Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Vu Sắc Mỹ Túy – Tục Thiên Chương 16


.::Đệ Thập Lục Chương – Đội Đặc Nhiệm ST::.

Một loạt cái giá trưng bày được xếp ngay ngắn, mùi máu tươi như có như không lan tỏa trong không khí.

Là máu.

Reid nhanh chóng vọt vào, cửa sắt ở sau lưng bọn họ phát ra tiếng vang loảng xoảng, “Courtney!” Tiếng kêu của hắn vang vọng và chấn động trong phòng bảo quản vật chứng, viên cảnh sát vốn nên canh gác ngoài cửa không phải đi vắng mà đang ở trong phòng bảo quản vật chứng, hắn trở thành một trong những vật được trưng bày, bị đặt trên giá.

“Hắn đã chết.” Thông qua hành lang, ngữ thanh vững vàng của Vu Duy Thiển hàm chứa một chút thở dài.

“Reid, hiện tại là lúc để nói rõ ràng, rốt cục đã xảy ra chuyện gì, ta không thấy thứ mà ta muốn.” Đi đến sau lưng Reid, Lê Khải Liệt đảo mắt một vòng, không thấy cây đàn vi-ô-lông, khi hắn nhìn thấy thi thể thì vẻ mặt có một chút kỳ lạ.

Cảnh sát tên là Courtney mặc một bộ âu phục màu xám đậm, sơ mi màu trắng, cà vạt sọc, không có gì đặc biệt, nhưng cái chết của hắn thì rất bất thường, mái tóc sậm màu dính máu, da đầu bị xé rách, lộ ra xương sọ, áo sơ mi màu trắng cũng có dấu vết bị xé nát, trước ngực và cổ đều có móng thú cào cấu, dường như hắn đã chết một cách bất ngờ.

Ngồi ở trong văn phòng, chết vì bị động vật cắn xé?

“Nơi này không thể xuất hiện động vật ăn thịt người, nhưng thoạt nhìn….giống như đi dã ngoại bị thú hoang tấn công.” Courtney không thể cứu được.

Reid tỉnh táo lại, cẩn thận quan sát thi thể, đồng thời thông báo thành viên của tổ đặc vụ.

Khi Reid gọi điện thoại, Vu Duy Thiển để ý Lê Khải Liệt có vẻ khác thường, hắn không đến gần nhưng vẫn luôn quan sát thi thể kia, quan sát vô cùng tỉ mỉ, giống như đang tìm kiếm dấu vết gì đó để nghiệm chứng suy nghĩ của mình.

Mấy dấu vết như bị dã thú cào cấu lại một lần nữa tiến vào tầm mắt, người tên Courtney bị chết rất thê thảm, dần dần gợi lên ký ức của Vu Duy Thiển, khi mới quen biết Lê Khải Liệt, đối phương đã từng xông vào nhà hắn, trên người cũng mang theo dấu vết tương tự như vậy. fynnz.wordpress.com

“Khi đó ngươi đến nhà của ta để chữa thương, vết thương trên người của hắn cũng giống như của ngươi, sau đó ngươi nói là do Josen gây phiền phức cho ngươi.” Nói khẽ với Lê Khải Liệt xong, hắn nắm lấy cánh tay của đối phương rồi xoay người bước ra ngoài.

“Ta biết ngươi muốn nói cái gì.” Lê Khải Liệt dựa lưng vào tường, khuôn mặt không lộ vẻ tươi cười mà lại có cái gì đó đang chuyển động ở bên dưới.

Ở trước mặt người đến kẻ đi nhưng không có ai rảnh rỗi để thắc mắc tại sao vị siêu sao này lại ở đây, khu vực này sẽ nhanh chóng bị phong tỏa, người canh giữ phòng bảo quản vật chứng bị giết chết, không chỉ là án mạng mà còn liên lụy đến không biết bao nhiêu vật chứng ở bên trong, có bị mất hay không, hoặc có bị làm nhiễm bẩn hay chưa….Một đống vấn đề rất lớn.

Reid đưa bọn họ quay về văn phòng của mình, những người khác đều khẩn cấp xử lý vấn đề, không có người ngoài nhưng Reid vẫn cẩn thận nhìn xung quanh, đóng cửa lại rồi giật rèm che xuống.

“Ta muốn nói là ta thật sự không ngờ sự việc lại trở thành như vậy.” Hắn bụm mặt rồi hung hăng chà xát vài cái, giống như muốn làm cho chính mình thanh tỉnh một chút.

“Hiện tại ngươi có thể nói cho chúng ta biết vì sao một cây đàn có giá ba triệu đô ở thị trường chỉ trong một đêm lại trở nên nóng bỏng tay, nó cũng không phải là Miracle Leo.” Mặc dù là trêu chọc nhưng giọng điệu của Vu Duy Thiển lại không hề thoải mái.

“Chuyện này nói ra thì rất dài…” Reid hít vào một hơi, xoay người đi rót hai ly cà phê đưa đến trước mặt bọn họ.

“Ngươi lấy đi đồ vật từ nhà riêng của chúng ta, đặc vụ liên bang không có lệnh lục soát thì có thể làm như vậy hay sao? Đây là trộm cắp, đặc vụ Reid.” Lê Khải Liệt nhắc nhở giống như đang cảnh cáo, nhưng càng làm cho người ta có cảm giác như bị uy hiếp, “Tốt nhất ngươi nên nói ngắn gọn, ta không có tính kiên nhẫn nhiều như vậy.”

Ánh mắt của hắn luôn rất mạnh mẽ, giờ khắc này lại giống như đang theo dõi con mồi, không xé nát thì sẽ không buông tha.

Reid không biết vì sao mình lại có cảm giác này, nhưng nhớ đến thân mình đặc biệt của Lê Khải Liệt thì lập tức trở nên thoải mái, “Tựa như các ngươi cũng đã biết, lúc trước ta điều tra án mạng liên hoàn là vì em gái của ta.” Cái chết của em gái khiến hắn chấp nhất muốn giải mã bí mật của vụ án, bắt lấy hung thủ.

Hắn điều chỉnh suy nghĩ của mình một chút, trước khi hắn quen biết hai người kia thì chưa từng chứng kiến những sự kiện kỳ dị như vậy, “Ta đang điều tra một vụ án, ta nói rồi, vụ án kia đã xảy ra mười mấy năm trước.”

“Vì sao lại liên quan đến cây đàn vi-ô-lông? Từ khi nào thì ngươi phát hiện nó ở trong tay của chúng ta?” Vu Duy Thiển không phải loại người dễ dàng tin người, cho nên hắn cũng không cân nhắc đến giao tình của bọn họ với Reid, câu hỏi sắc bén mà trực tiếp.

Reid biết ý tứ của hắn, nuốt xuống một ngụm cà phê đen đắng nghét không thêm đường, “Ngay từ đầu ta hoàn toàn không biết, cho đến khi Lena dẫn ta đến nhà các ngươi làm khách…”

Sau khi gia tộc Claudy bị hủy diệt trong biển lửa, Vu Duy Thiển và Lê Khải Liệt đều phải trả giá đắt, sau khi hai người xuất viện, Lena có yêu cầu người bảo vệ, cùng Reid và cả Owen cùng mấy chục người tiến đến nhà hai người để chúc mừng, chính là ngay lúc ấy Reid bất ngờ phát hiện cây đàn vi-ô-lông kia.

“….Về phần vì sao ta lại biết trong cây đàn đó có bí mật thì chuyện này có liên quan đến vụ án kia, đó cũng là chuyện đã xảy ra từ rất nhiều năm về trước, cho nên ta mới nói không phải chỉ có vài câu là có thể giải thích rõ ràng.” Sau khi nói xong thì Reid lộ ra vẻ mặt phiền toái hiếm thấy, uống cạn từng ngụm cà phê.

“Hiện tại không thấy đàn, ngươi nhất định phải giải thích rõ ràng, mặc kệ là dài dòng như thế nào thì ta cũng sẽ nghe.” Khi Vu Duy Thiển nhìn một người, nghiêm túc nói ra một lời gì đó thì sẽ làm cho người ta rất khó làm trái ý của hắn. Reid đối mặt với hắn thì mới nhớ người đàn ông này vốn không phải người thường.

Cho dù hiện tại hắn đã mất đi một phần đặc biệt nào đó thì e rằng hắn vẫn không thể bình đẳng với những người khác.

“Ta đang chuẩn bị nói.” Reid biết không thể tiếp tục giấu diếm, hắn cởi áo khoác ra, đặt khẩu súng ở thắt lưng lên bàn, “Các ngươi nghe cho kỹ, hiện tại ta không phải là một đặc vụ nói chuyện này với các ngươi.”

Sự trịnh trọng của hắn làm cho Vu Duy Thiển và Lê Khải Liệt phải trao đổi ánh mắt, nghe ra có vẻ không phải một vụ án bình thường.

“Tựa như các ngươi đã nhìn thấy, thân phận của ta là đặc vụ cục điều tra liên bang, có vài người thân tín, nhưng đây chỉ là ngụy trang.” Lời nói của hắn ngay từ đầu đã khiến người ta phải bất ngờ, “Trên thực tế, chuyện ta điều tra không chỉ liên quan đến những vụ án mạng, lừa lọc.”

Hắn lại tiếp tục rót một ly cà phê cho mình, hai ly cà phê ở trước mặt Vu Duy Thiển và Lê Khải Liệt đã không còn bóc khói, vì phòng ngừa hung thủ lẻn vào vẫn còn ở trong tòa nhà nên hết thảy hành lang và thiết bị đều bị ngắt điện, mùi cà phê tản ra trong phòng, bị một loại cảm giác mát lạnh thẩm thấu.

Đèn còn sáng, điều tra và bắt hung thủ không thể hành động trong bóng tối, hai gò má hóp sâu của Reid càng thêm rõ ràng dưới ánh đèn, “Ta sẽ giải thích với các ngươi ở ngay đây, việc ta lấy cây đàn vi-ô-lông kia không dựa theo quy định của cục liên bang, đương nhiên cũng không có lệnh lục soát, nhưng sở dĩ ta có thể làm như vậy là vì–”

Hắn bật máy tính, tuy rằng không thể vào mạng nhưng tư liệu của hắn vẫn còn nằm trong thư mục được thiết lập mật mã, “Ta thuộc đội đặc nhiệm của FBI, đây là vụ án ta điều tra trước kia.”

Hắn chuyển máy tính sang trước mặt bọn họ.

Trong tư liệu bao gồm hồ sơ của Reid, danh tính và thân phận của hắn cũng không có gì thay đổi quá lớn, chẳng qua vị trí ở cục điều tra liên bang rất đặc thù.

Hắn là đội trưởng đội đặc nhiệm ST, khi không có sự kiện đặc biệt thì cứ làm công việc bình thường, khi có sự kiện đặc biệt xảy ra thì sẽ bị thuyên chuyển, âm thầm điều tra những việc khả nghi, cũng được trao quyền có thể trực tiếp lấy được tin tình báo từ CIA.

Lợi dụng thân phận đặc thù để tiến vào nhà dân lấy vật chứng quan trọng, sau đó hắn chỉ cần đánh máy một bảng báo cáo là đủ.

“….Vụ án mất trộm cây đàn vi-ô-lông Standivanius.” Trên màn hình đen trắng, Vu Duy Thiển nhìn thấy rất nhiều cụm từ mấu chốt.

Trong hồ sơ đương nhiên không thể hiện vụ án mất trộm hiện tại mà là cách đây mười lăm năm.

Nhà soạn nhạc Morini đã báo với sở cảnh sát về vụ mất trộm ở nhà riêng tại New York, bị mất trộm là cây đàn vi-ô-lông do hắn sưu tầm, lúc ấy có giá trị ba triệu đô.

“Không phải ta lấy nó từ trong tay của hắn.” Lê Khải Liệt cũng nhìn thấy tin tức này, lời nói của hắn chứng tỏ hắn không trực tiếp lấy cắp cây đàn từ nhà của Morini, Vu Duy Thiển tìm kiếm trong tư liệu nhưng vẫn chưa nhìn thấy cây đàn này có cái gì đặc biệt.

“Đây là lần đầu tiên nó được công khai là bị đánh cắp, cũng tại thời điểm đó giá trị của nó trở nên cao vút, bởi vì…” Reid tạm dừng một chút, lời nói tiếp theo của hắn rất quan trọng, “Người trộm nó sau đó lại thả một thứ có quan hệ đến việc cân bằng thế lực giữa các quốc gia trên toàn thế giới.”

Bên ngoài tòa nhà, ô tô vẫn tấp nập qua lại, ánh đèn lấp lánh rực rỡ, Manhattan phồn hoa dần dần bị màn đêm bao phủ.

Thế giới hiện tại khác với thời xưa, công nghệ thông tin chiếm vị trí chủ đạo, có cái gì lại gây ra ảnh hưởng lớn như vậy vào mười mấy năm trước đến mức mười mấy năm sau chẳng những không quá hạn mà còn có ảnh hưởng lớn như vậy, không ai có thể tưởng tượng được.

“Chính là nó làm cho hoàng tử Saudi không tiếc tự mình dẫn người ra tay, thậm chí tiêu phí cả tỷ đô cũng muốn có được.” Vu Duy Thiển cũng không biết bí mật từng ở trong tay mình là cái gì.

Reid còn chưa biết chuyện xảy ra ở Hashim, nghe thấy lời của Vu Duy Thiển, trong mắt của hắn liền lóe sáng, “Hoàng tử Saudi Qiu Lal? Hắn cũng ra tay, xem ra là tin tức đã bị tiết lộ.”

Lê Khải Liệt không phải nghĩ đến vấn đề này, hai tay chống xuống mặt bàn, hắn gật đầu, “Qiu Lal đã bắt đầu theo đuổi Lydia từ một năm trước. Khi đó hắn đã biết cây đàn này, e rằng hắn chỉ muốn danh chính ngôn thuận mang đi, đáng tiếc….”

Ánh mắt hung ác giống như có tia chớp xẹt qua, bùng lên ngọn lửa, Lê Khải Liệt nhìn về phía cửa sổ, trong thân thể như có cái gì đó đang thúc giục, cảm giác có cái gì đó sắp sửa xảy ra, nếu có thể hình dung thì rất giống như những con vật trong rừng rậm luôn có thể tiên đoán giông tố sắp kéo đến.

Vội vàng, nôn nóng muốn thử thách, cùng với một chút tâm tình hưng phấn. Vu Duy Thiển thu hết tất cả vẻ mặt này của Lê Khải Liệt vào mắt “Feston Kada, còn có mấy dấu chấm hỏi, cái này đại biểu cho ai? Người này và Feston Kada có quan hệ gì? Là người đầu tiên đã trộm cây đàn vi-ô-lông hay là người có liên quan đến toàn bộ sự kiện này?”

Tư liệu trên màn hình bị tô đen, chỉ có tên của một người và dấu chấm hỏi, con trỏ không ngừng chớp tắt đang lẳng lặng chỉa vào đó.

Reid nghe thấy cái tên này, một loại cảm khái vô cùng hiếm thấy bỗng nhiên xuất hiện trên mặt hắn, “Mười mấy năm trước, Feston Kada mới là đội trưởng đội đặc nhiệm, sau này ta mới tiếp nhận chức vụ của hắn.”

“Như vậy, nói cách khác hắn là người biết rõ nhất chuyện này, hắn ở đâu?” Lê Khải Liệt lấy lại tinh thần, uống một ngụm cà phê nguội lạnh, thả lỏng hàng lông mày.

“Về chuyện này, đội trưởng Kada đã sớm lưu lại tư liệu, không cần tìm hắn, hết thảy những gì có thể biết được đều ở trong này.” Không còn khai báo rõ ràng như lúc trước, Reid biểu hiện thái độ không muốn nhiều lời.

Chuyện mười mấy năm trước, khi đó hắn vẫn chưa vào FBI, nếu tiếp tục truy vấn thì không chừng còn có thể chạm vào các bí mật khác của FBI, Lê Khải Liệt và Vu Duy Thiển cũng không phải là người của cơ quan tình báo, nếu có đầy đủ tư liệu thì bọn họ không cần phải đào móc những chuyện không liên quan đến mình.

“Vì không muốn làm hỏng cây đàn nên ta cần phải nghiên cứu tỉ mỉ thứ ở bên trong, hiện tại bị lấy mất, kết quả chẳng chiếm được gì.” Reid quả thật không cam lòng đối với chuyện này, hắn thở dài mà giải thích, “Kỳ thật ta lấy nó một ngày trước khi các ngươi trở về.”

Không ngờ trong cây đàn vi-ô-lông lại có thứ quan trọng như vậy, càng kỳ dị chính là không ai biết bên trong cất giấu cái gì, thế mà mọi người đều đổ xô tìm kiếm.

Hoàng tử Saudi ra tay trước, sau đó có người lẻn vào FBI gây án, lại cướp mất cây đàn.

Lời nói của Reid cắt ngang suy nghĩ của Vu Duy Thiển, “Đúng rồi, còn có một chuyện ta quên nói với ngươi.” Hắn nhìn về phía Lê Khải Liệt, lấy ra một thứ từ trong ngăn kéo rồi đưa cho đối phương.

“Cái gì vậy.” Mở ra phong bì màu đỏ, Lê Khải Liệt nhìn thấy báo cáo kiểm tra sức khỏe của Lancelot, ánh mắt ngang ngược cương quyết lập tức hơi nhướng lên, tạo thành một biểu tình khó phân biệt, hứng thú, thâm thúy, cùng với nụ cười lạnh.

Lancelot gây rối ở lễ trao giải, sau khi bị cảnh sát bắt giam đã trải qua kiểm tra sức khỏe, quả thật là bị tiêm vào thuốc phiện quá liều, do đó làm cho tinh thần mất ổn định, nhưng hắn cũng không thể khôi phục trở lại.

Hắn dùng thuốc phiện quá liều gây tổn thương thần kinh, hiện tại con đường hấp thụ thực phẩm cũng chỉ là ống chích.

“Giống như thuốc phiện, nếu có người thêm vào thứ gì đó, trong tình hình mất tri giác, hắn sẽ chủ động chích vào thân thể.” Sau khi cẩn thận suy xét, Reid yêu cầu người mang báo cáo đến, xem xong bản báo cáo thì hắn cảm thấy chuyện này cần phải nói cho Lê Khải Liệt biết.

Tiếng bước chân không ngừng vang lên ngoài cửa, vẫn chưa bắt được hung thủ lẻn vào, cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Trong văn phòng của Reid, ánh sáng từ màn hình máy tính chiếu rọi khuôn mặt của hai người đàn ông.

Ánh sáng vụt tắt, Vu Duy Thiển tắt màn hình màu của Reid, từ đầu đến cuối cũng không lộ ra quá nhiều biểu cảm, Lê Khải Liệt không nói một lời nào, chỉ nhẹ nhàng nở vài nụ cười, khép lại tư liệu rồi ném xuống bàn.

Tiếng cười nhẹ nhàng nhưng dư âm lại trở nên lạnh lẽo, phía dưới bàn làm việc, bàn tay của hai người chạm vào nhau.

Bàn tay của Lê Khải Liệt mạnh mẽ mà ổn định, bởi vì thường xuyên không gảy đàn bằng miếng gảy cho nên những đầu ngón tay đều có một lớp chai sần, Vu Duy Thiển mở tay ra, đan ngón tay của hai người vào nhau, móng vuốt sắc bén dần dần hiện rõ trong lòng bàn tay của hắn, giống như chỉ cần Lê Khải Liệt dùng sức bấm xuống thì da của hắn sẽ bị cắt nát.

Những ngón tay đan vào nhau một lúc, sau đó Lê Khải Liệt buông tay ra trước.

………..

P/S:  :> Feston Kada là bạn công của Xích Ái đấy, còn dấu ? là bạn thụ =)) =)). Vì dữ dằn quá nên bị đặt thành dấu ? =))

44 responses to “Vu Sắc Mỹ Túy – Tục Thiên Chương 16

 1. jing 25/10/2011 at 8:10 pm

  SGPM0WTQBAVH2FKD

  • jing 25/10/2011 at 8:10 pm

   ac tem a~

   • thienthancanhden 25/10/2011 at 8:15 pm

    ko bít đâu, ta F5 suốt mà sao vẫn chậm chân thế này? ta lấy phong bì đã, chuẩn bị tìm jing để giật lại tem

   • jing 26/10/2011 at 7:37 pm

    bợn công bên Xích Ái là Kaida ta đọc mẹo mồm thành Kỳ Đà =))=)) bợn công đã là đội trưởng tiền nhiệm ắt hẳn tâm cơ phải sâu lắm mới bắt đc bợn thụ là sát thủ được 😛 , ôi ôi ta hi vọng có bợn này vượt được con rồng về độ âm trầm + vô sỉ quân tử =))=))

    T______T eo ơi nếu VS là sau 15 năm của XA thì 2 bợn bên đấy lúc này là 4x rồi á . Hỏa Tỷ thích trai già thế không biết

    * nhảy nhót * sam đã là ng sói =))=)) lúc trước làm nũng vợ thiếu có cái đuôi với cái tai vẫy vẫy =)) giờ hóa sói có đủ cả rồi nhá =))=))

    VS hai vợ chồng nhà này k có sủng vật nhỉ =))=)) hay sam sói giờ kiêm luôn nhiệm vụ ấy rồi =))

    • Fynnz 26/10/2011 at 8:15 pm

     trai già thường quyến rũ theo cách chính chắn, nàng thấy 2 trai già rồi đó, con rồng già và bé Duy, 2 trai già lãnh đạm của Hỏa Ly đấy, sức hút chết người, con sam nó còn quỳ mọp dưới chân Duy nữa là 😀

     con sam là sủng vật đặc biệt của bé Duy còn gì, nó còn hơn mấy con sủng vật của bé Viêm và bé Thần nữa là :>, nó tổng hợp của một cái sở thú =)), bé Duy có nó là coi như có tất cả những loài động vật quý hiếm sắp bị tuyệt chủng trên thế giới =)) =)), sở hữu một tài sản có giá trị quá cao còn gì

 2. yumi ling 25/10/2011 at 8:24 pm

  em nó lại phải gặm phong bì đỡ dồi *nhai nhai*
  chương này lại xuất hiện nhân vật mới a
  mà càng ngày sự tình càng phức tạp nhỉ, giờ mới công nhận là em Strandi này nổi thiệt =))
  2 bạn chẻ nắm tay kìa XD~~~

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:13 pm

   Hỏa Ly có bao giờ viết cái gì đơn giản đâu :>. Mọi chuyện sẽ được dẫn từ nơi này sang nơi kia, dần dần sẽ mở ra bí mật ;>

 3. thienthancanhden 25/10/2011 at 8:29 pm

  ah, làm ta tò mò quá, rốt cuộc thì em violon này cất giấu bí mật gì chứ? Mà ta cũng tò mò 2 bạn trong xích ái nha, mong mau có truyện quá

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:14 pm

   cất giấu bí mật để lại từ thời Xích Ái =))

   • thienthancanhden 25/10/2011 at 9:24 pm

    như thế này thì lẽ ra xích ái phải ở trước vu sắc chứ nhỉ? hay là hỏa ly tỷ sáng tác vu sắc đến đoạn này thì đột nhiên nghĩ ra là phải làm quyển xích ái để hút hủ nữ a ^o^ (mà dù thế nào thì chỉ có fan gơ chúng ta sung sướng thui vì có truyện để đọc mà)

    • Fynnz 25/10/2011 at 9:29 pm

     ta nghĩ là đến khi gần kết thúc Vu Sắc thì Hỏa Ly mới mốc nói Vu Sắc và Xích Ái lại với nhau. Sau khi đọc xong tục thiên Vu Sắc thì sẽ biết phần nào về Xích Ái, về cái thứ bên trong đó :>. Chắc là quyển cuối của Xích Ái sẽ giải quyết nó ^^

 4. khicon 25/10/2011 at 8:30 pm

  đáp ứng với phim “cây đàn ma” của ta coi rồi … rốt cuộc có chuyện xảy ra … câu chuyện một lúc một gút lại, không thấy nút mở đâu hết …!!
  Ta thấy anh Reid hình như biết trước sẽ xảy ra chuyện hay sao… ta đọc sao thấy ổng như biết trước chuyện sẽ xảy ra vậy …

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:14 pm

   62 chương, hiện tại mới 16 chương thì làm sao sẽ mở nút :>

   Reid cũng chẳng biết trước chuyện gì đâu, chỉ có 2 người biết thôi 😀

 5. dailaogia 25/10/2011 at 8:42 pm

  Fynn khìn tiết lộ thông tin của Xich Ái nhá… nghe đã ham hố òi, mợ Ly viết thành sơri luôn à????
  Duy nhi đúng là người ngăn chặn con sam, có thế mà nó đã thành người sói ngay được
  lão đoán cúi cùng, cây đàn nì chẳng có cái gì sất há -“- đánh nhau vỡ đầu chẩy máu, chỉ tội cho mí người vốn không liên quan bị mất mạng

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:15 pm

   ừ viết thành tục thiên đó lão, nhưng mà kể lại đời trước, Xích Ái là 15 năm trước của Vu Sắc :D, giờ công thụ nghỉ hưu rồi =)) =)).

 6. kumori 25/10/2011 at 9:11 pm

  Vậy là trong VS tiết lộ 1 chút về nhân vật trong Xích Ái nè, ko biết về sau trong Xích Ái có 2 tên bạn trẻ Duy vs Liệt ko nhỉ, ta cũng thích làm kiểu dây mơ rễ má vs nhau 😀
  Bắt đầu vào vụ án rồi đây , xem 2 vợ chồng này đi đòi lại đàn như thế nào :>

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:23 pm

   2 bạn Xích Ái còn 1 màn xuất hiện mờ ảo nữa =)) =)). Đúng là bạn thụ thích màu mè.

   ta nghĩ là đến PN sẽ có tên của 2 vợ chồng nhà sam một chút, nhưng phải là PN, vì ta nghĩ cuối chính văn 2 vợ chồng bên Xích Ái chắc cũng giải nghề hay thế nào ấy, hiện tại bên đây đã thấy bạn Kaida ko còn làm đội trưởng nữa rồi, chuyện cũng xảy ra 15 năm trước rồi ^^.

   • kumori 25/10/2011 at 9:46 pm

    Oh, vậy là Xích Ái là câu chuyện quá khứ, bạn thụ bên ấy cũng màu mè như con sam sao, phải cho 2 bạn gặp nhau xem ai màu mè hơn =))

    • Fynnz 25/10/2011 at 9:58 pm

     Em thụ là nữ vương thụ mà :>, giống em Viêm màu mè đấy =)). Nhưng có vẻ chính chắn hơn bé Viêm tí, bé Viêm quậy quá.

 7. yellow92 25/10/2011 at 9:14 pm

  Woa
  Cuối cùng cũng đã có chút chút thông tin bên XA, bạn công cũng hoành tráng quá đó chứ, làm đội trưởng đội đặc nhiệm, quá chuẩn luôn, chả trách em thụ bị anh bắt luôn trái tim, =) càng làm ta tò mò muốn đọc XA liền thôi >..<
  ta là ta nghi Hỏa ly cũng có nghe qua mấy chuyện này mà lôi cây đàn vi-ô-lông vào VS rùi làm cho nó kinh dị hơn thui =.=
  mà hình như cái kẻ lấy cắp cây đàn có kiên quan đến gia tộc Claudy nhỉ, thấy mấy vết cào có vẻ giống vuốt sói nha

  • yellow92 25/10/2011 at 9:21 pm

   dạo này mạng lác quá Fynn ơi
   ta post com kiểu chi mà khúc đầu còn, khúc cuối còn, mất tiêu khúc giữa luôn rồi T^T
   ôi cái truyền thuyến kinh dị của đàn vi-ô-lông Standivanius, ta còn tính kể cho nàng nghe mà nó mất luôn rùi T^T
   k hiểu nổi

   • Fynnz 25/10/2011 at 9:30 pm

    úi o_o, nàng kể lại đi, với lại đừng để dấu *>* nha, kẻo nó cắt com.

    mà truyền thuyết kinh dị lắm ko, ta sợ quá T____T, đang ngồi 1 mình đó nha

   • yellow92 25/10/2011 at 9:53 pm

    hồi trước ta từng coi 1 bộ phim tài liệu trên đài VTV2 có nói về mấy cây đàn vi-ô-lông stradivarius màu đỏ đó, nghe bảo nước sơn của mấy cây đàn đó đc trộn thêm máu người, rùi bảo nó mang lời nguyền gì gì đó mà bất cứ ai sở hữu cây đàn đó là cuộc đời lận đận, kham khổ, chết yểu , rùi đủ thứ liên quan, nghe bảo tuy nó đem lại bất hạnh cho chủ sở hữu nhưng mà ai cũng muốn có nó bởi đó phàm là đàn do stradivarius làm ra thì k cây vi-ô-lông nào có thể đọ đc, nói chung là k biết là do lúc đó ta còn quá nhỏ hay sao đó mà coi xong lạnh cả người luôn

    • Fynnz 25/10/2011 at 10:14 pm

     oh o_o nghe có vẻ ly kỳ nhỉ, ta chỉ biết đàn của stradivari là độc nhất vô nhị, mỗi cây đều có 1 cái riêng của nó, ko cây nào giống cây nào, chắc vì nó quý hiếm nên nó có nhiều truyền kỳ

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:24 pm

   nghe đồn bạn công dữ dằn lắm, í là thông minh ấy :>. Không khôn sao làm đội trưởng =)) =)).

   người chủ mưu là kẻ thật ko ngờ =)) =)). Đến tận khúc cuối mới làm ta thở phào nhẹ nhõm, căng thẳng đến phút chót T___T.

 8. Rin 25/10/2011 at 9:29 pm

  Woaaaaaaaaa….xuất hiện rồi….cặp đôi tương lai mà ta trở thành kẻ theo đuôi=)))
  Nhưng mà tên bạn công ở Xích Ái khó đọc thế…ta đọc xong méo cả mồm ah=))))….cần nghĩ ra biệt danh giống con sam cho nó dễ gọi…nếu hok ta vào viện chỉnh hình sớm=)))
  “….không cần tìm hắn” -> Tìm cũng hok đc vì bạn ý bỏ đi theo zai rồi…bị mafia ngầm bắt rồi thì tìm sao nổi=)))
  Chết rồi…ta bấn cái đôi kia rồi=)))
  Từ sau khi con sam bị tiêm thuốc…thú tính của nó thi thoảng bộc phát quá mức ah=))))
  Bắt đầu 2 bạn trẻ làm thám tử=))))

  • Fynnz 25/10/2011 at 9:39 pm

   =)) nàng cứ gọi là Kaida, cái tên của bác lúc tìm ra tiếng Anh ta muốn khùng, nhờ có một nàng giúp ta tìm =.=, bạn thụ cũng thế, tên tiếng Hán của bạn thụ là Phong Triển Nặc, thế là xài công cụ dịch ra tiếng Anh nó toàn quất cái tên: Wind Show Promise, đại loại như thế =.=. Thật ra người Trung Quốc có cái tật là phiên âm tất cả tên tiếng Anh sang tiếng Trung, cho nên mới phiền =.=.

   con sam thành 1/2 sói rồi :>, sói con của bé Duy =)), nghe thật đáng yêu.

   • Rin 25/10/2011 at 10:10 pm

    =))))…Kaida….ta thề là nghe tên này quen quen…cứ như ta đọc trong cuốn truyện tranh nào rồi ý=)))
    Tên của bạn thụ tiếng Trung nghe còn tàm tạm…cái tên dịch sang tiếng anh…hok thể chấp nhận đc=))))…Nghe như tên bài hát ý=))))…Người TQ rất là rắc rối trong khoản tên ah…đã tên tiếng Trung lại còn thik có tên tiếng Anh..chả nhẽ mai ta cũng đi kiếm cái tên t.a=)))

    Con sói…nghe yêu hơn con sam=))))

    • Fynnz 25/10/2011 at 10:24 pm

     trùi ui, tên Kaida a =)), khổ lắm, ta dùng bác gồ, bác ấy toàn dịch là Al Qaeda =)), ta nghe tên khủng bố quá. Còn tên của bé thụ ra là bé có gốc Trung hay sao ấy, 1 nàng đang đọc nói như thế. Còn tên tiếng Anh thì cute, Ian Nois :>.

     sam sói :>

   • Rin 25/10/2011 at 10:59 pm

    =)))…ÔI mẹ ơi…có họ hàng rỳ vs trùm khủng bố mạng lưới Al Qaeda ý=)))….Cảnh sát mà lại dây dưa vs khủng bố..lại còn tận đẩu tận đâu nữa chớ=))))….Tên bé thụ nghe hay…Ian Nois…ta đọc lái thành Ivan Novic=))))…tên tiếng Nga ah=)))
    Nếu có loài động vật là sam sói thì ta hok byk nó là con ntn=)))))

    • Fynnz 25/10/2011 at 11:54 pm

     =)) thì lúc đầu ta cũng nghĩ vậy. Nghe tên thấy phát sợ.

     nàng ko biết sam sói là con gì à, đó điển hình như con sam đó, vừa bám dính như con sam, vừa thú tính như con sói =))

 9. Tiểu Quyên 25/10/2011 at 10:56 pm

  coi bộ Kaida cũng ko thua kém anh Liệt đâu a
  ko biết anh thụ tính tình ra sao nhỉ
  sao mấy anh công mỗi người cầm tinh 1 con vậy nhỉ: rồng, sói, còn anh Tiêu là con gì nhỉ

 10. handsomekid 25/10/2011 at 11:02 pm

  Ánh mắt hung ác giống như có tia chớp xẹt qua, bùng lên ngọn lửa, Lê Khải Liệt nhìn về phía cửa sổ, trong thân thể như có cái gì đó đang thúc giục, cảm giác có cái gì đó sắp sửa xảy ra, nếu có thể hình dung thì rất giống như những con vật trong rừng rậm luôn có thể tiên đoán going tố sắp kéo đến.

  Giông tố ss ơi =)) Lúc đầu em đọc còn cứ tưởng tiếng Anh, nhưng sau xem kỹ hơn mới phát hiện ra *cười nhe răng*

  Ah~ Vậy trong Xích Ái anh công là cảnh sát, còn em thụ là sát thủ rồi o__O, xong hai bộ này ss có định làm luôn Xích Ai không? Truyện của Hỏa Ly luôn đáng mong chờ mà, chính xác là bạn thụ đáng mong chờ, dữ quá ko dám để tên mà để chấm hỏi chấm hỏi chấm hỏi là đủ hiểu luôn =))

  Sao em cảm thấy Duy trở thành ngừơi thường rồi thì sức đe dọa và mức độ hấp dẫn của Duy lại càng tăng cao nhỉ. Hồi xưa phong cách của Duy mang theo một chút xa lạ nhưng bây giờ lại càng hấp dẫn bức người. Mà em thích đoạn nắm tay cuối cùng quá luôn đó ss. Hai người cùng cười lnạh, thò tay xuống bàn nắm tay nhau.~ Móng tay sam bấu vào da Duy, nhưng mà cảm giác đó mới là liên hệ chặt chẽ giữa hai người, mau thịt tương quan.

  Qua phiên ngoại cảm giác sam thú tính hơn đó ss =)) Ăn thịt tái nhiều hơn~ hay cắn hơn~ nham nhở hơn~ chính thức từ cún con thành sói con của Duy rồi =)) Nhưng vậy lại có nét hấp dẫn hoang dã riêng biệt, qua PN còn thấy Duy yêu sam dữ dội hơn, bị mấy cái mặt nạ của sam hấp dẫn =)) Tính độc chiếm của hai bạn thiệt cao, toàn đi săm soi quá khứ của nhau =))

  Hôm nay em bị bệnh đó ss, nên mới nhe nhởn rảnh rỗi đi com, bình thường bận tối mắt. Em viêm phế quản, lần này lần thứ tư rôi, khó chịu quá TT__TT

  Ss đi coi phim rồi phải không, phim hay nhỉ ss nhỉ ^^ Có điều kết thúc nhảm nhí quá, xem xong mà mặt em nghệt ra, ngồi ngu ngu trong rạp luôn =))

  • Fynnz 25/10/2011 at 11:57 pm

   Thì ss sẽ làm những bộ của Hỏa Ly mà, ss cũng đã đặt gạch trước rồi còn đâu :>. Nhưng phải chờ Hỏa Ly viết xong quyển 2-3 đã, giờ mới quyển 1 à, chưa đâu tới đâu cả :>

   Càng về sau thì phải càng yêu nhau chứ, sam cũng thế, càng ngày càng yêu Duy, sau này có mấy chương cảm động với tình cảm của 2 bạn lắm.

   Bé Lắp bị viêm phế quản thì phải đi chữa cho dứt đi a, để hoài ko tốt đâu o.o

 11. ixora 25/10/2011 at 11:21 pm

  Chà, còn có thể có được tí thông tin về cặp đôi trong Xích Ái nữa à, bạn thụ dữ tới mức nào mà chỉ dám để thành dấu hỏi vậy nè, bạn thụ trong fic của Hỏa Ly có bạn nào hiền đâu nè.

  Con sam giờ coi bộ mỗi lần hưng phấn đều có thể biến thân rồi nhỉ, đánh hơi thấy có thử thách là mọc dài móng tay rồi còn gì.

  Mà cây đàn lại biến mất rồi kìa, nó chưa khiến nhiều người chết bằng em Vu sắc đao thì chắc chưa chịu nằm yên đâu.

  • Fynnz 25/10/2011 at 11:59 pm

   hay ko phải bạn thụ dữ mà là chàng kaida muốn dấu tịt thông tin của vợ :>

   mỗi lần nổi sùng hay bị kích thích là con sam lại hóa thú, cũng may móng của nó ko như móng của người sói trong x-men o_O, nhìn lộ liễu lắm =))

 12. Hạ Ảnh 26/10/2011 at 12:01 am

  Đọc cái tên Princeton Kaida, ta đã nghĩ là lại sắp có thêm 1 thằng màu mè nữa, tên quái rì có cả hoàng tử thế kia =)) nửa mùa quá, tên nửa anh nửa nhật =)) đến lúc nàng bảo là bạn công bên kia, mới ngớ cả người, ớ thế dạo này chị Ly bị lậm màu mè hoa lá à =)) mà nghe spoil nó bị thi thú ; ;

  Cái đàn đó ăn hại k kém rì cái Vụ sắc đao =)) thiệt tình, toàn của nợ yêu đương người ta tặng nhau mà =))

  • Fynnz 26/10/2011 at 12:05 am

   =)) Thật ra có 2 tên, mà một nàng gợi ý cho ta để là Princeton Kaida, còn ta lúc đầu xem, anh gồ thì thành Fei Sundi Al Qaeda =.=, nghe còn ác hơn nữa. Bỏ của chạy lấy người luôn =))

   hơ hơ, tại vì là của nợ yêu đương nên mới có sát khí hại người như thế.

 13. lilith12356 26/10/2011 at 12:07 pm

  ta gao len, xich ai cung xuat hien o day a…yu hu vay la hai truyen nay co lien quan toi nhau, kha nang ta gap lai vo chong sen sua nay la 50% nha. maf ne, ten cua cai anh cong bo xich ai nghe sao mau me hoa la vay, ta doc ma mun treo ca mom

  • Fynnz 26/10/2011 at 1:39 pm

   oh, chưa hẳn đâu =)), hy vọng là Hỏa Ly cho gặp lại ở PN, vì vụ của Xích Ái xuất hiện tận 15 năm trước, còn Vu Sắc là 15 năm sau khi mọi việc của Xích Ái đã ngã ngũ, 2 bạn của Xích Ái đã an hưởng cuộc sống tự do rồi, chắc lúc này cũng đã 40-50 rồi ấy :>

 14. Tky kim 26/10/2011 at 12:32 pm

  Bạn Reid dài dòng quá, kể thì kể đại đi, làm ta bực bạn từ chương trước tới giờ.- -+
  Duy nắm tay Liệt thiệt nà dịu dàng nha, Duy ngày càng hiền lành dịu dàng hơn(có chút xíu). Ko biết con sam có hài lòng ko, hay là thích Duy hung dữ để ngược đãi nó=))

  • Fynnz 26/10/2011 at 1:37 pm

   vì bạn Reid cũng ngại 2 bạn kia =)) =))

   Duy thành vợ hiền rồi :>, mặc dù vẫn là nữ vương thụ, nhưng ko còn hở một chút là lại đánh chồng :>

 15. clover 05/08/2012 at 7:23 pm

  nghe tới tên anh Kada là bấn loạn lên à, còn tưởng 2 cặp này sẽ được gặp nhau á chứ, mừng hụt >.<
  2 cặp này mà gặp nhau, đảm bảo em Nặc với con Sam sẽ xỉa xói một trận cho xem =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

<span>%d</span> bloggers like this: