Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Xích Ái Sát Thủ – Quyển 3 Chương 125


.::Chương 125 – Lao Tù::.

Hành lang bên ngoài, Judy gọi lại người đàn ông chuẩn bị rời đi, “Feston–”

Hắn hơi dừng chân nhưng dường như không tính ở lại để nói chuyện, Judy đuổi theo, “Các anh cãi nhau rất lớn, lớn đến mức tôi đã nghe thấy hết.”

“Nói như vậy có nghĩa thiết bị cách âm của khách sạn này vẫn chưa đủ tốt.” Feston sờ vào túi áo khoác, phát hiện hộp thuốc lá không ở trong túi, hắn đành vứt bỏ ý định hút thuốc, sau đó đi về phía thang máy.

“Xem như tôi xen vào chuyện của người khác, nhưng tôi muốn nói, anh đã lo lắng quá nhiều, Ian Noy là người không thể dùng sức mạnh để ràng buộc, anh làm thế thì chỉ càng đẩy anh ấy đi xa mà thôi.” Judy khoanh tay dựa vào vách tường, những lọn tóc lộn xộn giống một cái tổ chim, nói ra hết thảy những lời thẳng thắn làm cho người ta nổi nóng.

“Đây là chuyện giữa tôi và cậu ấy.” Mặc dù đã cố gắng kiềm chế nhưng lời nói của Feston vẫn để lộ ra dấu hiệu không bình tĩnh, mơ hồ muốn phát hỏa.

Judy nhận ra điều đó, “Được rồi, tôi đã nói rồi, là tôi xen vào chuyện của người khác, anh hiểu anh ấy hơn tôi, tôi không có quyền lên tiếng.” Cô ta giơ hai tay tỏ vẻ chịu thua.

Feston đứng trước thang máy, sau một lúc lại nói, “Không phải là tôi không biết.”

“Biết cái gì?” Judy hỏi một cách tò mò, hiếm khi có cơ hội cùng Feston thảo luận việc riêng của hắn.

“Con người không thể thay đổi, nhất là đối với một sát thủ mà nói, muốn dùng tình cảm để ràng buộc cậu ấy thì chẳng khác gì nhốt cậu ấy lại.” Thang máy vẫn chưa đi lên, Feston đưa lưng về phía Judy, cô ta nhìn chăm chú bóng người phản chiếu trong cánh cửa kim loại ở trước mắt, không thể nghe ra bất kỳ cảm xúc gì trong giọng nói của Feston.

Cũng có thể là bao hàm rất nhiều cảm xúc cho nên mọi người không thể nhận ra bên trong ngữ điệu phức tạp này rốt cục có cái gì, Judy nhịn không được mà nghĩ như vậy, “Thế anh chuẩn bị làm gì? Tôi bị hai người làm cho hồ đồ, nếu yêu thì cứ ở bên nhau, không yêu thì tách ra, cần gì phải phiền phức như vậy?” Judy nhướng cao hàng lông mày.

“Vấn đề chính là ở chỗ đó, ngẫm lại chuyện của cô đi, đã bao lâu rồi cô không gặp Joseph? Các người vẫn còn bên nhau chứ?” Hắn quay đầu lại.

Joseph là người yêu của Judy, thay vì nói là bị khai trừ thì không bằng nói là cô ta tự lựa chọn rời khỏi FBI vì người mình yêu, nhưng bây giờ thì sao? Judy trầm mặc chừng vài giây, “Tôi còn yêu anh ấy, anh ấy cũng yêu tôi, nhưng mà….” Cô ta nhún vai, “Chúng tôi tách ra, có lẽ vì không thích hợp.”

“Cô không có tư cách để hỏi tôi vấn đề này, tự lo cho mình trước đi.” Keng, thang máy đến, Feston đi vào trong thang máy, theo bóng dáng của hắn thì không thể nhìn ra tâm tư của hắn giờ phút này.

Trước khi cửa thang máy khép lại, Judy ở bên ngoài hỏi một câu cuối cùng, “Cho nên anh muốn dùng danh nghĩ của tình yêu để ràng buộc cậu ấy ở bên cạnh hay sao?”

Dùng danh nghĩa của tình yêu để xây dựng một nhà giam, hắn định nhốt Phong Triển Nặc lại hay sao? Cánh cửa khép lại, một người đứng trong thang máy, vẻ mặt của Feston hoàn toàn tối tăm.

Vốn tưởng rằng tách ra một thời gian thì sẽ tốt cho cả hai người bọn họ, khi gặp lại thì hắn có thể bình tĩnh đối với tình cảm này, nhưng vận mệnh lại làm cho bọn họ tiếp tục dây dưa cùng nhau, Phong Triển Nặc là một sát thủ, là một sát thủ số một thế giới, mà hắn lại là một FBI quấn chân phiền phức. Kể từ khi quen biết cho đến nay, bọn họ chỉ rước lấy rắc rối cho nhau.

Có lẽ đã thành thói quen.

Feston không phủ nhận mình là một người có khả năng khống chế rất tốt, Will là một tình nhân rất nghe lời, nhưng Phong Triển Nặc thì không phải, đối phương thậm chí còn vượt mặt rất xa cái gọi là nghe lời, Phong Triển Nặc cũng không phải là một người bình thường, người nọ rất đặc biệt, rất khó hình dung, hắn….không thể cho đối phương một cách xưng hô riêng, hoặc là từ ngữ riêng để hình dung, hắn không thể nắm người nọ trong tay, Feston đã sớm cảm nhận được trọng lượng của người này ở trong lòng của hắn. fynnz.wordpress.com

Cái tên sát thủ kia e rằng sẽ không biết hắn cảm thấy vui sướng và kinh ngạc thế nào khi gặp được đối phương tại đây, Feston cũng không tin vào vận mệnh, nhưng đã qua vài lần khiến hắn phải nghi ngờ có phải có một đôi tay vô hình nào đó đang kéo bọn họ lại cùng nhau hay không, có trời mới biết đã bao nhiêu đêm hắn nằm mơ thấy một đôi mắt mang theo ý cười xảo quyệt.

Có lẽ nếu nói cho người khác nghe thì cũng sẽ không có ai tin tưởng, Feston Kada cũng có một ngày như vậy.

Bất kể vụ án khó nhai nào mà rơi vào tay của Caesar thì chẳng có gì gọi là nan giải, nhưng lúc này hắn lại đối mặt với một vấn đề có tính khiêu chiến, hắn cần phải lựa chọn.

Cảnh tượng náo nhiệt ở Monte Carlo vẫn cứ tiếp diễn.

Vụ ám sát nhanh chóng bị giới truyền thông đăng tin, nhưng do có người áp chế nên vụ này nhanh chóng bình ổn, trong tin tức không nhắc đến Bailey Olivia, chắc chắn đây là kết quả do có người thao túng.

Rainier đệ tam quả thật là một người rất có quyền lực, mặc kệ là xuất phát từ chính trị hay là lý do cá nhân, hắn rất lo lắng cho đứa cháu gái không được thừa nhận và công khai này.

Judy lợi dụng khả năng của Habino để giúp Phong Triển Nặc hoàn thành kế hoạch thế thân, muốn hoàn toàn thay thế vị nam tước kia thì e rằng không phải là chuyện đơn giản, trong đó còn liên lụy đến hoàng gia nước Anh.

Cụ thể như thế nào thì Phong Triển Nặc không quan tâm, hắn đã có một thời gian không tiếp nhận những vụ giao dịch giết người, kỳ thật hắn cũng không thiếu tiền, nhưng đây là công việc, dù sao một người cũng phải làm cái gì đó để không khiến mình cảm thấy nhàm chán.

Chẳng qua công việc trước mắt của hắn không phải là phá hư mà là kiến thiết, hắn phải xây dựng một mối quan hệ tình cảm, ít nhất theo mặt ngoài phải giống như hắn đang theo đuổi một quý cô.

Dường như kể từ khi quen biết Feston thì những gì mà hắn có thể phá hư càng ngày càng ít, Feston không áp chế hắn, nhưng hắn ý thức là xung quanh mình thường xuyên có một cảnh sát lui tới, hắn không nên vượt quá chừng mực.

Đây là tự giác, cũng có thể xưng là sự cẩn thận của sát thủ, không liên quan đến tín nhiệm, hắn chỉ không muốn mang đến phiền phức cho mình, dù sao xung quanh của Feston còn có một đám thành viên của đội đặc nhiệm ST.

Hôm nay Phong Triển Nặc hẹn Bailey Olivia ra ngoài gặp mặt, tiếp tục thảo luận vấn đề lần trước, xác định thời gian, hắn hy vọng cô ta không trễ hẹn, hai giờ chiều, trong tầm mắt của hắn xuất hiện một phụ nữ nhưng cô ta không phải là Bailey Olivia.

“Hi, rất bất ngờ khi thấy tôi à?” Stephanie xuất hiện luôn ngoài dự đoán của mọi người, hơn nữa đều không đúng lúc, mà cô ta lại vì như vậy mà cảm thấy đắc ý, giống như chỉ muốn nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của hắn, cho dù chỉ là một giây ngắn ngủi.

Thời tiết của Monte Carlo rất đẹp và sáng sủa, hôm nay Stephanie mặc một chiếc váy dài màu trắng, màu sắc nhã nhặn không thể che lấp toàn thân toát ra sức nóng của cô ta, “Tôi nghe Bob nói cậu gặp phải phiền phức cho nên tôi mới đến đây.” Cô ta ngồi đối diện với hắn.

“Bob đúng là nhiều chuyện, bằng không thì chắc uống say nên hồ đồ rồi.” Thái độ của phụ nữ luôn thay đổi, vĩnh viễn không thể nắm rõ suy nghĩ của cô ta, nhưng quả thật đây cũng là một lạc thú.

Nơi này là quán cà phê, khung cảnh đơn giản sang trọng, Phong Triển Nặc cho rằng ngồi nói chuyện với Bailey Olivia thì nên chọn một nơi khuất mắt vẫn tốt hơn, hắn mới ngồi ở góc này không lâu thì Stephanie liền xuất hiện, mạng lưới tình báo của Hecate quả thật là thượng đẳng.

“Ian, thay vì làm việc với Habino thì tôi tình nguyện cậu đi theo tên cảnh sát kia vẫn hơn.” Stephanie không giống những phụ nữ khác ở chỗ cô ta rất thẳng thắn, dù sao cô ta cũng là thủ lĩnh của Hecate, có rất nhiều chuyện phải quyết định thật nhanh, cũng phải nhìn thấu một cách triệt để.

Cô ta đột nhiên nói ra những lời này, vẻ mặt lại vô cùng nghiêm túc, Phong Triển Nặc có thể nhìn ra ý đồ của cô ta đến đây, “Sợ tôi đứng về phe của Habino, sau này có thể đối đầu với cô à?”

Hắn nói rất thẳng thắn, nụ cười của Stephanie trở nên cứng đờ, nhưng vẫn duy trì độ cong hoàn mỹ, “Đương nhiên tôi biết nguyên nhân mà cậu hợp tác cùng bọn họ, lúc này là như vậy, nhưng tiếp theo thì sao? Chúng ta không thể cam đoan cái gì cũng vĩnh viễn, tôi không muốn trở thành kẻ thù với cậu, những lời này là sự thật.”

Làm kẻ thù với tử thần thì chẳng khác nào tự chui đầu vào rọ.

“Không có tình bạn vĩnh viễn, cũng không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có ích lợi là vĩnh viễn.” Hai bàn tay đan vào nhau, hắn dựa vào ghế ngồi, nửa thật nửa giả mà sửa lời của Stephanie, “Với lại, đừng bảo là tôi đi theo tên cảnh sát kia, là anh ấy đi theo tôi.” fynnz810

“Có gì khác nhau hay sao? Hai người cùng chung một chiếc thuyền, nhưng đừng trách tôi không nhắc cậu, tập đoàn Kada là một doanh nghiệp đa quốc gia, ở khắp nơi trên thế giới đều có sản nghiệp của bọn họ, Feston Kada là người thừa kế chính quy, bọn họ vẫn chưa buông tha cho hắn, làm cho hắn kết hôn chỉ là bước đầu tiên.” Stephanie lộ ra một ít tin tình báo.

“Chuyện này cũng không khó đoán.” Phong Triển Nặc không có vẻ quá mức kinh ngạc, “Tôi đã sớm đoán được sẽ có ngày hôm nay.” Dường như Feston cũng đã nói những lời giống như vậy, đó là lúc Feston vứt bỏ việc chống lại sức hấp dẫn của mối quan hệ này.

“Ai sẽ buông tha cho một người thừa kế xuất sắc cơ chứ? Tôi nghĩ là chẳng có ai ngốc như vậy.” Thực lực của tập đoàn Kada rất mạnh, dưới tập đoàn có hơn mười ngành sản xuất công nghiệp, hưởng được tiếng tăm trên toàn cầu, bọn họ có thể để cho Feston đi làm FBI không có nghĩa là hoàn toàn thất vọng đối với hắn, mà chỉ là ép Feston không thể không ưng thuận.

Phong Triển Nặc có khuynh hướng tin tưởng vào giả thiết này, ngón tay gõ lên mặt bàn, “Chẳng lẽ cô đến đây chỉ để nói cho tôi biết những điều này thôi à? Biết tôi gặp phải phiền phức nên cô tự mình tiến đến để tỏ vẻ quan tâm hay sao? Stephanie, chúng ta quen biết không phải ngày một ngày hai, nói đi, rốt cục cô đến đây để làm gì?”

“Nếu vì trò chơi lần này thì tôi biết tôi không có khả năng cạnh tranh cùng anh và Feston Kada, nhưng mà tôi thật sự không phải vì chuyện này mà đến đây, tôi chỉ làm cho người của tôi đi tham quan tình hình mà thôi, việc thu thập tình báo chỉ là hoạt động hằng ngày.” Stephanie tự giải thích cho mình, dường như cô ta thật sự không phải vì chuyện này mà đến đây.

Phong Triển Nặc không có tâm tư để ứng phó, hắn nhìn cô ta, cô ta chỉ có thể nói thành thật, “Được rồi, là Samantha muốn đến Monte Carlo chơi, trong lúc vô tình nó nghe thấy lính của tôi nói là anh ở Monte Carlo, nó nói nó muốn cám ơn món quà mà anh đã tặng cho nó.”

Stephanie yêu con gái của mình, muốn nói nhược điểm của cô ta ở chỗ nào thì có lẽ chính là Samantha, hắn không ngờ đáp án lại đơn giản đến như vậy, Stephanie bật cười vì vẻ mặt ngạc nhiên của hắn, cô ta vỗ lên vai của hắn, “Chúng ta đã từng không thoải mái với nhau, nhưng cũng sẽ không làm cho chúng ta trở thành kẻ thù đúng không?”

Trước tiên không nhắc đến việc Samantha đòi đến đây có phải sự thật hay không, thì mối quan hệ của hắn và Habino dường như đã làm cho thủ lĩnh Hecate cảm thấy bất an, có lẽ Habino và Hecate từng có xung đột gì đó mà hắn không biết.

Phong Triển Nặc đảo mắt, “Đương nhiên.”

Khi tầm mắt lơ đãng dời đi thì đột nhiên phát hiện có hai người đang đi về phía này, đó là….Ánh mắt thay đổi, hắn đứng lên, Stephanie phát hiện vẻ mặt khác thường của hắn, cô ta chăm chú nhìn theo tầm mắt của hắn, hóa ra là Bailey Olivia và Feston cùng nhau đến đây.

…………….

P/S: anh Phê đang lo lắng việc mình ràng buộc Nặc có làm Nặc khó chịu không kìa :> Quan trọng là anh biết cách điều chỉnh cho có chừng mực là được, cái đó phải xem anh Phê làm như thế nào.

32 responses to “Xích Ái Sát Thủ – Quyển 3 Chương 125

  • jing 20/04/2012 at 8:18 pm

   0-0 con đường anh đi đến đích giữ chân vợ anh còn gian nan lắm , anh còn đau đầu hơn nữa cơ , tha hồ mà dọn dẹp =)) cơ mà anh có lẽ thích thế vì thê nô mà ^^

 1. wonkyu 19/04/2012 at 8:26 pm

  co len a Phe
  lam cho a Nac tu nguyen o trong nha giam day suot doi di a

 2. khanh3004 19/04/2012 at 9:00 pm

  ồ, cắt ngay khúc hay rồi a~ Fes đang điên đầu vì nghĩ cách làm sao trói vợ lại… đừng quậy tè le nữa a~ và Ste, chị thật đúng là biết cách lên men dấm… hehe, ta thích ^^

  • Fynnz 20/04/2012 at 2:08 pm

   Nặc thích quậy, còn Phê thích giải quyết vấn đề, thôi cứ để 2 bạn tự biên tự diễn, tự trói tự cởi :>

 3. behien 19/04/2012 at 9:35 pm

  hình như anh Phê là cảnh sát nên anh phải giải quyết mọi vấn đề … mới xong việc này, lại lòi ra việc khác …giờ hết chuyện công … giờ anh Phê lo việc tư … tính toán làm cho cho anh Nặc trở thành bà nội trợ chính hiệu 100%

  • Fynnz 20/04/2012 at 2:18 pm

   =)) anh Phê sẽ làm mọi cách để thuần phục bé Nặc. Anh Phê ghét tội phạm, nhưng ko ghét được bé Nặc, cũng ko muốn thấy Nặc phạm tội, đó là cái khó của anh.

 4. kedien 19/04/2012 at 9:47 pm

  hai anh còn chặng đường dài phải đi. Cơ mà theo Vu sắc thì kiểu gì hai đứa chả dắt tay nhau bỏ trốn. dẫu sao hai anh cũng giàu mà lại tuyệt kĩ đầy mình có lang thang cũng ko chết đói đc

  • Fynnz 20/04/2012 at 2:20 pm

   😀 đúng, cùng lắm thì dắt tay nhau đi làm diễn viên.

   • kedien 22/04/2012 at 3:37 pm

    hự ta thấy nghề nay ko khả thi tí nào ah. hai anh mà làm diễn viên kiểu gì cũng kiêm thêm nghề bán dấm. mà với tính cách của hai anh … nghĩ đến mà toát mồ hôi

    • Fynnz 22/04/2012 at 4:36 pm

     mắt của ta hơi cận khi nhìn xa, và lúc ta đọc cái com này của nàng thì đang ngồi trên ghế salon, còn cái lap để trên bàn hơi xa một tí, nhìn vào hết hồn o_o, *bán dâm*, phải thò đầu vào mới thấy là mình đọc nhầm =)).

 5. hikaru 19/04/2012 at 9:59 pm

  hai anh đang thay đổi vì nhau a…thật cảm động mà ….hai người chỉ vì quá yêu và lo cho đối phương mà thôi=))
  hehehehehe….anh phê xuất hiện đúng lúc quá….hôm qua cãi nhau ..hôm nay gặp vợ đi vs tình cũ…lại dấm lên não cho mà xem :))

 6. yellow92 19/04/2012 at 10:09 pm

  Chậc, bé Nặc vì chồng mà khuyên anh Phê đi cưới vợ hờ là rất cảm động, chỉ có điều đến lúc nó thành thật rồi thì bé có khả năng chấp nhận hay không nó mới là vấn đề nha, thành thật khuyên bé Nặc không nên chơi liều đến thế =.=
  Nói chung thì, đối với 2 người yêu nhau, để có thể bên nhau về lâu về dài thì mỗi người cần phải nhường nhịn người kia 1 chút, nên có lẽ anh Phê cũng không nên quá trói buộc bé Nặc, bù lại bé phải vững tin vào bản lĩnh của cả 2 người chứ nếu cứ hở 1 chút là đẩy anh Phê ra xa là không được chút nào đâu

  • Fynnz 20/04/2012 at 2:10 pm

   ừ, khi yêu thì phải nhường nhịn một chút. Rồi 2 người phải học bài học này, vì trước kia cứ khăng khăng cố chấp, do lúc ấy 2 người đã quen với cách sống một mình rồi.

 7. hotohorih 19/04/2012 at 10:16 pm

  ôi,thật rối rắm.Tình cảm của những người nổi tiếng thì thường nhân như chúng a khó mà có thể hiểu dc,bởi vì mọi việc đều phát triển theo hướng quan trọng hóa.Haizzzzzzzz tự nhiên bây giờ ta thấy yêu cách làm việc ko cố kỵ của Liệt Liệt quá à

  • Fynnz 20/04/2012 at 12:30 pm

   vì Liệt ko bị vướng bận nhiều thứ, còn Phê có nhiều chuyện để quan tâm, gia đình, đồng nghiệp, thân phận của Nặc và cả lý tưởng chống tội phạm của Phê. Vì lý tưởng đó liên quan đến mẹ của anh ấy nên anh ấy ko thể vứt bỏ được. Phê là 1 người con hiếu thảo 🙂

   • hotohorih 20/04/2012 at 6:49 pm

    oh oh oh về mẹ anh ý thì em chưa biết.Nghe chị nói vậy thì em càng thấy quý anh ấy hơn a.em chết đứ đừ vì ảnh

 8. Tiểu Quyên 19/04/2012 at 10:34 pm

  sao anh Phê lại đi với chị Olivia vậy nhỉ, có chuyện gì sao
  đúng là chương này 2 anh tự ngược nhau

 9. Tiểu Lam 19/04/2012 at 10:38 pm

  Đành trông cậy cả vào bản lĩnh dọn dẹp hậu quả thiên phú của anh thôi. Bé Nặc của em~ nhất định không được để bé bị người ta khi dễ nha.

 10. ixora289 19/04/2012 at 10:59 pm

  Phê lo lắng rằng Nặc cảm thấy tù túng, sẽ càng ngày càng thốt ra câu nói hối hận nhiều hơn, đó là câu Phê ko bao giờ muốn nghe thấy.

  Nặc là người Phê dù có lí trí cách mấy cũng ko cách nào rời xa được, là người khiến Phê lần đầu tiên thấy tin tưởng vào định mệnh.

  Phê là người có suy nghĩ thấu đáo và rất khôn ngoan, anh sẽ tìm được lối ra cho mối quan hệ phức tạp của hai người mà.

  • Fynnz 20/04/2012 at 11:26 am

   ừ :>, nàng nói đúng, với sự khôn ngoan của Phê thì anh ấy sẽ tìm được cách giải quyết hết thảy vấn đề của hai người. Hỏa Ly đã thắt nút thì cũng phải biết cách gỡ nút :>

 11. kumori 19/04/2012 at 11:14 pm

  Hai con người tự tin cũng có lúc cảm thấy rối rắm vì tình cảm, dù sao thì anh Phê cứ tiến lên, tin tưởng anh sẽ có cách giữ được Nặc mà ko phải ràng buộc Nặc :>. Và Nặc thì cũng cần thời gian để thích ứng với tình cảm mà trước nay chưa từng có, tình cảm với anh Phê khó có thể buông bỏ hay kiểm soát được :>.

  • Fynnz 20/04/2012 at 11:18 am

   😀 anh Phê ko yêu thì thôi, đã yêu là chỉ muốn khóa bé Nặc vào trong lòng, mặc dù biết rất khó, cho nên mặc ngoài giả vờ là dung túng, nhưng thật chất là để ràng buộc bé Nặc chặt hơn, bé Nặc cũng biết nhưng đành chịu :>.

 12. Tiểu Uy Uy 07/06/2012 at 12:20 pm

  Suy cho cùng hai anh to tiếng với nhau đều vì lo cho nhau thôi.

 13. bella2111 01/07/2015 at 1:04 am

  Tình cảm của 2 anh thật phức tạp. Haizz, quan tâm đủ thứ thấy mệt. Nhưng cũng rất ấm áp. Lần đầu gặp mặt, xin gửi lời chào và cảm ơn đến chủ nhà vì đã dịch một bộ tuyệt vời!!! Thank you so much! 🙂

 14. Gassile 22/05/2016 at 10:20 pm

  bình thường em đọc truyện nào là tưởng tượng được tất cả, từ nhân vật đến cốt truyện, đều đc hết, thế mà đọc cái truyện này, em ko tài nào hình dung đc hình ảnh của em Nặc và bác Phê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: