúi đầu* đây là lần thứ hai ta đọc lại bộ này vì ta quá yêu em Trạm *sùi sụt* cảm ơn nàng đã vất vả edit bộ này nha ~ *ôm ấp hôn hít* phải nói thật với nàng đây là lần đầu tiên ta muốn đọc lại một bộ truyện như thế mặc dù biết là một lần đọc lại rồi nó lại hết cảm giác hụt hẫng thế nào. Ta đọc tới cuối bộ hoàng đế nan vi mà ta khóc lụt nhà. Một phần vì tiếc nuối một phần vì quá cảm động tình yêu của em Trạm dành cho bác Phi khi bác Phi chết em cũng tự vẫn luôn T_T chính nhờ tình yêu ấy giờ đây con tim héo úa của ta lại đc sống lại! Mong chờ một ngày chính mình cũng sẽ có tình yêu như vậy. Một lần nữa rất cảm ơn nàng! ta rất mong đc kết giao với nàng hehh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: