Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Về Việc Edit Tiếp Thiều Hoa Vũ Lưu Niên


Ta có đọc truyện của nhà nàng và cũng theo dõi tất cả những bộ của hỏa ly mà nàng edit , nàng edit khá mượt , nhưng riêng bộ thiều hoa vũ lưu niên này nàng edit tiep theo của tiếu hồng trần ta có một vài lời muốn nói với nàng chỉ là ý kiến cá nhân ta ^ ^ cũng có thể nàng sẽ ko xét duyệt nó nhưng ta vẫn muốn comt vài lời

Thông thường một bộ truyện có nhiều người edit là chuyện thường tình ko có gì là lạ cả , chỉ đáng nói ở đây là nếu hai hay ba nhà cùng edit một bộ thông thường sẽ edit từ đầu , chứ ko có quyền chen ngang edit tiếp theo khi nhà kia chưa tuyên bố drop truyện , tuy đấy ko phải luật do ai đặt ra nhưng nó là một sự tôn trọng dành cho editor edit bộ truyện đó , nếu vì nàng ấy ngưng lâu ko edit ( do nhiều nguyên do ) mà nàng edit tiep theo dù chưa có sự đồng ý của nàng ấy ta thấy không đúng lắm .
Nếu thực sự thich bộ truyện này và muốn edit nó nàng có thể edit từ đầu , nhưng theo ta được biết nàng ko thich phụ tử nên ko xem bộ này của hỏa ly nàng làm nó chẳng qua chỉ do nhiều reader muốn xem tiếp mà yêu cầu nàng edit tiếp ( hay nói đúng hơn theo như nàng là nàng muốn hoàn thành bộ sưu tập hỏa ly của mình , và bây giờ nàng cũng bắt đầu xem từ đầu thế sao nàng ko edit no lại từ đầu )

Có thể reader ko quan tâm bộ đó do ai edit và edit tiếp hay từ đầu, điều họ quan tâm là được đọc tiếp mà ko phải chờ lâu thế nhưng nàng có từng nghĩ tới cảm thụ của người edit trước đó như thế nào hay ko ???

Nàng hãy thử nghĩ nếu một bộ truyện mà nàng đang edit sau đó nàng bận một tuần ko edit thường được có một bạn khác lại tiep tục edit ngang phần bạn đang edit mặc dù bạn chưa tuyên bố drop và một bạn khác lại edit tiep theo ban đó nữa cứ như thế một bộ truyện có bao nhiêu nguoi edit nó sẽ trở nên như thế nào ???

và khi Nàng nhìn thấy các nàng khác cứ edit tiep theo của nàng dù nàng chưa tuyên bố drop nàng sẽ nghĩ như thế nào và cảm thụ ra sao ??

Mình đã thấy comt cua bạn bên nhà tiếu hồng trần về việc muôn edit tiếp theo nhưng chua thấy hồng trần trả lời về vấn đề này .chứng tỏ nàng ấy chưa drop nó , thế nhưng bạn đã chờ không kịp và bắt tay vào edit nếu là vì bạn quá mức yêu thich bộ phụ tử này ta sẽ ko nói gì vì sẽ nghĩ do nàng quá muốn đọc tiếp nó, nhưng theo ta thấy nàng là từ đầu ko hề có ý edit nó ..?? vậy lý do có đúng là do reader yêu cầu nàng edit hay ko ?? hay lý do là ko co việc làm đang rãnh nên edit tiếp bộ này cũng ko sao ??? dù là lý do ra sao đi nữa hành động edit một cách chen ngang thế này mình mong bạn hãy suy nghĩ lại một chut về những điều mình nói …

cảm ơn vì đã đọc tới dòng comt cuối cùng của mình ^ ^

Đây là những gì nàng Thủy Nguyệt nhắn cho ta. Ta chỉ muốn nói vài lời.

Thật sự cũng không cố ý, vì ta ko chỉ nhắn trên blog của bên nhà nàng Tiếu mà còn nhắn cả trên yahoo nhưng không thấy nhắn tin lại, mà cũng vì tính của ta thấy cái gì mình sẽ/muốn/phải làm mà chưa được làm thì rất khó chịu và chỉ muốn hoàn thành nó. Cho nên đó là lý do không chờ bên nhà nàng Tiếu vì thấy chương 111 được edit cách đây 1 tháng. Có lẽ với ta hơn 1 tháng ko edit là drop truyện T__T, vì ta quen ngày nào cũng edit, hoặc ta không up truyện thì ta sẽ báo với người đọc là ta bận hay gì gì đó, cho nên ta nghĩ là nàng Tiếu có việc gì riêng nên không làm nữa. 

Mà ta cũng đã bảo khi nàng Tiếu edit lại thì ta sẽ đưa lại cho nàng ấy edit rồi, xem như ta edit phụ đi.

“vậy lý do có đúng là do reader yêu cầu nàng edit hay ko ?? hay lý do là ko co việc làm đang rãnh nên edit tiếp bộ này cũng ko sao ???” Cái này thì ta không hiểu ý của nàng lắm o_o, đừng bảo là ta nóng lòng muốn câu pageview nên edit tiếp 1 bộ truyện hay của Hỏa Ly nha =.=, ta thấy ta thật sự không cần làm vậy, vì pageview với ta chỉ là con số mà thôi, và ta cũng không cần điều đó, rất phù du, chỉ là vì thật sự có rất nhiều bạn đã yêu cầu ta edit bộ Thiều Hoa tiếp mà thôi, và ta đang edit Xích Ái có thời gian cũng rãnh rỗi để edit vài ba trang của Thiều Hoa mỗi ngày, cho nên ta nghĩ thôi thì dành thời gian của mình để edit thêm một chút, mọi người cũng có cái để mà đọc tiếp. Chỉ đơn giản vậy thôi, hay ta suy nghĩ đơn giản quá o_o

Nhưng nếu nàng nói như thế thì ta cũng thấy cái lý của nó. 

Ta không thích ầm ĩ, cũng không thích ai nói này nói nọ, cho nên ta sẽ không edit tiếp Thiều Hoa Vũ Lưu Niên nữa, chờ bên nhà nàng Tiếu lên tiếng. Vì bây giờ ta thưc sự không có thời gian để edit bộ Thiều Hoa lại từ đầu. 

Mong mọi người thông cảm vì lời đã hứa mà không thực hiện được. Hãy hiểu cho cảm giác của ta, ta không thích mọi chuyện lùm xùm, nói qua nói lại. 

Không edit Thiều Hoa thì ta sẽ edit 1 bộ điền văn nho nhỏ khác tặng bù cho các nàng :), cho nên các nàng đừng la làng nhé.

56 responses to “Về Việc Edit Tiếp Thiều Hoa Vũ Lưu Niên

 1. behienkhicon 11/03/2012 at 9:23 pm

  ta thiệt buồn khi phải ngưng … nhưng thôi vậy cho nó vui vẻ cả nhà … người ta khỏi nói mình này này nọ nọ …!!! thôi thì chống liều tiếp tục chờ ý …

 2. Vincent 11/03/2012 at 9:29 pm

  Ta nghĩ Thuỷ Nguyệt nói cũng có cái lý của nàng ấy.Nói chung bắt tay vào một bộ đã từng qua tay nhiều người thì có điều phức tạp,nên ta nghĩ Fynn dừng ở đây chờ bên nhà Tiếu lên tiếng rồi quyết định sau cũng ko vội mà ^^
  Trong lúc đó thì ta rất mong chờ nàng giới thiệu cho bọn ta những bộ của các tác giả khác đấy~

  • Fynnz 11/03/2012 at 10:47 pm

   Ừ ^o^, để ta giới thiệu bộ khác, tất nhiên là chờ mấy bộ hay hay và dài thì phải đợi hoàn Xích Ái đã, làm xong cái nào cho xong cái ấy trước thì ta mới toàn tâm toàn ý vào bộ mới được, nhưng thay vào đó ta sẽ giới thiệu 1 bộ be bé mà nàng Carol đã giới thiệu, đọc chơi chơi cho vui, nhẹ nhàng và đáng yêu thôi.

 3. ixora 11/03/2012 at 10:37 pm

  Đọc xong thông báo này mình mừng hụt một chút, nhưng dù sao, tự nhiên lại có chuyện ý kiến này nọ thì thật là ko hay, edit fic cũng chỉ là muốn thư giãn và chia sẻ phần thư giãn của mình với mọi người mà thôi, rước thêm phiền phức ko đáng có thì thật nên tránh.

  Tuy nhiên, mình cảm thấy chuyện cũng ko có gì đáng để làm lớn lên như thế, có thể sẽ có bạn nào giống ý bạn com ở trên bảo vì mình là reader nên dĩ nhiên chỉ cần có người edit cho đọc là mừng húm rồi, cần gì quan tâm là ai, chuyện đó cũng ko hẳn, mình là nói theo mặt khách quan mà thôi, bởi vì mình đã từng đọc rất nhiều bộ được edit qua tay hơi nhiều, nhưng người edit sau nếu có thời gian sẽ edit lại, còn lúc chưa có thì sẽ dẫn link những chương trước, vậy thôi.

  Nhất là bạn cũng đã bảo nếu nàng Tiếu tiếp tục thì bạn sẽ giao lại cho mà, có gì đâu mà bảo giống như mình đi cướp công hay gì đó vậy nhỉ. Còn chuyện bảo rằng nếu bạn edit tiếp vì tình yêu với bộ fic thì có thể thông cảm, còn như bạn nói thì ko được. Mình là tức nha, ai cần thông cảm vậy nè, thế giới trên net mỗi người mỗi nhà, bạn thích thì vào, ko thích thì đi, có gì đâu mà phải nói như thể đó là tác phẩm đoạt giải Oscar gì đó chứ.

  Mình nói năng một hồi mới thấy dường như hơi bức xúc quá nhỉ, có lẽ vì long thể bất an nên phản ứng hơi nhiều :), thôi thì bạn chủ nhà đọc xong cứ bỏ bớt cái phần trên cho nó an lành, ko khéo mọi thứ tự nhiên lại rối tung lên thêm trong khi đã lắng xuống thì mình sẽ hối hận lắm. Hôn hôn bạn chủ nhà nhé, mình lúc nào cũng trân trọng hảo ý của bạn, cho dù bạn chọn lựa thế nào.

  • Fynnz 11/03/2012 at 11:02 pm

   nhìn theo khía cạnh khác thì ta thấy bạn ấy nói đúng, ta chỉ đành phải chờ nàng Tiếu lên tiếng, hoặc là edit lại từ đầu, cơ mà cái khả năng thứ 2 xa vời quá @_@

 4. bn1771 11/03/2012 at 10:38 pm

  về phần ý kiến của mình thì mình vẫn ủng hộ Fynnz tiếp tục làm THVLN từ chương 112 vì truyện của Hỏa Ly rất hay, mình kông muốn đọc được nửa đường rồi drop mà không biết là có drop hay không vì không thấy nàng Tiếu thông báo.
  nếu nàng Tiếu không drop bộ này mà vẫn làm tiếp thì mình cũng vẫn tiếp tục ủng hộ nàng Tiếu như thường !!!!!

 5. Stranger 11/03/2012 at 11:42 pm

  haizz, thôi số em nó lận đận :-< ta không edit nên chẳng dám nêu ý kiến ý cò gì cả nhưng mà…. haizz, lại một câu số em ấy lận đận…

 6. Bang Hội Bịnh 12/03/2012 at 12:43 am

  Ai ai, vấn đề này nhạy cảm quá, ta cũng không biết nói sao, nhưng mà fynnz ơi, còn chibi Thiều hoa thì sao bầy giờ???

  • Fynnz 12/03/2012 at 8:19 am

   😀 ta cũng ko biết sao nữa, nhưng nếu nàng có nhã ý tặng ta thì ta sẽ up lên nhà cho mn chiêm ngưỡng ^o^

 7. Yukinari 12/03/2012 at 1:32 am

  Ta cảm thấy nếu có ý kiến “phản đối” nàng edit Thiều hoa (bất kể từ đoạn nào), thì bạn đó cũng thực … quá nhạy cảm chút! Ta nói trên lập trường của người đã từng bị edit chồng chéo, ta là người edit trước, nhưng khi ta biết có người khác cũng edit bộ đó khi ta đang làm, ta nghĩ chuyện đó… thực bình thường! Người ta thích thì người ta edit, có ai mua bản quyền edit đâu mà băn khoăn? Đó là chưa nói hai người hai phong cách khác nhau và cả tỷ thứ khác nữa, thậm chí ngay cả số pageview cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng fan cố định và chất lượng bài edit, phong cách edit, sự đều đặn trong việc post bài v.v… Có “ý kiến” cũng chẳng được, vì nó là khách quan, vậy “ý kiến” làm gì?
  Nàng là “kho cất chứa” Hỏa Ly, nếu nàng muốn edit Thiều Hoa, ta hoàn toàn ủng hộ. Hơn nữa, ta e rằng trong giới edit Danmei hiện nay, không có nhiều editor có sự chăm chỉ cặm cụi post bài “khủng” được như nàng. Ta hiểu tâm trạng mong ngóng các editor post bài nhanh và đều đặn của những người đọc, và vì thế ta càng ủng hộ nàng.

 8. Yukinari 12/03/2012 at 1:46 am

  Nói thực, đọc cái bài bên trên mà thấy vừa tức vừa buồn cười! Nếu ta mà rơi vào cái hoàn cảnh “bận sau đó một thời gian thấy truyện mình đang edit bị hết người này đến người khác edit tiếp” ấy mà, ta sẽ chẳng … nhạy cảm đến mức tự hỏi “có ai nghĩ cho cảm thụ của mình không???” đâu. Thích và có trách nhiệm thì túc tắc mà làm nốt chứ sao! Dù sao nếu có cả 100 người edit tiếp đi nữa, nhưng vẫn sẽ chỉ có một bản duy nhất thuộc về chính mình, bởi phong cách của mình vẫn là duy nhất, có gì mà théc méc!!!
  Những “fan” thân thiết của mình vẫn sẽ đi cùng mình, còn những người đã sẵn sàng bơ lác mình đi sau khi đã “chén no” công sức của mình thì… mình cũng chẳng cấm được! Mấy tuổi rồi mà còn đòi hỏi người khác phải lo từng li từng tí cho mình nữa!

  • Fynnz 12/03/2012 at 8:17 am

   Dù sao bạn ấy cũng có cái lý của bạn ấy, nàng đừng bức xúc.

   Mỗi người đều có cái đúng của mình, chẳng qua ta ko muốn dính vào rắc rối, dù sao ta cũng biết và nói chuyện với nàng Tiếu không ít lần, vì vậy ta nên tôn trọng nàng ấy :).

 9. Thủy Nguyệt 12/03/2012 at 3:48 am

  vì có khá nhiều ý kiến cho rằng ta ko nghĩ tới cảm nhận của fynnz , reader và hồng trần khi comt cái comt kia thế nên ở đây ta xin nói rõ lại đôi điều , vì không thể trả lời từng người một nên ta chỉ có thề trả lời chung cho các nàng muốn nhắn nhủ với ta và đây có lẽ cũng là cái comt cuối ah, nên sau cái comt này có lẽ ta sẽ ko comt về vấn đề này nữa ^ ^

  ở đây có khá nhiều người khi đọc cái comt trên đều nghĩ là ta có ý muốn công kích fynnz và muốn nàng ấy ngưng edit bộ thiều hoa có thề do ta không khéo trong lời ăn tiếng nói hay ko biết cách dùng từ khiến cho mọi người hiểu lầm thì đó là lỗi của ta thế nhưng ta muốn nói rõ lại đôi điều và giải đáp những thắc mắc của những nàng muốn ta trả lời các nàng ấy

  Ngay từ đầu khi ta comt cái comt này ta chỉ nói đây là những điều mà ta “nghĩ” và “một chút những điều muốn góp ý với nàng Fynnz” về việc nàng ấy edit tiếp bộ phu tử này, mà không hề nói rằng bắt nàng ấy ngưng edit như lời nàng jing ” bạn thích cách edit của Tiếu hay vì bất kì lý do gì mà không đồng ý cho nàng Fynn edit tiếp thì hãy nghĩ đến ng đọc ” bạn hãy đọc lại comt của mình truoc khi comt như thế nhé .

  @ eruuhime : Bản thân ta là một reader ta ko phải là người editor nên tâm lý của người đọc dĩ nhiên là ta hiểu chứ, cái tâm trạng nôn nao khi chờ đợi bộ ” Dụ đồng ” , Thiều hoa.., phượng vu cữu thiên, hay là phong vô nhai.. v..v..đã là nguoi đọc ai lại không muốn được xem hết một bộ truyện mà mình thích , nhưng ta đọc đam mỹ đã hai ba năm khoảng thời gian nói dài không dài nói ngắn không ngắn này ta đã chứng kiến ko biết bao nhiêu là tranh chấp giữa các editor khi edit một bộ truyện , giữa những edit tor và những nhà xuất bản , những nguoi đạo truyện của nguoi khác và bảo là của mình… rất nhiều rất nhiều nên bản thân ta cũng ko phải là người thích tranh chấp và thich gây sóng gió hay rãnh quá ko có chuyện để làm mà comt những lời như thế cho fynnz, sự hiểu lầm của tất cả mọi người làm ta rât buồn nhưng ta sẽ ko rút lại những gì ta đã nói vì ngay từ đầu khi ta comt cái comt đó hoàn toàn ko có ý công kích ai hay co y bat nguoi khac ngung edit , vì ta ko phải là tác giả ta ko có quyền làm điều đó, ta cũng ko phải là người nói thay ý kiến của hồng trần như những gì bạn jing nghĩ , ta chỉ muốn góp ý với fynns chuyện edit tiếp theo đó khi bên kia chưa tuyên bố drop “có thể ” ( ở đây ta chỉ dùng từ này vì ta ko chắc nó sẽ xảy ra ) gây ra những rắc rối về sau giữa người edit truoc do va nguoi edit bay gio , ta chỉ nghỉ đơn giản ko muốn chuyện này lại đi vào vết xe đổ cuả nàng “gà” và nàng ” trời xanh mây trắng” trước đây ( ở đây ta chỉ nhắc lại nếu ai có doc dam mỹ hay ngôn tình gì ah vao thoi diem 1 nam truoc se biết ta ko muon đi sâu chuyện đó nữa ) , nhưng xem ra những điều ta làm lại bị các reader xem như là một điều gây thị phi nếu mọi người nghĩ như thế ta cũng chằng còn gì đề nói cả dù sao thay đổi suy nghĩ của một người ko phải thói quen của ta .

  việc eruhime hỏi ta rằng ta ta hãy định ra một thời gian cụ thể rằng phải đợi bao nhiêu lâu thì hồng trần mới edit tiep 1 nam 2 nam hay 3 nam cũng như fynnz nói ta ko phải Hồng trần ta ko thể thay bất kì ai định ra một cái mốc thời gian cho việc ấy, ta cũng ko phải là tác giả mà bắt fynnz ngừng việc edit của nàng ấy vì theo một số ý kiến nói rằng việc nàng ay edit la mot sự đam mê và tốn công sức mà nàng ấy đã phải bỏ ra , những gì ta comt cho nàng fynnz àh chỉ là một sự góp ý nhưng có lẽ nó đã đi quá xa so với cái ý nghĩa ban đầu của nó làm bản thân ta cũng cảm thấy mệt mỏi có lẽ ta đã quá đa tâm khi comt cái comt kia ( an phận làm một reader silent như lời phu quân ta bảo có lẽ lại tốt hơn =]] )

  ở đây ta muốn nói riêng với nàng jing một vài điều
  “Damei vốn dĩ đang lao đao vì nhiều vụ lắm rầu , có yêu thích thì góp tay vào mà vun đắp nó phát triển chứ k phải tị nạnh nhau thế này thế nọ.”
  Nàng bảo rằng ta tị nạnh với fynnz khi nàng ấy edit Thiều hoa nhưng nàng đã suy nghĩ kĩ trước khi comt như thế cho ta chưa , thứ nhất ta là một reader như bao người khác ta lấy cơ sở gì và lý do gì để mà tị nạnh với người editor ??? tị nạnh thì ta được cài gì trong chuyện ấy ??? danh tiến ưh ?? tiền tài ưh ???? đại vị ưh ???hay sẽ được người khác biết tới ??? trong một thế giới ảo như trên mạng liệu những điều đó có cần thiết với ta hay không ???
  Ta đến với đam mỹ chỉ để tìm niềm vui và thư giãn sau những mệt mỏi trong cuộc sống ta cũng chả muốn tranh chấp hay gây điều thị phi , lại càng ko hề có ý nghĩ phá vỡ nó mà nàng lại dùng từ ” nếu có yêu thích thì hãy chung tay vun dăp nó ”
  sống trên đời này chủ yếu là cái tình với nhau mà thôi ,dù là thế giới ảo thì cũng như thế ,dù mọi người nghĩ thế nào về cái comt kia hay chỉ trich hành động của ta ra sao thì ta cũng xin chốt lại việc này ở đây ah , có lẽ dính vào thị phi như thế này một lần trong đời đã là đủ với ta rồi . ta cũng không còn gì muốn nói thêm ở đây nửa cả

  chúc nàng ngày lành nhé fynnz 😉

  • Fynnz 12/03/2012 at 8:15 am

   Ta post cái com của nàng lên ko phải vì muốn mọi người vào công kích, mà ta thấy nó đúng ở 1 khía cạnh và phương diện nào đó (về vụ rắc rối sau này, ta ko thích dính vào rắc rối), nhưng bảo ta tự dưng viết 1 thông báo là ngừng edit Thiều Hoa sau khi đã hứa với mn là edit tiếp thì như vậy rất kỳ, cho nên ta cũng dẫn chứng luôn cái com mà nàng đã gửi để đóng góp ý kiến cho ta, chỉ thế thôi, nàng cứ suy nghĩ đơn giản 1 chút, đó là thảo luận cùng tiến bộ đi ^^, có vài nàng bức xúc chỉ vì họ ủng hộ ta, và họ cũng có cái lý của họ, dù sao họ cũng theo nhà ta từ những ngày đầu ta mở blog, nàng đừng lấy đó làm buồn.

   Ta cũng sẽ chờ xem nàng Tiếu lên tiếng, còn ko thì chắc….phải đợi đến 1 ngày nào đó đủ rãnh rỗi để làm lại từ đầu ^^

   Thân.

 10. nga130 12/03/2012 at 8:36 am

  Tớ nghĩ là mọi chuyện nên kết thúc ở đây, có thể fynn nên khóa bài này lại không để mọi người vào nêu ý kiến nữa.
  Bản thân fynn là người edit, bạn ấy cảm thấy góp ý của Thủy Nguyệt là có điểm đúng, vậy nên fynn tự nguyện tạm ngừng edit Thiều hoa. Rất nhiều bạn cảm thấy thất vọng vì không thể đọc tiếp Thiều hoa, tớ đồng cảm, nhưng đây không phải là lỗi của ai, như bạn Stranger ở phía trên đã nói, có trách cũng chỉ có thể trách số của tác phẩm này lận đận. Và như lời hứa của fynn ở ngay trên, đến lúc bạn ấy đủ rảnh rỗi, fynn sẽ edit lại từ đầu.

  • Fynnz 12/03/2012 at 8:43 am

   Đã tìm thấy chức năng khóa comment, ra là nó bị ta ẩn =.=.

   Ok, mọi việc dừng ở đây. Mọi người vui vẻ và hòa bình nhé, như nàng Nga đã kết lại rồi đấy.

%d bloggers like this: