Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Xích Ái Sát Thủ – Quyển 2 Chương 76


 

.::Chương 76 – Xâm Nhập Điều Tra::.

Chiếc áo blouse trắng mà hắn thuận tay mượn mặc đỡ đã bị nhăn nhúm, hắn phủi phủi tà áo, từ một sát thủ chuyển thành bác sĩ, bộ dáng này của hắn rất thích hợp, vốn có sẵn dáng người tuyệt đẹp cùng khí chất ngời ngợi cho nên không có ai nghi ngờ hắn là một sát thủ.

Tầm mắt của Feston dừng lại một lúc lâu trên người hắn, lâu đến mức ánh mắt của cả hai cơ hồ muốn bốc hỏa, Phong Triển Nặc xoay đầu đi, “Thương tích của anh khi nào mới khỏi?” Giọng nói của hắn vẫn còn một chút khàn khàn.

“Nhanh thôi, nhiều nhất là một tuần nữa.” Có loại cảm giác hứa hẹn một cách tế nhị, Feston vừa dứt lời thì bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, “Sếp?” Derek đang ở bên ngoài.

Bên trong khóa trái cửa, Derek chỉ có thể không ngừng gõ cửa, “Sếp? Bên trong có gì hay không?”

Một y tá ở phía sau Derek, đã đến lúc thay băng, hai tay đẩy chiếc xe đựng dụng cụ y tế cùng một ít băng gạc và thuốc, trong phòng vô cùng im lặng, dễ dàng làm cho người ta sinh ra những liên tưởng không tốt, Derek gõ cửa mạnh hơn, càng lúc càng dồn dập, sau đó định xông thẳng vào cửa.

“Có nghĩ đến người nào muốn giết anh hay không?” Không thể tiếp tục ở lâu, Phong Triển Nặc quay đầu lại rồi hỏi Feston, được trả lời bằng một câu như hắn đã suy nghĩ, “Tôi là FBI, những tên tội phạm bị tôi ném vào ngục e rằng có hơn một nửa đều muốn lấy mạng của tôi.”

Một lần nữa ngồi lên giường, Feston cầm lấy khẩu súng đang nằm trên giường, “Tôi tìm cậu bằng cách nào?”

“Anh không cần tìm tôi, tôi sẽ đến tìm anh, tôi biết nhà của anh rồi.” Cái này xem như trao đổi ý kiến, Phong Triển Nặc gắn khẩu súng vào sau thắt lưng, Feston hơi cau mày, “Tốt lắm, tôi chờ cậu.”

Hắn cũng không thích cách liên lạc này, nhưng trước mắt không có thời gian để cho bọn họ nhiều lời, trước khi Derek tông thẳng vào cửa thì Phong Triển Nặc đã mở cửa rồi cúi đầu bước ra ngoài.

Hắn đi rất nhanh, hơn nữa lại cúi đầu, Derek còn chưa kịp thấy rõ, chỉ nhìn thấy một người đàn ông mặc áo blouse trắng đi ra, nhanh chóng đi ngang qua bên cạnh hắn, cảm thấy khả nghi, Derek định giữ người nọ lại, nhưng bất ngờ ngay tại lúc này lại xảy ra một chuyện.

Y tá ở phía sau đang đẩy chiếc xe đựng dụng cụ y tế đột ngột rút ra khẩu súng từ bên dưới băng gạc, viên đạn bay về phía Feston.

“Cẩn thận!” Phong Triển Nặc nhìn thấy y tá mang giầy không đúng thì đã sớm cảnh giác, khi hắn quay đầu lại để cảnh báo thì cũng là lúc tiếng súng vang lên.

Feston nhanh chóng ngã xuống một bên, dùng giường bệnh để chắn đạn, khẩu súng trong tay lập tức đáp trả, người phụ nữ ngụy trang thành y tá bị trúng một viên đạn trước ngực, cô ta ngã xuống đất, Phong Triển Nặc liếc mắt nhìn thi thể của cô ta một cái, đáy mắt liền hiện lên một chút kinh ngạc. fynnz.wordpress.com

Tốt lắm, Feston không sao, nhếch môi, hắn xoay người bước đi, “Đứng lại! Anh là ai?” Derek nhìn thấy có chuyện bất ngờ xảy ra cho nên càng không cho phép hắn cứ như vậy mà rời đi, “Đứng lại! FBI đây! Nếu không đứng lại thì tôi sẽ nổ súng!”

“Derek, nhìn xem trên người của cô ta có cái gì để làm manh mối hay không.” Vịn vào tường, Feston từ trong phòng bệnh đi ra, lời của Feston làm cho Derek không thể không dừng lại bước chân, “Sếp! Người kia–”

“Không quan hệ đến chuyện này, để cho cậu ấy đi đi.” Y tá không phải là người mà hắn biết, Feston xác định cô ta chính là sát thủ.

Derek nhìn thấy miếng băng gạc quấn vết thương trên lưng của Feston chảy máu, lại nhìn ra đằng trước, nhân vật khả nghi đã sớm biến mất, hắn đành quay trở lại một cách không cam lòng.

Lưu ý đến thi thể dưới chân, Derek lại phát ra một tiếng kinh hãi, “Em biết ả sát thủ này, được xưng là Carmen, trước kia rơi vào tay cảnh sát, nhưng bởi vì không có chứng cớ để khởi tố cho nên chỉ có thể thả ra, nhưng đã từng bị quản thúc, sau đó thì không thấy cô ta xuất hiện ở trong nước Mỹ nữa…”

“Vì sao cô ta lại trở về?” Feston không bỏ qua nét mặt kinh ngạc chợt hiện lên rời biến mất trước khi Phong Triển Nặc rời đi.

“Vấn đề này chỉ có cô ta có thể trả lời.” Đáng tiếc người chết không thể mở miệng, tầm mắt của Derek từ trên người của ả sát thủ chuyển ra xa, nhân vật khả nghi đã biến mất trong đám người.

Sếp che chở người nọ. Đó là ai vậy…..

Derek quan sát tỉ mỉ, nhưng Feston lại không cho hắn một lời giải thích hợp lý nào cả, vết thương sau lưng bị tét, bác sĩ khẩn cấp tiến đến xử lý, chuyện xôn xao xảy ra trong bệnh viện được chú trọng, ở trước phòng bệnh của Feston lại có thêm vài cảnh sát FBI tiến hành canh gác.

Có người muốn gây bất lợi cho Feston, đây là chuyện rất rõ ràng, toàn bộ thành viên của đội đặc nhiệm ST đều đề phòng, tạm dừng cuộc điều tra đối với Hecate.

“Chuyện này nhất định có liên quan đến Hecate!” Trong văn phòng, vài người thảo luận lần hành động kế tiếp, Jonathan lại lộ ra sắc mặt kỳ lạ rồi lắc đầu, “Nhưng sếp lại bảo không liên quan đến Hecate.”

“Vì sao lại nói như vậy, Feston có được chứng cớ gì hay sao?” Hase nghe được lời kết luận của Jonathan thì liền đứng lên một cách kích động, “Người phụ nữ bị sếp bắn trúng là một sát thủ chuyên nghiệp, có một người thì nói không chừng sẽ có người thứ hai, chúng ta đã bố trí đủ nhân lực chưa?”

“Chỉ cần nghe nói là làm bảo an của sếp thì vô số người xếp hàng đòi đi, chuyện này không cần lo lắng.” Derek rất hiểu tâm tình của những người đó, “Bọn họ nhất định sẽ bảo vệ sếp bằng hết khả năng của mình.”

“Nhưng dù sao đối phương cũng là sát thủ chuyên nghiệp, chúng ta không thể sơ suất được.” Clyde đang lật xem tư liệu trên tay, chăm chú tìm manh mối, từ khi Feston vì cứu hắn mà bị thương phải nằm viện, hắn rốt cục không còn nghĩ đến chuyện muốn chuyển công tác nữa.

“Vả lại….từ đêm hôm đó chúng ta cũng không còn nhìn thấy U Linh xuất hiện.” Jonathan là người duy nhất biết rõ nội tình, hắn muốn biết quan điểm của các đồng nghiệp đối với Ian Noy, cho nên giả vờ thản nhiên nhắc đến cái tên này.

“Cám ơn Chúa, hắn đừng xuất hiện ngay lúc này là tốt nhất, có lẽ lệnh truy nã đã có tác dụng.” Trong văn phòng có người cảm thán, thuận tiện nhìn về phía bàn làm việc của Feston.

Phía trên có rất nhiều tài liệu về U Linh, cái gọi là rất nhiều kỳ thật cũng chỉ là xác nhận tổng số những vụ án mà U Linh đã tham gia, còn có rất nhiều vụ chưa xác định cũng như không có người nào biết.

“Hey, mọi người, lần này không thể điều tra bên phía Hecate, không bằng chúng ta tự mình điều tra U Linh đi, dù sao hắn cũng không có khả năng biến mất vô tung vô tích như vậy, ít ra cũng phải sơ suất ở một điểm nào chứ, trong lúc sếp đang nằm viện thì chúng ta có thể tiếp tục điều tra theo hướng này, vụ buôn lậu vũ khí lần trước có hắn tham dự, tuy rằng sòng bạc dưới lòng đất của Las Vegas bị tiêu diệt nhưng tôi vẫn thấy chuyện này chưa xong đâu.”

Derek trầm tư, hắn cảm thấy có điểm gì đó không thích hợp.

Đề nghị của hắn được mọi người hưởng ứng, “Đúng vậy, tôi vẫn cảm thấy kỳ lạ, vì sao U Linh lại muốn giết phó cục trưởng Tumble, trong mấy vụ án này U Linh rốt cục sắm vai gì?” fynnz.wordpress.com

“Vụ án đã được kết thúc nhưng sếp lại chẳng nói cái gì với chúng ta cả, lúc đầu U Linh đối nghịch với chúng ta, tiếp theo lại giúp chúng ta, tên sát thủ kia rốt cục suy nghĩ như thế nào, hắn đứng ở phe nào, tôi thật sự nghĩ không ra.”

“Hắn là sát thủ, chỉ cần cho hắn tiền thì hắn sẽ đứng ở phía người đó.” Derek cười lạnh.

Vụ án buôn lậu vũ khí liên lụy đến nội bộ FBI, Feston không nói ra chuyện này cũng là vì ý của cục trưởng Kraft, chuyện này tuyệt đối không thể công khai, vụ án tại Las Vegas xem như chính thức được khép lại.

Jonathan nghe mọi người nghị luận, nghĩ đến chuyện mà mình biết được thì sắc mặt càng thêm kỳ lạ, hắn nhớ đến tòa nhà kia, vào thời khắc mấu chốt, Feston vốn định nói ra điều gì đó, Feston bảo rằng không phải thích tên sát thủ kia, mà là—

Mà là cái gì?

Hắn không dám miệt mài theo đuổi đáp án đó.

Hase cảm thấy kỳ lạ mà vỗ hắn một cái, “Đang mơ mộng cái gì vậy?”

“Không, đâu có đâu, tôi chỉ cảm thấy trong lúc sếp đang nằm viện thì chúng ta đừng tự tiện hành động vẫn tốt hơn, chẳng phải chuyện này là do chúng ta quá mức sơ ý cho nên mới liên lụy anh ấy bị thương hay sao?” Jonathan lấy lại tinh thần, lời của hắn rất chính xác, mọi người nghe xong đều trở nên trầm mặc.

Nếu không phải do bọn họ quá mức sơ ý thì mọi chuyện sẽ không diễn biến như bây giờ, Hecate là một tổ chức lớn, muốn lật đổ nó thì cần phải có thời gian, bọn họ không có khả năng đối phó U Linh và Hecate cùng một lúc, một khi song phương liên thủ thì không chừng đội đặc nhiệm ST sẽ gặp phải nguy hiểm rất lớn.

“Chúng ta chỉ điều tra, không làm bất cứ chuyện gì khác, như vậy được rồi chứ?” Nhìn phản ứng của mọi người, Derek đi về phía bàn làm việc của Feston rồi cầm lấy xấp hồ sơ đã được phân loại theo thứ tự.

“Đây là hồ sơ của sếp, tốt nhất đừng–” Lời nói của Jonathan tạm dừng khi nhìn thấy vài thứ ở trước mắt, những hàng chữ chi chít được dùng bút dạ quang màu hồng để đánh dấu, còn có vài dòng ghi chú ở bên cạnh….

Mọi người xúm lại cùng xem ghi chép của Feston.

“Hóa ra sếp đã tự mình điều tra được nhiều như vậy, vì sao không nói cho chúng ta biết, chẳng lẽ định tự mình đối phó với U Linh hay sao?” Hase thò đầu ra, cầm lấy vài tờ giấy, phía trên có chữ viết của Feston.

Tổ chức sát thủ…..Phía dưới là một dấu chấm hỏi to đùng. 810

U Linh thuộc về một tổ chức sát thủ? Đây là suy đoán của Feston hay là có căn cứ thật sự? Mọi người nhìn nhau, bỗng nhiên cảm thấy sóng lưng dâng lên một cơn ớn lạnh, nếu sát thủ giống Ian Noy không chỉ có một….

“Chúa ơi–” Không biết là ai phát ra tiếng khóc thét đầu tiên.

Trong văn phòng, máy điều hòa phát ra âm thanh nặng nề cùng tiếng lật giất loạt xoạt, mọi người đều kinh ngạc vì sự phát hiện này.

Tạm thời không được đội trưởng quản lý, tựa như mất đi đầu não, nhưng đội đặc nhiệm ST vẫn có thể hành động, bọn họ muốn điều tra vụ việc cho rõ ràng, tuy nhiên bọn họ cũng không biết hiện tại chuyện mà bọn họ đang làm là điều mà Feston không muốn nhìn thấy nhất.

U Linh bị truy nã là sự thật, dù sao cái chết của phó cục trưởng Tumble cũng cần có một lời giải thích hợp lý, đây là nhiệm vụ đặc biệt của bọn họ, chỉ cần không có vụ trọng án nào khác xảy ra thì đây là chuyện quan trọng nhất ngay lúc này.

……….

P/S: 1 U Linh là đủ chết rồi, 1 bầy U Linh là cần phải có 1 bầy Caesar mới quản thúc nổi =)) =))

 

20 responses to “Xích Ái Sát Thủ – Quyển 2 Chương 76

 1. Tiểu Quyên 23/03/2012 at 8:13 pm

  sau bao tháng chờ đợi cuối cùng cũng cướp đc tem a

 2. Http 23/03/2012 at 8:24 pm

  1 bầy U linh, 1 bầy Caesar… hự… vậy bạn Nặc phải cố gắng rồi …. để có 1 bầy lóc nhóc chứ … :d

 3. Tiểu Uy Uy 23/03/2012 at 8:27 pm

  ôi ta cũng mong tổ chức sát thủ nào ấy làm couple hết vs nguyên cái động ST đấy đi =))
  e Nặc nha chủ động bảo vệ a rùi nha :”> a sướng rần rần nha :”>

 4. behien 23/03/2012 at 9:06 pm

  anh Phê kỳ này chắc chắn là nắm em trong tay rồi … nên em muốn làm thì thì ý làm …!
  Anh Phê đang fê và mở cờ trong bụng … em nó rốt cuộc cũng về phe mình … lo lắng và bảo vệ mình … !!!

 5. ixora 23/03/2012 at 9:41 pm

  Hi hi, ko biết có phải Phê cố tình đánh lạc hướng đồng đội ko nhỉ, tự nhiên lại khiến cả đám nghĩ là có tới cả nhóm người giống U linh, nghĩ thôi mà còn sợ chết khiếp kia kìa 🙂

  Nặc quan tâm Phê chưa, chỗ nguy hiểm mà vẫn lẻn vào để báo nguy, còn mạo hiểm quay đầu lại cảnh báo một tiếng nữa, nhưng Phê là ai cơ chứ, dễ dầu gì bị hạ chỉ bởi một sát thủ thường.

  • Fynnz 23/03/2012 at 11:11 pm

   =)) 1 em U Linh đã thấy sợ, cả đám thì khiếp lắm, quậy banh thế giới thì sao :D, ai lại chả sợ.

 6. Zunky 23/03/2012 at 9:52 pm

  mấy anh cứ loi nhoj đào pới Nặc..fê mà pjk là đi đời nhá =]]]]…fê nhanh nhanh ra viện xử lí đám này koi =]]]]]]…..ko là vợ anh xử pắn chúng chjk à =]]]

 7. yellow92 23/03/2012 at 10:33 pm

  Hắc hắc
  Anh Phê có nằm mơ cũng k ngờ được, dốc lòng dốc sức ém nhẹn tin tức, bảo vệ bé Nặc, hổng dè lại bị đám lính của mình lợi dụng lúc nằm viện len lén chôm hồ sơ về vợ mình mà ngồi nghiên cứu. Cơ mà nếu suy đoán của anh Phê là chính xác thì mọi chuyện sẽ càng lúc càng rắc rối hơn nữa a, bé Nặc mà làm sát thủ độc lập thì vấn đề giữa 2 anh đã rất phiền rồi, giờ còn lòi ra 1 tổ chức sát thủ nữa thì chắc 2 anh ngày ngày sống trong súng đạn vì bị đe dọa thủ tiêu quá >.<

 8. hoaban 15/05/2012 at 6:52 pm

  Cái đám lính của Phê ý, không ngu nhưng cũng không khôn mà cứ tinh tướng. Khổ thân anh Phê.

 9. Yunjae 23/06/2012 at 9:14 am

  1 bầy u linh =)))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: